messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#[Tìm Hiểu] Hồ Cá Koi Bị Cúp Điện Thì Phải Làm Sao?

#[Tìm Hiểu] Hồ Cá Koi Bị Cúp Điện Thì Phải Làm Sao?

Hồ cá koi có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Đây không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn giúp cho tinh thần của bạn và gia đình được thoải mái hơn mỗi khi ngắm nhìn. Tuy nhiên, bạn phải đặc biệt chăm sóc và để ý đến những chú cá koi của mình. Chẳng hạn như khi hồ cá koi bị cúp điện thì có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những chú cá. Vậy thì khi tình huống này xảy ra bạn cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ những giải pháp hữu hiệu cho bạn ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Hồ cá koi có lẽ đã không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Đây không chỉ là vật phẩm trang trí mà còn giúp cho tinh thần của bạn và gia đình được thoải mái hơn mỗi khi ngắm nhìn. Tuy nhiên, bạn phải đặc biệt để ý và chăm sóc những chú cá koi của mình. Chẳng hạn như khi hồ cá koi bị cúp điện thì có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những chú cá. Vậy thì khi tình huống này xảy ra bạn cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ những giải pháp hữu hiệu cho bạn ngay trong bài viết ngày hôm nay.

1. Phân biệt các hình thức hồ cá koi bị cúp điện

Hồ cá koi bị mất điện là điều mà không ai mong muốn xảy ra và bạn cần phải có những kỹ thuật cụ thể để có thể bảo vệ và duy trì sự cân bằng trong hồ cá. Để có thể giảm thiểu thiệt hại thì bạn cần phải đưa ra các phương án khác nhau để ứng phó nhưng trước tiên thì bạn cần phải phân biệt được xem hình thức mất điện đó là hình thức mất điện như thế nào:

Đây là tình trạng có thể chỉ xảy ra trong vòng vài giây nhưng cũng có thể kéo dài nhiều ngày. Cúp điện lưới có thể gây nguy hiểm đến toàn bộ hồ cá koi của bạn. Chính vì thế từ trước đó thì bạn cần phải có các kế hoạch dự phòng trước để khi trường hợp này xảy ra là có thể ứng phó kịp.

hồ cá koi bị cúp điện

Hồ cá koi bị cúp điện lưới rất nguy hiểm nên cần phải cẩn trọng

Cúp điện cục bộ có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như nguồn cấp chính của hồ cá koi đang bị ngắt bất chợt do bị rút phích cắm hoặc bị nổ cầu chì. Trường hợp này thì bạn có thể khắc phục dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cắm lại phích cắm hoặc đến khu vực cầu dao điện và bật lại công tắc. 

Hoặc khi gặp vấn đề liên quan đến thiết bị bị trục trặc thì cũng có thể bị mất điện cục bộ. Trước đó thì bạn hãy cài đặt plugin để nếu vấn đề này xảy ra thì sẽ được cảnh báo. Hồ cá koi là một hồ cá rất đắt tiền nên việc trang bị những sự đầu tư như vậy chắc chắn là rất cần thiết.

2. Cách xử lý thông minh khi hồ cá koi bị cúp điện

Khi hồ cá koi bị cúp điện thì bạn không nên để nguyên vì cá koi là loại cá rất đặc biệt. Bạn cần phải thực hiện một số các việc nhất định để có thể bảo vệ cho hồ cá của mình. Cụ thể thì cách xử lý thông minh nhất cần các bước sau đây:

Ngay khi hồ cá koi bị cúp điện thì nước bẩn đã được lọc ở trong hồ cá sẽ vẫn ở nguyên mà không được lọc ra ngoài. Tất cả những chất thải hay độc tố sẽ bị tích lũy và có thể trở nên độc hại hơn theo thời gian. Nếu như bạn không rút phích cắm thiết bị thì ngay khi điện trở lại, những chất này sẽ quay trở lại vào hồ của bạn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cá.

Nếu như thời gian mất điện dài thì bạn cần phải thay thế vật liệu lọc cũng như vệ sinh tốt bộ lọc của mình. Khoảng thời gian tối đa là một tuần. Nếu như bạn để vật liệu lọc bị khô thì tất cả các vi khuẩn có lợi sẽ bị giết chết và khi điện trở lại thì sẽ gây nguy hiểm cho hồ cá của mình.

hồ cá koi bị cúp điện

Vệ sinh hồ cá koi

Nếu như trong khoảng thời gian mất điện mà bạn không có ở nhà và điện đã vô tình có lại trước khi bạn quay trở về thì bạn cần phải thay toàn bộ nước.

Nếu như hồ cá koi bị cúp điện vào những mùa lạnh thì điều này là rất nguy hiểm vì bộ sư không hề hoạt động và như vậy thì nhiệt độ của hồ cá sẽ bị giảm. Bạn có thể sử dụng các vật liệu khác nhau để che phủ hồ cá để giữ nhiệt.

Trước đó nếu như bạn có trang bị các nguồn điện thay thế như máy phát hoặc dây mở rộng thì có thể sử dụng để sưởi ấm cho cá. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các nguồn nhiệt từ bên ngoài nhưng phải an toàn để làm việc này.

Bạn không nên cho cá koi ăn trong khoảng thời gian này. Khi cá koi ăn thì chắc chắn là sẽ có chất thải và thức ăn thừa. Những yếu tố này khi tích tụ thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nước. 

hồ cá koi bị cúp điện

Không nên cho cá koi ăn khi hồ cá koi bị cúp điện

Khi hồ bị cúp điện thì cũng là lúc bộ lọc ngừng hoạt động nên nếu như bạn không nhanh chóng nghĩ ra giải pháp thì cá có thể bị ngạt thở nếu như mức độ OXY xuống quá thấp. Trước đó thì bạn nên chuẩn bị một cái sủi ắc quy để phòng tránh những trường hợp như vậy. Khi sử dụng thì sủi này sẽ tạo ra các chuyển động trong nước của hồ và đảm bảo cá vẫn có oxy thở đều. 

3. Gợi ý một số phương án để bảo vệ cá khi hồ cá koi bị cúp điện

Một phương án hiệu quả mà bạn nên áp dụng là mua một ắc quy 150A và lắp đặt một bộ sạc tự động cùng với một rơ le tự động để tạo ra một hệ thống dự phòng điện tự động. Khi xảy ra cúp điện, rơ le tự động sẽ kích hoạt máy bơm khí sử dụng điện từ ắc quy. Khi rơ le ngắt, máy bơm sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện từ lưới. Hồ cá Koi với cá có kích thước 60cm sẽ vẫn hoạt động bình thường và có thể duy trì hoạt động trong thời gian lên đến 12 giờ liên tục.

Ngoài ra, nếu bạn biết rằng một cơn bão sắp ảnh hưởng đến nguồn điện của bạn, bạn nên thay nước trong hồ lớn khoảng 40-50% thể tích nước trước khi mất điện để giảm thiểu ảnh hưởng của việc mất hệ thống lọc.

4. Kết luận

Như vậy có bài viết trên thì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về những cách xử lý hiệu quả khi hồ cá koi bị cúp điện. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Tốt nhất là hãy đầu tư những phương án dự phòng trước để luôn chủ động trong những tình huống như vậy nhé. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian sắp tới để có thể cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích hơn cũng như các tips để chăm sóc cá koi hơn.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY