messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Cách Chăm Sóc Và Nuôi Cá Koi Khoa Học Giúp Cá Lớn Nhanh

#Cách Chăm Sóc Và Nuôi Cá Koi Khoa Học Giúp Cá Lớn Nhanh

Cá Koi là loại cá được nhiều người yêu thích, không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, giá trị kinh tế cao mà cá Koi còn là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, việc chăm sóc cá Koi lại cần sự tỉ mỉ, cẩn thận vô cùng. Những “kinh nghiệm" trong cách chăm sóc cá Koi khỏe đẹp sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng. 

Đối với người mới chơi hay mới nuôi cá Koi, bạn cần chuẩn bị có mình một lượng thời gian đủ để học được những cách nuôi và cách chăm sóc cá Koi Nhật hay cá Koi F1, cá koi Việt, cá koi mini cơ bản nhất. Trong đó nổi bật có việc chọn giống cá phù hợp và chuẩn bị hồ nuôi - chăm sóc cá Koi chuẩn. 

 

chăm sóc cá koi

Cách chăm sóc cá Koi hiệu quả

1. Tìm hiểu cá Koi Nhật Bản

Cá chép Koi, còn gọi là cá chép Nishikigoi hoặc cá chép Nhật Bản, được coi là quốc ngư của đất nước mặt trời mọc. Chúng bắt đầu xuất hiện tại Nhật Bản vào năm 1820 ở thị trấn Ojiya, tỉnh Niigata, ban đầu được nuôi để sử dụng làm thực phẩm. Tuy nhiên, người nuôi đã nhận thấy rằng chúng đã thay đổi màu sắc khi được nuôi chung với nhau. Do đó, người Nhật đã tiến hành lai tạo và nhân giống nhiều màu sắc khác nhau để nuôi chúng làm cảnh trong sân vườn, bể cá...

Hiện nay có hơn 100 giống cá Koi được chia thành 13 loài chính. Chúng có đặc điểm chung là màu sắc rực rỡ và tươi mới, có thể sống đến 25-35 năm nếu được nuôi tốt. Màu sắc và hình dạng của cá Koi Nhật Bản có thể thay đổi phụ thuộc vào tuổi và nhiệt độ môi trường.

Giống cá Koi dễ nuôi, thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Tuy nhiên vì giá trị kinh tế cao, người nuôi cần nắm được kỹ thuật nuôi cá Koi để đàn cá thọ lâu, khỏe mạnh, màu sắc luôn tươi sáng và sinh sản tốt.

2. Kinh nghiệm chọn giống cá koi phù hợp

2.1 Phân biệt cá Koi Nhật với cá chép Koi lai thông thường

cách nuôi cá koi nhật

Phân biệt cá Koi Nhật xịn và cá chép Koi lai thông thường có thể nhận biết qua các đặc điểm sau:

 • Từ trên xuống: Cá Koi Nhật có hông ngắn hơn, thân hình thuôn dài hơn.
 • Râu: Cá Koi Nhật có râu dài, cứng hơn và đầu hơi gật gù.
 • Mắt: Cá Koi Nhật có mắt nhìn lanh lẹ hơn.
 • Vây ngực: Vây ngực của cá Koi Nhật dày hơn, đục hơn (có thể kiểm tra bằng ánh sáng), phần xương trong vảy dễ dàng nhìn thấy hơn.
 • Màu sắc: Màu sắc của cá Koi Nhật đậm hơn, các màu sắc được giữ gọn gàng và không bị lem ra. Nếu cá màu đỏ thì màu đỏ sẽ rất rực rỡ.
 • Đặc tính: Cá Koi Nhật thông minh hơn nhưng lại yếu hơn so với cá chép.

2.2 Yêu cầu khi chọn giống

 • Nên ưu tiên chọn cá giống có màu sáng, rõ ràng, sắc nét và các vệt màu gọn gàng.
 • Kích thước chiều dài từ 10 đến 20cm được coi là đẹp.
 • Nên chọn cá giống thẳng, cơ thể đối xứng và vây lưng, vây ngực và vây đuôi đều hài hòa.
 • Cần kiểm tra kỹ bề mặt da cá để đảm bảo không bị xước.
 • Cá giống khỏe mạnh, bơi nhanh nhẹn, phản ứng nhanh, miệng dày, đuôi khỏe và không bị mắc bệnh là lựa chọn tốt.

2.3 Vận chuyển, xử lý cá khi mới mua để cá không bị chết

Khi vận chuyển cá koi, nên chọn thời điểm mát trời và tiến hành nhẹ nhàng để tránh làm cá bị trầy xước. Đồng thời cần giữ mật độ vừa phải trong suốt quá trình vận chuyển.

Sau khi đem cá về, nên nuôi cách ly trong khoảng 14 ngày trước khi thả vào hồ. Chuẩn bị một thùng có hệ thống lọc và sục khí oxy. Pha 5kg muối cho mỗi 1000 lít nước và 1g tetra cho mỗi 100 lít nước để diệt khuẩn và sát trùng cho cá. Duy trì mực nước từ 20-30cm và nhiệt độ khoảng 72 độ F.

3. Chuẩn bị hồ nuôi cá Koi

3.1 Yêu cầu về hồ nuôi cá koi

 • Khi xây hồ nuôi cá Koi, diện tích của hồ càng rộng thì độ sâu càng phải được đào sâu hơn. Diện tích tối thiểu cần có là 1m2. Thông thường, hồ lớn sâu từ 0,8 - 1m và hồ nhỏ sâu từ 0,4 - 0,5m. 

 • Bạn có thể thiết kế hồ theo nhiều hình dạng khác nhau như hình vuông, tròn, hình chữ nhật, bán nguyệt, oval, bầu dục, uốn cong, lục giác... 

 • Tuy nhiên, bạn nên thiết kế dạng âm xuống đất hoặc lửng, mực nước trong hồ ngang với mặt đất để tăng tính thẩm mỹ và thuận tiện cho việc chăm sóc cũng như quan sát cá Koi.

 • Sau khi thiết kế xong, hồ nên được ngâm nước và xả nước 2-3 lần để loại bỏ các tạp chất, mầm bệnh, mùi mới... 

 • Để đảm bảo sự sạch sẽ và tránh lây nhiễm bệnh, bạn có thể sử dụng WUNMID với liều lượng 100g/200m3 nước để sát trùng toàn bộ hồ nuôi. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mỹ của hồ, bạn có thể thiết kế thêm hệ thống sục khí, hòn non bộ, tiểu cảnh…

cách chăm sóc cá koi

Chuẩn bị kỹ hồ nuôi trước khi thả cá

3.2 Chuẩn bị nước cho hồ nuôi

Nếu bạn muốn nuôi cá chép Koi một cách thành công, bạn cần phải quan tâm một số điều sau:

 • Nhiệt độ lý tưởng để nuôi cá chép Koi là từ 20 - 25 độ C. 

 • Bên cạnh đó, môi trường nước cũng rất quan trọng. Cá Koi cần môi trường nước hơi kiềm và độ cứng thấp. Độ pH trong nước khoảng từ 7,2 đến 7,7 là lý tưởng. 

 • Hơn nữa, càng lớn, cá chép Koi càng yêu cầu lượng oxy hòa tan cao, vì vậy hồ nuôi cần có bơm sục khí để đảm bảo đủ oxy hòa tan trong nước. Hàm lượng oxy hòa tan tối thiểu cần phải duy trì là 2,5mg/l.

3.3 Hệ sinh thái trong hồ nuôi cá Koi

Việc có rong, tảo trong hồ nuôi cá Koi sẽ giúp tạo ra môi trường sống tốt, nhưng nếu chúng phát triển quá nhiều thì sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy, ngạt thở cho cá. 

Để tăng thêm vẻ đẹp cho hồ, bạn có thể trồng một số loại cây thủy sinh lá rộng, sen, súng... Tuy nhiên, không nên trồng quá nhiều như trong hồ cá cảnh thông thường. 

Thêm vào đó, việc thiết kế thác nước mini và đặt các tiểu cảnh xung quanh cũng sẽ giúp trang trí và làm cho hồ cá Koi của bạn thêm phần ấn tượng. Để tạo môi trường sống tốt nhất cho cá Koi, hệ sinh thái trong hồ cần được cân bằng.

3.4 Hệ thống lọc cho hồ cá Koi

Để giữ cho hồ nuôi cá Koi ngoài trời luôn trong trạng thái tốt nhất, ta cần phải thiết kế hệ thống lọc nước để giảm thiểu sự phát triển của rêu và tảo, đồng thời bảo vệ nguồn nước, giúp mặt hồ thông thoáng, loại bỏ chất thải từ cá và thức ăn, tiết kiệm chi phí thay nước thủ công và cung cấp đủ oxy cho cá để bơi lội thoải mái.

Hệ thống lọc này bao gồm các thành phần sau:

 • Hệ thống hút đáy và hút bề mặt

 • Hệ thống lọc thô và lọc tinh

 • Hệ thống đẩy đáy và đẩy mặt hoặc đẩy từ trên thác nước, suối nước xuống nhằm cung cấp khí oxy hòa tan cho cá.

 • Hệ thống xả cặn bộ lọc và xả cặn hồ cá

 • Hệ thống tràn để hạn chế việc tràn hồ cá và tràn hồ lọc.

3.5 Lưu ý khi xử lý hồ cá koi mới và thay nước khi nuôi cá koi

nuôi cá koi

Một số lưu ý khi xử lý hồ cá koi mới và thay nước khi nuôi cá koi

 • Xử lý hồ cá koi mới xây

Sau khi hoàn thiện xây dựng hồ cá koi, nên đợi từ 2 – 3 tuần trước khi thả cá mới và ngâm nước trong hồ. Để đảm bảo sức khỏe cho cá, bạn cần xả và thay nước định kỳ để loại bỏ các chất độc, tạp chất, mầm bệnh và mùi khó chịu. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn có thể sử dụng hóa chất WUNMID với liều lượng 100g/ 200m3 nước để sát trùng và thanh lọc toàn bộ hồ nuôi.

 • Thay nước khi nuôi cá koi

Để thay nước cho hồ nuôi cá koi một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện từng bước một. Hãy thay nước dần dần, không nên tháo hết nước trong hồ chỉ trong một lần. Nguyên tắc chung là thay nước cứ 2 ngày giảm đi 1/3 thể tích nước có trong hồ. Khi nước trong hồ trở lại đúng các chỉ số cần thiết thì có thể dừng lại. Để đảm bảo nước thay mới được sạch sẽ, bạn nên khử clo, lọc bằng than hoạt tính hoặc ngâm nước từ 2-3 ngày trước khi đổ vào hồ nuôi.

4. Hướng dẫn nuôi cá koi như thế nào hiệu quả nhất

Cách chăm sóc cá Koi Việt như nào là hiệu quả nhất là vấn đề được nhiều người chơi Koi quan tâm đặc biệt. Những cách nuôi và chăm sóc cá Koi sau đây sẽ là “bài học" vô cùng hữu ích cho những ai “trót" say mê vẻ đẹp và thú chơi đầy nghệ thuật này. 

4.1 Nuôi cá koi khó không?

Nuôi cá koi khó không? là câu hỏi mà nhiều người có dự định và chuẩn bị chơi cá koi đều muốn biết. Thực tế cho thấy, việc nuôi cá koi không hề khó khăn bởi chúng giống như nhiều loài cá chép khác, rất dễ nuôi và tăng trưởng nhanh chóng.

4.2 Hướng dẫn cách thả cá koi mới vào hồ nuôi

Khi đưa cá koi mới vào hồ nuôi, việc chuẩn bị và thực hiện đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cá. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc đưa cá koi mới vào hồ nuôi.

cách chăm sóc cá koi việt, nhật

Cách thả cá koi vào hồ

 • Đối với hồ cũ đã nuôi cá từ trước

Nếu hồ nuôi cá koi hiện tại có cá bị bệnh hoặc chứa mầm bệnh, cần phải xử lý sạch nước trước khi thả thêm cá mới vào. Ngoài ra, khi mua cá mới về, cần có một bể nuôi riêng trong khoảng 14 ngày hoặc đến khi hồ nuôi chính sạch mầm bệnh. Bể nuôi cá mới cũng cần được trang bị hệ thống lọc và sục khí oxy. Nên lấy 1/2 nước từ hồ nuôi chung (nước sạch hoàn toàn) để khi thả cá vào bể chung, không gây sốc nước cho cá. Trước khi thả cá vào bể, pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 5kg muối/1000 lít nước và 1g tetra/100 lít nước để diệt khuẩn và sát trùng cho cá koi. Nên duy trì việc sử dụng hỗn hợp này đến khi đạt yêu cầu trước khi tiến hành thả cá mới vào hồ.

 • Đối với hồ mới chưa từng thả cá

Khi nước trong hồ nuôi cá đã đạt yêu cầu, bạn có thể bắt đầu thả cá mới xuống. Để tiến hành việc "đánh thuốc cho cá", bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chứa đủ số lượng và kích thước cá mới mua. Loại thuốc cần dùng là Tetracyclin, có thể mua tại những hiệu thuốc tây đạt chuẩn GPP.

Liều dùng cho việc đánh thuốc là 15 viên/100 lít nước. Bật sục oxy và đưa cá koi mới mua vào ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó, hãy từng con thả xuống hồ nuôi, không nên đổ tất cả cá xuống một lần và hạn chế nước ngâm thuốc rớt vào hồ.

4.2 Thức ăn cho cá

Giống cá chép Nhật là loài cá ăn tạp, chúng có thể ăn thức ăn ngay từ 3 ngày tuổi và tiếp tục ăn đến khi no đủ. Cách cho cá ăn theo độ tuổi được xác định như sau:

Tuổi cá Nguồn thức ăn
3 ngày  Bo bo, lòng đỏ trứng chín, sinh vật phù du, rong rêu
15 ngày  Loăng quăng, giun quế, giun đất, vitamin, bột cá
Từ 1 tháng tuổi trở đi Ốc, ấu trùng, cám, bã đậu nành, thóc lép, bột mì, bột gạo, bột ngô, phân xanh, cám viên ép, vitamin, bột cá
 • 3 ngày tuổi: bo bo, lòng đỏ trứng chín, sinh vật phù du, rong rêu.
 • 15 ngày tuổi: loăng quăng, giun quế, giun đất, vitamin, bột cá.
 • Từ 1 tháng tuổi trở đi: ốc, ấu trùng, cám, bã đậu nành, thóc lép, bột mì, bột gạo, bột ngô, phân xanh, cám viên ép, vitamin và bột cá.
 • Lượng thức ăn cần cho cá mỗi ngày khoảng 3 - 5% trọng lượng cơ thể.

4.3 Cách cho cá ăn

cách cho cá koi ăn
Cách cho cá koi ăn

 • Nên cho cá ăn 1 - 2 lần mỗi ngày hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể chia nhỏ lượng thức ăn và cho cá ăn đến 3 lần trong ngày. Bên cạnh việc nuôi và chăm sóc cá, cách cho cá ăn cũng rất quan trọng để giảm stress cho chúng.
 • Trong thời tiết mát, chỉ cần cho cá ăn 1 lần/ngày, còn trong ngày nắng nóng thì nên cho cá ăn 2 lần/ngày. Thời gian cho cá ăn tốt nhất là vào buổi sáng từ 8 - 10h và buổi chiều từ 16h trở đi, với lượng thức ăn vào buổi sáng thường nhiều hơn buổi chiều.
 • Khi cho cá ăn, nên kéo dài thời gian ăn trong vòng 5 phút. Nếu cá ăn no và cám viên nổi tự ép còn dư thì nên vớt bỏ để tránh ô nhiễm nguồn nước. Thức ăn cho cá chép Nhật nên được bảo quản ở nơi thoáng mát và khô ráo để tránh ẩm mốc. Nếu thấy mùi lạ trong thức ăn thì nên bỏ đi và không cho cá ăn. Bạn có thể sử dụng các loại máy ép cám viên nổi hoặc máy nghiền cua ốc, máy băm nghiền đa năng để sản xuất thức ăn dự trữ cho cá Koi.

Xem thêm video hướng dẫn cách nuôi cá koi khỏe mạnh , mau lớn tại : 

5. Phòng bệnh cho cá koi như thế nào

nuôi cá koi

Phòng bệnh cá koi như thế nào

5.1 Nguyên nhân

Để phòng ngừa bệnh tật cho cá Koi Nhật Bản, cần phải lưu ý đến nhiều nguyên nhân gây bệnh, trong đó có:

 • Hồ nuôi bẩn, không được vệ sinh và cải tạo định kỳ, dẫn đến ô nhiễm và yếm khí.

 • Hệ thống lọc không hoạt động hiệu quả hoặc không được thiết kế khoa học, dẫn đến nhiễm bệnh.

 • Diện tích hồ nuôi nhỏ mà lại nuôi quá nhiều cá, dẫn đến tình trạng quá tải, không khí bị ô nhiễm.

 • Không vệ sinh và khử trùng trước khi thả cá, dẫn đến lây lan bệnh.

 • Sử dụng nguồn thức ăn không đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng, cho cá ăn quá nhiều, thức ăn dư thừa gây ô nhiễm nước.

 • Môi trường, nhiệt độ, độ pH của nước thay đổi đột ngột không được xử lý kịp thời.

 • Nuôi hồ bên ngoài vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ nước tăng đột ngột.

 • Không thực hiện đúng kỹ thuật thay nước, gây sốc cho cá.

Các bệnh thường gặp ở cá Koi Nhật Bản bao gồm thối mang, bệnh đường ruột, loét thân, đốm trắng, rụng vảy, lở môi... Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh tật có thể lây lan nhanh và ảnh hưởng đến cả đàn, gây thiệt hại lớn.

5.2 Cách phòng ngừa bệnh cho cá koi

 • Hãy kiểm tra và quan sát thường xuyên, đồng thời xử lý rêu tảo một cách kịp thời. Đừng quên dọn dẹp xung quanh, đặc biệt là hồ nuôi cá Koi ngoài trời sau mỗi trận mưa, bão, gió lốc.
 • Hãy kiểm tra hệ thống lọc nước thường xuyên để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.
 • Khi thay nước, hãy thay lần lượt 1/3 bể trong vài ngày. Không nên thay toàn bộ nước cùng một lúc, đặc biệt là khi nuôi cá Koi trong bể xi măng. Điều này rất quan trọng để tránh ảnh hưởng đến sự ổn định của hồ nuôi cá Koi.
 • Hãy đảm bảo rằng thức ăn có nguồn gốc rõ ràng và an toàn. Hãy cho cá ăn đúng lượng, tránh cho cá ăn dư thừa.
 • Nếu mua cá mới về, hãy thực hiện các biện pháp cách ly để tránh ảnh hưởng đến các con cá đã nuôi trong bể. Hãy cách ly ngay những con cá bị bệnh và có biện pháp chăm sóc kịp thời để tránh lây lan bệnh.

6. Kinh nghiệm nuôi cá koi vào mùa mưa, mùa hè, mùa đông 

Cá Koi có khả năng nhiễm bệnh quanh năm, chính vì vậy, kinh nghiệm nuôi cá Koi theo mùa là kiến thức phổ biến và cần thiết để bạn có thể chăm sóc cá Koi tốt hơn

6.1 Kinh nghiệm chăm sóc cá Koi vào mùa mưa 

Cách chăm sóc cá koi vào mùa mưa thì không thể bỏ qua những điều sau

 • Thay nước cho hồ cá Koi thường xuyên đặc biệt là những hồ ngoài trời để bảo vệ môi trường nước 
 • Bổ sung muối cho hồ vì đây là chất oxi hoá, khử trùng tốt 
 • Bổ sung vi sinh cho hồ để cá được khoẻ mạnh hơn 

6.2 Cách chăm sóc cá chép Koi vào mùa hè 

Cách chăm sóc cá koi mùa hè tương đối đơn giản, bạn chỉ cần làm một số điều sau:

 • Theo dõi mực nước hồ thường xuyên vì mùa hè mực nước rất dễ xuống thấp, không đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho cá 
 • Cho cá ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là Protein. Tuy nhiên, vẫn cần nhớ là không cho ăn quá nhiều tránh lượng thức ăn dư thừa làm đục nước hồ 
 • Bảo vệ cá tránh các loại ký sinh trùng vào mùa hè 

cách chăm sóc cá koi

Mỗi mùa nên có cách chăm sóc Koi riêng 

6.3 Cách chăm sóc cá koi mùa đông

Cách chăm sóc cá chép koi vào mùa đông bô cùng đơn giản, hãy lưu ý một số điều sau đây

 • Cách chăm sóc cá koi mùa đông là không được để oxy trong hồ giảm 
 • Vào mùa đông để chăm sóc cá Koi tốt nhất cần làm sạch đáy hồ, sắp đặt các thiết bị lọc phù hợp 
 • Đặc biệt, phải xây dựng nơi trú ẩn cho cá vào mùa đông 
 • Để thác nước Baki của hồ chạy hết công suất để nước được ấm hơn 

7. Một số lỗi thường gặp khi nuôi cá Koi

Cho cá koi ăn quá nhiều

 • Việc cho cá ăn quá nhiều trong ngày không chỉ làm chúng béo phì, mất đi tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng. 
 • Thức ăn dư thừa sẽ làm tăng khí NH3, giảm độ pH trong nước, khiến cho cá bị sốc, ngạt thở và ô nhiễm. Chính vì vậy, chúng ta cần chọn lượng thức ăn phù hợp và tránh cho cá ăn dư thừa.

Nuôi với mật độ quá dày hoặc khi đàn cá lớn không đủ sức chứa

 • Để đảm bảo tốc độ sinh trưởng và sự hô hấp của cá, không nên nuôi với mật độ quá dày.
 • Nếu mật độ quá cao, lượng oxy hòa tan không đủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Vì vậy, nên duy trì lượng nước từ 500 đến 2000 lít cho mỗi con cá từ khi chúng còn nhỏ đến khi trưởng thành.

Bộ lọc công suất thấp, chưa tương thích với diện tích hồ

Nếu bộ lọc có công suất thấp hoặc hoạt động không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của đàn cá.

Không thực hiện đúng quy tắc cách ly cá mới mua về

Cá koi vừa được mua về thường mang theo các mầm bệnh, nếu không được cách ly và khử trùng kỹ càng, chúng có thể lây nhiễm cho toàn bộ đàn cá.

Không thực hiện đúng nguyên tắc thay nước khiến cá bị sốc nước

Việc thay nước không đúng cách sẽ làm sốc và gây tổn thương cho cá koi. Thay toàn bộ nước trong hồ cùng lúc hoặc không khử clo khi thay nước là một sai lầm thường gặp khi nuôi cá Koi Nhật.

8. Kết luận

Tổng kết lại, việc chăm sóc và nuôi cá Koi là một quá trình cần sự cẩn trọng và kiên nhẫn. Các yếu tố quan trọng như chất lượng nước, dinh dưỡng và điều kiện môi trường sống phải được đảm bảo để giúp cá Koi phát triển tốt và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng các phương pháp và công nghệ mới nhất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cá phát triển nhanh chóng và đẹp mắt. Với những kinh nghiệm và kiến thức được chia sẻ trong bài viết này, Siêu thị cá koi VN hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn yêu cá Koi trong việc nuôi dưỡng chúng một cách khoa học và hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY