messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88
ca-koi
ca-koi ca-koi ca-koi

VẬT LIỆU LỌC

Giới thiệu

 

Trào lưu nuôi cá khoi hiện nay đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhưng để có một môi trường sống cho cá luôn khỏe mạnh thì bạn cần đảm bảo được nguồn nước sạch sẽ, loại bỏ những cặn bẩn, chất thải hay chất độc trong nước sau một thời gian nuôi cá. Vậy nên việc sử dụng các vật liệu lọc hồ cá koi là điều cần thiết. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số những vật liệu lọc hồ cá koi phổ biến. 

1. Tầm quan trọng của vật liệu lọc hồ cá koi

Vật liệu lọc hồ cá koi được biết đến là những phụ kiện hồ cá koi hỗ trợ cho quá trình làm sạch nước và diệt vi khuẩn có hại. Từ đó, sản sinh ra những vi khuẩn có lợi cho bể cá nàh bạn. Vật liệu để lọc hồ cá koi được chia thành 2 loại đó là lọc thô và lọc tinh cho hồ cá. 

Lọc thô có tác dụng đầu tiên trong quá trình lọc nước hồ cá koi, sẽ giúp giữ các loại chất cặn bẩn, đất đá, phân cá,....và môt số những chất hữu cơ hòa tan, chất cặn lọt khỏi hệ lọc thô chuyển sang qúa trình lọc tinh. 

Lọc tinh là quá trình lọc cuối cùng giúp loại bỏ những chất bẩn, vi sinh vật có hại, giảm nồng độ amoniac, độ pH về mức tiêu chuẩn, cung cấp thêm oxy cho hồ cá. Phần bông lọc, bùi nhùi hoặc chổi lọc được xem là vật liệu lọc thô trong sứ lọc, nham thạch và các vật liệu lọc tinh. 

Máy sủi oxy hồ cá koi giúp tạo dòng chảy trong hồ, giúp hòa tan một lượng lớn oxy giúp cho các vi sinh vật có thể sinh sản và phát triển

2. Các loại vật liệu lọc nên dùng cho hồ cá koi

2.1. Chổi lọc hồ cá koi

vật liệu lọc hồ cá koi

Chổi lọc là một trong những vật liệu lọc hồ cá koi chuyên dụng và được sử dụng phổ biến nhất. Sản phẩm này có chất liệu 100% từ sợi cước chất lượng cao. Thông thường thì khi xây dựng chúng sẽ được đặt tại ngăn lắng để lọc tất cả các vật liệu thô đi qua hay những chất thải mà không thể hòa tan trong nước. 

Nhìn chung thì vật liệu này có giá thành khá rẻ nhưng hiệu quả đem lại tốt nên được nhiều gia đình sử dụng. Ngoài ra thì chúng cũng rất đa dạng về mặt kích thước nên có thể phù hợp với nhiều loại hồ khác nhau.

Chổi lọc là một trong những vật liệu lọc hồ cá koi chuyên dụng và được sử dụng phổ biến nhất

2.2. Bùi nhùi lọc nước 

vật liệu lọc hồ cá koi

Nhiều người thường khá lạ lẫm với cái tên bùi nhùi lọc nước. Chúng còn có tên gọi khác là Jmat. Vật liệu lọc cho hồ cá koi này không chỉ phổ biến với những gia đình nuôi cá koi mà kể cả hệ thống lọc nước nói chung. 

Nhìn chung thì sản phẩm này có độ bền khá cao và rất khó để hao mòn theo thời gian. Trọng lượng lại nhẹ và dễ dàng di chuyển nên sản phẩm này được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Hiệu quả đem lại thì không cần phải bàn cãi quá nhiều vì không chỉ loại bỏ được các chất thải thông thường mà một số chất độc hay kim loại cũng có thể bị bài trừ. Bên cạnh đó thì sản phẩm này còn có tác dụng hỗ trợ thêm một số các khoáng chất và vi lượng dành cho cá.

2.3. Sứ lọc lỗ

Một trong những vật liệu lọc hồ cá koi được rất nhiều người chơi cá cảnh quan tâm chính là sứ lọc lỗ. Tuy hình dáng bên ngoài thì rất nhỏ gọn nhưng khả năng lọc thì không thể coi thường. Sản phẩm này không chỉ phù hợp dành cho những hồ cá nhỏ mà kể cả những hồ cá có kích thước lớn chúng cũng đều có khả năng duy trì lượng nước rất tốt. 

Về hiệu quả lọc thì vẫn có khả năng loại bỏ một số các độc tố hoặc ngăn cản sự phát triển của các vi khuẩn gây hại. Ngoài ra thì sứ lọc lỗ còn có khả năng hỗ trợ trong quá trình trao đổi chất của cá và bổ sung khoáng chất.

vật liệu lọc hồ cá koi

Tuy hình dáng bên ngoài thì rất nhỏ gọn nhưng khả năng lọc của sứ đục lỗ thì không thể coi thường

2.4. Than hoạt tính 

Than hoạt tính có lẽ đã là vật liệu quá quen thuộc đối với mỗi gia đình nhưng vai trò giống như vật liệu lọc hồ cá koi thì không phải ai cũng biết đến. 

Trên thị trường hiện nay thì bạn có thể tìm kiếm các loại than hoạt tính dạng bột, dạng hạt hay dạng khối. Tuy nhiên thì dạng khối hoặc dạng hạt với kích thước vừa hoặc lớn sẽ được ưu tiên sử dụng hơn. Thông thường những sản phẩm này sẽ được đặt ở các ngăn lọc tinh của hệ thống hồ cá. 

Than hoạt tính dạng bột không được sử dụng vì có độ bền không cao và còn dễ bị rửa trôi. Trong khi đó dạng hạt có độ bền ổn định hơn và có thể lọc được các hóa chất cũng như một số các chất độc hại. Còn lại đối với dạng khối thì có cấu trúc rất bền vững và kích thước đa dạng.

2.5. Vụn san hô

Nằm trong danh sách những vật liệu lọc nước hồ cá koi hiệu quả tiếp theo chính là vụn san hô. Sản phẩm này có thể điều chỉnh được độ PH trong nước nên thường được đặt ở ngăn thứ hai ở ngay sau ngăn lọc thô. 

Bên cạnh lọc hồ cá koi thì Vũ san hô còn thường được sử dụng để lọc bể cá thủy sinh vì có thể loại bỏ các chất hữu cơ không xử lý được.

2.6. Đá nham thạch

vật liệu lọc hồ cá koi

Đá nham thạch là một dạng đá núi lửa. Vẻ ngoài của chúng xuất hiện khá nhiều lỗ hoặc túi và thường có màu tối như màu nâu sẫm hay màu đen. Bởi cấu trúc nhiều lỗ và nhỏ li ti nên hiệu quả lọc nước của vật liệu lọc hồ cá koi này được đánh giá rất cao.

Theo nhiều bài nghiên cứu chỉ ra rằng đá này có khả năng lọc nước sạch gấp 10 lần so với các loại vật liệu lọc khác. Ngoài ra chúng còn có khả năng hạn chế vi khuẩn gây bệnh cho cá và hấp thu các chất phóng xạ, kim loại nặng. 

Trước khi sử dụng thì bạn chỉ cần rửa qua với nước sạch là được.

2.7. Thanh sứ hoa mai

Thanh sứ hoa mai là vật liệu lọc cho hồ cá koi không quá phổ biến với nhiều người. Chúng được gia công theo công nghệ sinh học. Nên sản phẩm này thì có độ sốt cao nên khả năng thẩm thấu rất tốt. Công dụng chính của Thanh sứ hoa mai là giảm thiểu mùi tanh của nước cũng như kiểm soát các rêu tảo hay vi khuẩn có hại.

Đây cũng là môi trường cư trú tốt của nhiều loài sinh vật có lợi để phân hủy các bã thải hữu cơ. Từ đó thì cả hồ cá sẽ được trong sạch hơn.

vật liệu lọc hồ cá koi

Thanh sứ hoa mai là vật liệu lọc cho hồ cá koi độ sốt cao nên khả năng thẩm thấu rất tốt

2.8. Crystal Bio

Vật liệu lọc này có chất liệu chính từ gốm hoặc sứ và là sự kết hợp của chất thủy tinh cùng với chất tạo bọt ở nhiệt độ rất cao, lên đến hơn 900 độ. Sau khi trải qua quá trình này thì cấu trúc của chúng trở nên sốt và nhẹ hơn. Đây là điều kiện rất tốt để các vi khuẩn hiếm khi phát triển. Thông thường thì chúng sẽ nổi trên mặt nước và làm sạch nguồn nước rất tốt.

2.9. Bacteria House

Những người thường xuyên nuôi cá koi thì chắc hẳn không còn xa lạ với Bacteria House. Sản phẩm này thường bị nhầm lẫn với Crystal Bio vì chúng thường được gọi là sứ lọc hoặc gốm lọc. Tuy nhiên thì sản phẩm này sẽ được nung trong vòng 60 tiếng với nhiệt độ lên đến hơn 1300 °C. Khi quá trình này diễn ra thì các liên kết bên trong của vật liệu sẽ bị phá vỡ và cấu trúc của chúng trở nên xốp hơn. 

vật liệu lọc hồ cá koi

Lựa chọn Bacteria House nhờ độ bám dính cao khi chìm xuống

Tuy nhiên điểm đặc biệt của sản phẩm này chính là tác động tĩnh điện trực tiếp đến các chất thải hữu cơ. Theo đó thì chúng sẽ tăng độ bám dính vào chìm xuống. Mọi công trình lọc nước nói chung cũng như các công trình để lọc hồ cá koi rất thường xuyên sử dụng sản phẩm này.

2.10. Hạt Kaldnes

Vật liệu lọc hồ cá koi này còn có tên gọi khác là hạt lọc động. Chúng thường có hình dáng bên ngoài là hình bánh răng với các rãnh đối xứng nhau. Tỷ trọng của sản phẩm này thì nhẹ hơn nước và đảm bảo không bao giờ xảy ra tình trạng tắc nghẽn dòng chảy. Tỷ trọng nhỏ là vậy nhưng diện tích tiếp xúc lại rất lớn và có khả năng khuếch tán tốt. Chính vì thế hiệu suất lọc của hạt Kaldnes luôn được đánh giá cao. Những gia đình sử dụng hạt này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

2.11. Bóng nhựa sinh học – Bio ball

vật liệu lọc hồ cá koi

Vật liệu lọc hồ cá koi cao cấp bóng nhựa sinh học được làm từ nhựa và có trọng lượng rất nhẹ. Chúng có hình dáng bên ngoài theo thiết kế hình cầu và rỗng ruột. Bạn có thể đặt bóng nhựa sinh học ở một ngăn riêng hoặc đặt chung với ngăn lọc tinh. Không chỉ có khả năng lọc nước tốt mà còn có khả năng hòa tan oxy trong nước và giúp các vi sinh cá koi có lợi phát triển tốt hơn.

2.12. Giá thể Bio Chip

Giá thể biochip là một môi trường hoàn hảo để các vi sinh vật có lợi có thể phát triển được khi bám vào. Chúng lơ lửng trong nước và di chuyển khắp hồ cá koi. Tuổi thọ của vật liệu lọc hồ cá koi này được tính toán là trên 20 năm và có khả năng xử lý nước dựa trên công nghệ mới. Ngoài ra các vấn đề liên quan đến chất thải hồ cá hay chất thải sinh học cũng được giải quyết một cách nhẹ nhàng.

vật liệu lọc hồ cá koi

Giá thể biochip lơ lửng trong nước và di chuyển khắp hồ cá koi

2.13. Đá lông vũ 

Cuối cùng thì trong số các vật liệu lọc hồ cá koi tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến đá lông vũ với độ sốt cao. Khi trang bị sản phẩm này thì đảm bảo hồ cá của bạn luôn trong tình trạng trong sạch. Chúng có khả năng khử một số loại khí độc có trong nước và giúp cho hệ sinh vật có lợi phát triển tốt hơn.

 

3. Báo giá vật liệu lọc hồ cá koi tại Cá Koi Vn

Dưới đây là một số những vật liệu lọc hồ cá koi bạn có thể tham khảo:

vật liệu lọc hồ cá koi

4. Địa chỉ cung cấp vật liệu lọc hồ cá koi uy tín, chất lượng

Siêu Thị cá Koi VN là một trong những đơn vị cung cấp các vật liệu lọc hồ cá Koi được nhiều người biết đến hiện nay. Siêu Thị Cá Koi VN là nơi chuyên cung cấp những loại phụ kiện hồ cá Koi cần thiết với chất lượng  và giá thành phù hợp nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Siêu Thị Cá Koi VN luôn mang đến các sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng Việt. 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao chuyên cung câos và thiết kế hồ cá koi, Siêu Thị Cá Koi VN luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cảu khách hàng. 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về các loại vật liệu lọc hồ cá koi cần thiết. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể chăm sóc hồ cá Koi của mình một cách tốt nhất, cá phát triển khỏe mạnh và sinh trưởng nhanh chóng nhất.

Siêu Thị Cá Koi Vn tự hào mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cập nhật các loại vật liệu lọc hồ cá koi đa dạng nhất với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ mua vật liệu lọc hồ cá koi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

cfa

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY