messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88
ca-koi
ca-koi ca-koi ca-koi

CÁ KOI KOHAKU

Giới thiệu

Cá Koi là giống cá được ưa chuộng để làm cảnh, trang trí không gian sống trở lên hoàn hảo cho người đam mê cá cảnh. Với đa dạng giống loài, màu sắc và kích thước nổi bật trong đó là dòng cá Koi Kohaku đẹp mắt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về dòng Kohaku koi mới nhất để bạn chọn được loại cá phù hợp cho mình.

1. Giới thiệu cá koi kohaku

cá koi kohaku

Kohaku hay Nishikigoi là một loài cá chép Nhật có thân hình hai màu đỏ và trắng. Phần thân màu trắng được gọi là "shiro", các dấu đỏ được gọi là "hi". Chúng là một trong "big three", gồm Kohaku, SankeShowa.

Theo truyền thuyết, Kohaku là giống cá chép đầu tiên được phát triển. Vào năm 1888, Kunizo, một người đàn ông, đã lai tạo một con cá chép koi màu đỏ với một trong những con đực của mình, tạo ra một thế hệ mới của giống cá chép koi được gọi là Gosuke. Tuy nhiên, dòng Gosuke đã tuyệt chủng sau đó, và hiện nay, các dòng Tomoin và Yagozen là hai dòng máu Kohaku lớn còn lại ở Nhật Bản.

Kohaku là một trong những giống cá chép phổ biến nhất ở Nhật Bản. Các dấu màu đỏ tươi trên thân cá được gọi là "hi". Các dòng cá như Tomoin, Sensuke, Yagozen và Manzo hiện nay đều bắt nguồn từ giống cá chép Gosuke ban đầu.

2. Các đặc điểm thường gặp trên cá koi Kohaku

Các tiêu chuẩn này chỉ áp dụng cho các loài cá trưng bày tại triển lãm ở Nhật Bản. Các loài cá được giữ làm vật nuôi tại nhà riêng không cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn này. Có một số từ được sử dụng để mô tả các đặc điểm trên một con cá Kohaku như sau:

kohaku koi

 • Akamuji: là một loài cá đỏ thông thường và thường xuất hiện trong quá trình sinh sản của loài Kohaku. Trước đây, ở Nhật Bản, các con cá Akamuji thường bị đánh bại để làm cá bột. Tuy nhiên, từ năm 1990, chúng trở nên phổ biến và thường được trưng bày trong thể loại Kawarimono như Benigoi hoặc Hiaka tại triển lãm. Một con cá Akamuji có các mảng trắng trên đầu vây được gọi là Aka Hajiro.
 • Shiromuji: Shiromuji đối lập với Akamuji khi có thân hình trắng toàn phần và xuất hiện trong quá trình sinh sản của loài Kohaku. Ở Nhật Bản, các con cá Shiromuji không được coi là có giá trị. Thay vào đó, loài cá koi tương tự có vảy kim loại - bạch kim koi lại được ưa chuộng.
 • Komoyō: Với loài cá Komoyō, kích thước của các dấu đỏ rất nhỏ, chỉ chiếm ít hơn ¼ chiều dài của chúng. Chúng không được đánh giá cao.
 • Ōmoyō: Ngược lại với Komoyō, loài cá Ōmoyō có các dấu đỏ lớn, ít nhất là một phần tư chiều dài của cá. Điều này được đánh giá cao và theo lứa tuổi của cá, các dấu hiệu sẽ tách biệt để tạo ra những mô hình thú vị.
 • Dangara: là một mô hình dấu hiệu tách biệt giống như bước đá trong một hồ bơi. Đây là những giá trị rất lớn trong cạnh tranh. Một sọc đơn từ đầu đến đuôi không có giá trị ở Nhật Bản, nhưng nếu nó tạo thành một mô hình zig-zag thì được gọi là inazuma. Tên này bắt nguồn từ triển lãm All Nippon Show năm 1970, khi người chiến thắng đã tạo ra một hình mẫu inazuma nổi bật. Dangara cũng có thể có hai đốm đỏ, được gọi là Hai bước.

3. Các giống Kohaku phổ biến nhất

các giống cá koi kohaku

Các giống cá koi Kohaku

 • Menkaburi Kohaku: dấu hiệu nhận biết của giống Kohaku này là toàn bộ phần đầu cá được bao phủ bởi màu đỏ, phần đỏ trên đầu sẽ tách biệt với màu đỏ ờ phần thân

 • Hanatsuke Kohaku: cách để phân biệt giống này cũng khá là đơn giản đó là có màu đỏ ở phần mũi của cá kéo dài lên phần đầu và thân.

Hanatsuke Kohaku koi

Giống Hanatsuke Kohaku Koi 

 • Inazuma Kohaku: Vùng đỏ của giống cá này trải dài từ đầu thới đôi theo hình ziczac vô cùng đặc biệt

Inazuma Kohaku Koi

Giống cá Inazuma Kohaku koi

 • Goten Sakura Kohaku: Phần đỏ trên đầu tương đối giống tancho kohaku. Ngoài ra trên thân còn có các đốm đỏ phân bổ đều trên thân

Goten Sakura Kohaku

Goten Sakura Kohaku

 • Tancho Kohaku: Dòng cá này rất được coi trọng ở nhật vì nó trong giống là quốc kỳ của họ. Toàn thân cá có màu trắng, không có một vết gì, đồng thời trên đầu có khoang đỏ với nhiều hình dạng khác nhau rất dễ phân biệt

Tancho Kohaku koi

Cá Tancho Kohaku

 • Kuchibeni kohaku: giống cá này đặc biệt ở chỗ khi có một chấm đỏ ở mũi, tách biệt với các khoang đỏ khác trên thân cá. Điều này khác với Hanatsuke Kohaku Koi khi có chấm đỏ ở mũi và kéo dài lên phần đầu

Cá Koi Kuchibeni kohaku

Cá Koi Kuchibeni Kohaku

 • Straight Hi Kohaku: Điểm đặc biệt của giống cá này là phần đỏ chiếm nhiều trên thân cá, không ngắt quãng từ phần đầu cho tới phần chân.

Straight Hi Kohaku

Straight Hi Kohaku Koi

 • Nidan Kohaku: Cũng giống như Straight Hi Kohaku khi màu đỏ chiếm đa số trên thân. Tuy nhiên dòng cá này khác biệt ở chỗ sẽ có phần trắng ở giữa thân chia phần đỏ thành 2 phần

Nidan Kohaku

Cá Koi Nidan Kohaku

 • Sandan Kohaku: phần màu đỏ sẽ chia thành 3 khoang riêng biệt là đầu, thân và đuôi

Sandan Kohaku koi

Sandan Kohaku Koi

 • Yondan Kohaku Koi: Phần khoang đỏ sẽ chia thành 4 phần khác với Sandan Kohaku

Yondan Kohaku Koi

Cá Yondan Kohaku Koi

 • Cá koi Kanoko Kohaku: Vùng đầu của cá là một khoang màu đỏ sẫm khá đậm, trên thân cá xuất hiện những chấm đỏ li ti.

Cá koi Kanoko Kohaku

Cá koi Kanoko Kohaku

 • Maruten Kohaku: Cơ thể giống loài cá này có 3-4 ngăn màu đỏ nằm cách xa nhau hoặc thông với nhau. Chấm đỏ trên đầu không được tiếp giáp với khoang đỏ trên cơ thể.

Maruten Kohaku

Maruten Kohaku Koi

4. Sự khác nhau giữa Koi Kohaku Nhật, Koi Kohaku F1 

Về nguồn gốc

 • Cá koi kohaku nhật nhập khẩu: là dòng cá thuần chủng được nuôi ở các trại cá ở Nhật Bản và được Siêu Thị Cá Koi VN nhập khẩu trực tiếp về
 • Cá koi kohaku F1: là dòng cá được lai tạo từ cặp cá bố mẹ là cá koi nhật thuần chủng và nuôi lớn ỏ Việt Nam theo quy trình của Nhật Bản

Về màu sắc:

 • Kohaku Nhật: Cơ thể có 2 màu trắng đỏ, các khoang đỏ thì có màu đỏ như máu, còn khoang trắng thì màu trắng sáng, có vảy ánh bạc. Màu sắc của cá koi Nhật rất tươi sáng và có ranh giới rõ ràng, các đốm to và đều ở hai bên (khi nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng).
 • Kohaku koi F1: Màu sắc của các khoang trên cơ thể sẽ nhạt hơn, thường là màu đỏ cam. Ranh giới giữa các ngăn đỏ và trắng bị mờ, không rõ ràng.

Về hình dáng:

 • Kohaku Nhật có cặp râu dài và cứng, đầu cá hơi gù, Kohaku F1 cũng có râu nhưng nhỏ và ngắn hơn cá koi nhật.
 • Vây ngực, vây lưng và vây đuôi của koi Nhật Bản thường rất dày và mờ đục (ánh sáng không xuyên qua nhiều được), còn Vây của cá F1, nhỏ, ít mềm và dẻo hơn và ánh sáng dễ chiếu qua hơn.
 • Kohaku Nhật khi nhìn từ trên xuống sẽ mập hơn cá koi F1 ở phần đầu và vai. Nhìn ngang sẽ thấy Koi kohaku Nhật có phần hông hơi ngắn tuy nhiên thân hình thì thuôn dài hơn so với koi F1.

5. Cách chọn cá koi kohaku

Cách chọn cá Koi Kohaku đẹp thì bạn cần phải dựa vào màu sắc và dáng bơi để chọn mua cá chuẩn.

 • Màu sắc cá

Đây là yếu tố quan trọng để đánh giá vẻ đẹp của dòng cá Kohaku. Nếu cá Koi có màu sắc rõ ràng, đường ranh giữa các mảng màu trên cá tách biệt rõ ràng, không bị phân lẫn và chồng lên nhau thì đó là một chú cá đẹp nên chọn

 • Dáng bơi

Bơi là hoạt động hàng ngày của Kohaku koi vì thế để chọn cá Koi tốt bạn nên nhìn dáng bơi của chúng phải uyển chuyển, dáng bơi thẳng, khỏe mạnh lao vun vút về phía trước.

 • Chất lượng da, vảy

Đừng nhầm lẫn màu sắc với da bởi một con cá Kohaku trưởng thành sẽ có màu cam đỏ đậm rất đẹp, còn cá Kohaku nhỏ thì màu sắc không rõ ràng. Da cá sẽ là yếu tố quyết định đến vảy cá, nên chọn da cá nhẵn mịn, trơn bóng thì vảy cá Kohaku sẽ đều đặn và chất lượng hơn.

cách chọn cá koi kohaku

Ngoài ra bạn có thể dựa vào một số đặc điểm sau khi chọn cá Koi Kohaku gồm:

 • Màu rõ ràng là màu trắng tinh như tuyệt, đỏ đậm, lớn.

 • Chú ý phần đầu phải có 2 màu không thể toàn bộ là đỏ hoặc trắng.

 • Màu đỏ ở đầu không nên phủ mắt hoặc chỉ phủ một bên mắt

 • Màu mắt của cá Koi Kohaku phải là màu trắng không phải màu xanh.

 • Phân bố các khoang màu đỏ đều đặn trên cơ thể

 • Màu của mũi và vùng chóp đuôi là màu trắng

6. Cách chăm sóc cá kohaku

Vì Kohaku koi là loài thông minh có thể sống trong nhiều thập kỷ vì thế khi chăm sóc cá Koi Kohaku bạn cần lưu ý về điều kiện môi trường và yếu tố xung quanh sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của chúng.

 •  Cá koi có thể tồn tại trong nhiều nhiệt độ nước, khả năng chịu lạnh tốt. Tuy nhiên không nên để đáy hồ bị đóng băng để hạn chế ảnh hưởng cá phát triển.

 • Hạn chế để cá Koi Kohaku tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, bạn nên tạo không gian thoáng mát để cá koi thư giãn bên trong.

 • Kohaku koi là dòng ăn tạp nên chúng có thể ăn bất cứ thứ gì như tảo, giun, ốc, côn trùng,.. Tuy nhiên không nên cho cá Koi ăn quá nhiều sẽ dẫn tới thừa cân, gây ô nhiễm môi trường nước trong ao.

 • Nên theo dõi bể cá Koi thường xuyên để biết cá sinh trưởng thế nào, có gặp vấn đề gì không. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể liên hệ siêu thị cá Koi VN để được tư vấn hỗ trợ, giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

 • Luôn giữ độ pH trong bể nuôi trong khoảng 7 - 7,5. Nhiệt độ nước: 20 - 27 độ C. Hàm lượng oxy tối thiểu trong bể nuôi duy trì khoảng 2,5 mg / l.

 • Nếu trong nước có nồng độ Nitrite quá cao hoặc cần thay nước hồ thì không nên thay một lần mà thay dần dần, cứ sau 2 ngày thì rút đi mỗi lần khoảng 1/3 thể tích hồ cho đến khi nước hồ trong. .
 • Cá koi sinh trưởng và phát triển mạnh trong hồ cá koi có thể tích nước trên 1000 Gallon nước, nền tốt, ít cây thủy sinh vì chúng sẽ phá hoại thực vật, ảnh hưởng đến chất lượng nước của hồ. Không nên trang trí quá nhiều thứ trong hồ cá Koi như sỏi, đá cứng,..Bởi cá Kahoku phần lớn ở dưới đáy ao nên thường xuyên tiếp xúc với bề mặt đó. Nếu hồ cá Koi gồ ghề có thể làm xước hoặc nhiễm trùng cá koi.

 

7. Giá cá koi Kohaku bao nhiêu?

Hiện tại Siêu thị Cá Koi Vn đang cung cấp dòng cá koi Kohaku chuẩn từ cá nhật đến cá F1 với giá cực kỳ ưu đãi. Có thể nói Siêu thị Cá Koi VN là một trong những đơn vị cung cấp cá koi với giá rẻ nhất thị trường, mà chất lượng cũng rất đảm bảo. Giá cá koi nhật và f1 như sau

7.1 Giá koi Kohaku F1

Đối với những con Kohaku f1 có kích thước từ 18cm – 40cm, giá cá koi dao động từ 150.000 – 500.000 VNĐ tùy loại.

Cao cấp hơn là những con Kohaku f1 có kích thước từ 50cm – 55cm, được chia làm loại 1, loại 2 và 3. Giá thành dao động từ 1.800.000 – 3.000.000 VNĐ tùy loại.

7.2 Giá cá koi Kohaku Nhật chuẩn

Một con cá Koi trưởng thành Nhật Bản như Kohaku koi với kích thước từ 10-15cm sẽ có giá từ 600.000 – 2.000.000VNĐ/con.

Ngoài ra còn có con Kohaku Koi thuần chủng … được xếp vào hàng hiếm có kích thước lớn thì giá cá koi lên đến vài nghìn đến hàng chục nghìn USD. Do đó nếu bạn muốn mua hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

8. Tại sao nên mua Kohaku koi tại siêu thị Cá koi VN

cá koi Kohaku

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp các dòng Koi Kohaku giá thành và chất lượng trên thị trường. Đặc biệt là người mới bắt đầu chơi cá Koi Kohaku sẽ rất khó khăn khi lựa chọn đơn vị cung cấp cá Koi uy tín cho mình.

Siêu thị cá Koi VN một trong những địa chỉ vàng uy tín để bạn lựa chọn mua bán – thiết kế hồ cá Koi chính hãng cho người tiêu dùng. Chúng tôi tự hào mang đến cho bạn nhiều loại cá Koi, trong đó có Koi Kohaku đẹp, giá thành tốt cho bạn. Chưa kể tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn hỗ trợ lựa chọn mua và chăm sóc cá Koi đúng cách. Vì vậy, nếu có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu các dòng cá Koi Kohaku hãy liên hệ ngay với siêu thị cá Koi VN để được giải đáp nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về dòng Kohaku koi ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc và cách chọn cá Koi Kohaku chuẩn để sở hữu cho mình những chú cá Koi đẹp và khỏe mạnh.

 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

cfa

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin về đặc điểm nguồn gốc về loài cá Koi Hariwake. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin chi tiết về dòng cá quyền lực Koi chagoi. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin về đặc điểm của giống cá koi matsuba đẹp và được nhiều người chơi cá Koi ưa chuộng. Cùng theo dõi bài viết nhé!

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY