messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88
ca-koi
ca-koi ca-koi ca-koi

CÁ KOI SHOWA

Giới thiệu

Trên thị trường hiện nay do muốn đáp ứng được nhu cầu của người dân khi muốn sở hữu trong không gian của mình một bể, hồ cá Koi tuyệt đẹp để mang lại tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình của mình. Vì vậy, thị trường đã xuất hiện rất nhiều mẫu, loại cá chép Koi từ bé đến lớn, từ trong nước đến nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi loài cá Koi đều có những đặc điểm riêng nhưng nổi bật và được ưu ái lựa chọn nhất hiện nay là dòng Cá Koi Showa. Mời quý vị hãy đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về loài Cá Showa này nhé!

cá koi showa

Cá koi showa theo từng kích thước

1. Giới thiệu về Cá Koi Showa:

Cá koi Showa là dòng cá được lai tạo ra vào năm 1927 bởi Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito, Thiên Hoàng Chiêu Hòa. Nó được xuất phát từ hai hậu duệ đầu tiên của giống chép hoang dã Magoi, hậu duệ Tetsu Magoi, tổ tiên của dòng cá koi shiro utsuri

Tên đầy đủ của nó là Showa Sanshoku, hình thành từ hai từ Showa (Chiêu Hòa) và Sankoku (ba màu), biểu thị thời kì mà loài cá này xuất hiện lần đầu dưới thời gian của thiên hoàng Chiêu Hòa nối tiếp thiên hoàng Đại Chính.

Cá showa có tuổi thọ trung bình từ 25 đến 35 năm nhưng thi thoảng có những cá thể đặc biệt do các nhà nghiên cứu bậc nhất Nhật Bản lai tạo  thì tuổi thọ có thể lên tới 200 năm.

Showa Koi trên thị trường cũng được chia hạng rõ ràng. Cá Koi showa đẹp nhất là cá hạng A. Những loài cá này được lai tạo bởi những cặp bố mẹ khỏe mạnh đẹp nhất trên thế giới.

Cá showa cao cấp có nhiều loại: Loại có cơ thể một màu đen và cá có điểm nhấn đỏ, trắng tạo thành một tổ hợp xen lẫn nhau thường được gọi là “sumi”; Loại có màu trắng nhiều hơn đen gọi là “Kindai”.

showa koi

Đặc điểm của Showa Koi: 

 • Chăm sóc dễ dàng

 • Kích thước tối đa: 90cm

 • Ăn tạp; hiền; ưa hòa bình

 • Màu sắc: Đen, đỏ, trắng

 • Sống ở điều kiện nước: 36 – 90 °F, HK2-12, pH 6,8 – 7,2; Kích thước hồ tối thiểu để nuôi cá 1000 gallon.

showa koi

Cá Koi Showa có tên đầy đủ là Showa Sanshoku 

2. Các giống cá Koi Showa Nhật và cách xách định 

Mặc dù tất cả Showa đều có vẻ ngoài làn da đen (gọi là Sumi) với các dấu hiệu từ đỏ đến cam (Hi) và trắng (Shiroji) trên đó, nhưng có rất nhiều giống Showa khác nhau với các kiểu hoa văn và cách sắp xếp khác nhau. Cùng tìm hiểu nhé

 • Hi Showa là một loại cá koi Showa với phần thân cá chiếm ưu thế bởi màu đỏ, trong khi các bệt đen (Sumi) là nhỏ và xen kẽ trên thân cá.

hi showa

Hi Showa

 • Kindai Showa có nhiều khoang màu trắng chủ đạo (40% trở lên) trên thân cá và các bệt màu đỏ phân bổ đầu, thân, và đuôi cá. Các chấm đen rải rác xuất hiện trên thân cá và cơ vây khớp ngực.
 • Old-Style Showa có nhiều màu đen trên thân cá và ít màu đỏ và trắng.
 • Tancho Showa có một chấm đỏ tròn như "mặt trời" trên đầu cá, và phần thân cá là các khoang màu đen và trắng xen kẽ.
 • Maruten Showa giống Tancho Showa với chấm đỏ trên đầu, nhưng có thêm các chấm đỏ khác trên thân cá
 • Boke Showa có Các chấm đen mờ hơn.
 • Doitsu Showa không có vảy, da trơn, các bệt màu xen kẽ đẹp mắt.

2. Đặc điểm của cá koi showa

Cá Koi Showa Sankoku là một dòng cá chép Nhật ba màu giống như Koi Sanke, nhưng khi quan sát kĩ, sắc màu giữa chúng có sự khác biệt đáng kể. Cùng xem những đặc điểm sau của showa koi

 • Đầu cá:

Đầu cá Koi Showa Sankoku có nhiều bệt sumi màu đen, và màu đen này có thể lan xuống cả dưới miệng của cá. Trong khi đó, đầu cá Koi Sanke không có vệt đen sumi.

 • Phần vai và lưng cá:

Vai và lưng cá Koi Showa Sankoku có màu lưng pha trộn tổng hợp ba màu trắng, đỏ và đen. Màu đen (sumi) là màu nền của cá, trái ngược với màu nền trắng của cá Koi Sanke. Hình thái sumi trên cá Koi Showa Sankoku tạo thành những mảng lớn hoặc những vệt đen kéo dài theo hình ziczac đối xứng. Màu đỏ (hi) trên thân và đầu của cá Koi Showa Sankoku cũng ít hơn so với màu đen, khác với cá Kohaku và Sanke chủ yếu là màu đỏ. Màu trắng (shiroji) của Showa cũng ít hơn so với màu đen.

 • Vây cá:

Vây của cá Koi Showa Sankoku có bệt đen sumi và tia đen tejima. Một số cá Koi Sanke vây hoàn toàn là màu đen trông rất nổi bật và bắt mắt. Tuy nhiên, vây cá Koi Showa Sankoku thường có tỷ lệ sumi chiếm 50-60%, còn lại là màu trắng. Các tia vây của Koi Showa Sankoku cũng dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

 • Hình dáng bên ngoài:

Cá Koi Showa Sankoku có hình dáng bên ngoài giống như cá chuẩn, với thân mập, vai và lưng tròn trịa, râu dài và mắt to và linh hoạt. Lớp vẩy trên mình của cá Koi Showa Sankoku phân bố đều, có màu đục hoặc có ánh kim loại tùy theo dòng cá.

Về cơ bản chúng  ta có thể dựa vào các màu sắc trên đầu, thân, vây, đuôi của cá Showa để nhận biết chúng thuộc loại nào.

 • Cá có thân màu đỏ chiếm trên thân cá, các bệt đen nhỏ xen kẽ là cá Hi Showa.

 • Nếu cá có các vệt đỏ ở trên đầu, thân, đuôi được phân bổ đều. Thân cá có nhiều khoang màu trắng ( Kindai Showa).

đàn cá showa đẹp

Đàn cá koi showa đẹp

 • Các chấm đen trên thân cá mờ hơn ( Boke showa)

 • Cá da trơn, không vảy, màu xen kẽ hợp lý đẹp mắt ( Doitsu Showa).

 • Thân cá là các khoang màu trắng – đen xen kẽ; Các chấm đỏ tròn như mặt trời trên đỉnh đầu cá ( Tancho Showa)….

Thực tế cho thấy, chơi Cá showa cùng với Tancho Koi rất khó, kỹ lưỡng nhưng nó lại tạo ra được nhiều điều muốn khám phá nên rất hấp dẫn những vị khách yêu cá Koi tò mò và tìm hiểu. Bởi vậy, thị trường cá Koi nó được phong là một trong tam vương của làng cá Koi.

cá koi showa

Về cơ bản chúng ta nhận  biết cá Showa dựa vào các màu sắc trên đầu

3. Cách chọn cá Koi Showa đẹp

Muốn chọn lựa được những chú cá Koi Showa đẹp thì phải dựa vào các tiêu chí sau:

Dựa vào hình dáng:

 • Chọn cá Koi Showa có dáng bơi thẳng, vây ngực, vây lưng và vây đuôi dày, cặp râu dài và cứng, đầu cá hơi gù, dáng cá thuôn dài từ đầu đến đuôi và phần đuôi có lực.
 • Tránh chọn cá có dáng bơi lắc lư lay động, râu hở, râu không đều, miệng méo, phần cuối thân của cá bị cong hoặc phần trên thân cá có vết trầy xước.
 • Ngoài ra, tránh chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

Dựa vào màu sắc:

 • Khi chọn koi Showa dựa vào màu sắc, ta xem xét đầu cá trước tiên. Cá phải có cả 3 màu đỏ - đen - trắng (thường thì tỉ lệ giữa chúng bằng nhau). Lý tưởng nhất là một con Showa có đầu đẹp và Sumi có hình tia chớp chữ Y.
 • Các bệt Sumi (đen) trên thân cá phải cân đối, xen kẽ với các khoảng màu Hi (đỏ), Shiroji (trắng) và biên giới các màu rõ nét, không bị mờ.
 • Vùng Odome ngay trước đuôi nên có màu trắng Shiroji.
 • Vây lưng nên có màu trắng để tương phản với Sumi.
 • Nên chọn cá có 1/3 vây ngực kể từ khớp vây là màu đen. Khi cá lớn, phần màu đen sẽ giúp tạo tương phản với màu trắng. Vây đuôi nên có tỷ lệ màu đen và màu trắng tương đối nhau. Tránh chọn cá có màu sắc không đồng nhất hoặc màu sắc không thu hút.
 • Ngoài ra, màu sắc cá Koi Showa đẹp sẽ cân đối, rõ nét và không bị mờ, có sự tương phản giữa các màu đỏ, đen và trắng, và có tỷ lệ màu đen và màu trắng tương đối nhau trên vây đuôi.

cá koi showa

Nên chọn cá có dáng bơi thẳng có độ uyển chuyển của vây ngực

showa koi

4. Cách chăm sóc cá Koi showa:

Muốn đảm bảo có một bể cá, hồ cá Koi showa đẹp và nó có thể sinh trưởng, phát triển tốt thì hồ cá koi cần có đủ các phụ kiện cơ bản và thức ăn phải phù hợp với cá. Thể tích tối thiểu của hồ là 1000 Gallon nước.

Kiểm tra cá liên tục, thấy hiện tượng không bình thường như: bơi chậm, ăn không mạnh phải báo ngay cho nơi cung cấp để liên hệ chuyên gia đến xử lý.

Nền bể cá phải đạt chuẩn, sử dụng ít cây thủy sinh bể cá thích đùa sẽ phá hủy cây gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Duy trì một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì sự sống và giúp chúng phát triển và giữ được giá trị của những con cá chất lượng.

cá koi showa

Koi showa khỏe đẹp và nó có thể sinh trưởng, phát triển tốt 

5. Phong thủy cá koi Showa

Cá koi Showa là dòng cá nổi tiếng với màu sắc đa dạng bao gồm đỏ, trắng và đen. Màu sắc của cá Showa tương sinh với các mệnh trong phong thủy, tùy thuộc vào màu sắc của cá. Do đó, cá Showa có thể phù hợp với mọi mệnh. Việc Lựa chọn cá hợp mệnh có thể giúp người chủ tăng vượng khí, gặp thuận lợi trong công việc và tình cảm

6. Giá cá koi Showa bao nhiêu?

Hiện tại Siêu thị Cá Koi Vn đang cung cấp dòng cá koi Showa chuẩn từ cá nhật đến cá F1 với giá cực kỳ ưu đãi. Có thể nói Siêu thị Cá Koi VN là một trong những đơn vị cung cấp cá koi với giá rẻ nhất thị trường, mà chất lượng cũng rất đảm bảo. Giá cá koi Showa Nhật và f1 như sau

6.1 Giá cá koi Showa F1

Đối với những con Showa f1 có kích thước từ 18cm – 40cm, giá cá koi dao động từ 150.000 – 500.000 VNĐ tùy loại.

Cao cấp hơn là những con Showa f1 có kích thước từ 50cm – 55cm, được chia làm loại 1, loại 2 và 3. Giá thành dao động từ 1.800.000 – 3.000.000 VNĐ tùy loại.

6.2 Giá cá koi Showa Nhật chuẩn

Một con cá Koi Showa nhật với kích thước từ 10-15cm sẽ có giá từ 600.000 – 2.000.000VNĐ/con.

Ngoài ra còn có con Showa Koi thuần chủng … được xếp vào hàng hiếm có kích thước lớn thì giá cá koi lên đến vài nghìn đến hàng chục nghìn USD. Do đó nếu bạn muốn mua hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

7. Tại sao nên mua Showa Koi tại siêu thị cá Koi VN:

Phong thủy theo quan niệm của người Á Đông có ý nghĩa vô cùng lớn nên việc lựa chọn cá Koi showa và Cá Koi Yamabuki nó mang lại sự ấm áp, thành công, vận may và thượng thọ của gia chủ nên đa số người chơi lựa chọn nuôi. Sở hữu một hồ showa koi trong không gian sẽ tượng trưng cho sự bền bỉ, sự can đảm và mang lại nhiều may mắn.

showa koi

Nếu quý đang muốn sở hữu cho mình một hồ cá Koi showa đẹp, hoàn hảo nhất hãy đến với chúng tôi “siêu thị CaKoiVN” để mua được những con cá chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý nhất. Tự hào là cơ sở cung cấp cá Koi uy tín nhất Việt Nam, có đội ngũ chuyên gia tư vấn, chăm sóc và hướng dẫn nuôi cá đúng cách nhất sẽ giúp quý vị chọn và tập huấn khi mới bắt đầu nuôi. Ngoài ra, theo lịch định kỳ chúng tôi sẽ cử chuyên gia đến kiểm tra cho hồ cá của quý vị. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Bài viết ở trên là những thông tin chia sẻ về showa koi, hy vọng với những thông tin này, quý vị và các bạn sẽ quyết định sở hữu cho mình một bể cá Koi hoàn hảo nhất. chúng tôi hy vọng đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất. 

 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

cfa

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY