messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

​​​​​​​# Top 5 Loại Thuốc Làm Trong Nước Hồ Cá Koi Được Dùng Nhiều Nhất 

​​​​​​​# Top 5 Loại Thuốc Làm Trong Nước Hồ Cá Koi Được Dùng Nhiều Nhất 

Có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu tâm trong quá trình nuôi cá Koi. Và làm sao để nước hồ cá luôn trong sạch để cá phát triển khỏe mạnh là một trong số đó. Đừng quá lo lắng, 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá Koi mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. 

Có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu tâm trong quá trình nuôi cá Koi. Và làm sao để nước hồ cá luôn trong sạch để cá phát triển khỏe mạnh là một trong số đó. Đừng quá lo lắng, 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá Koi mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. 

1. Nguyên nhân khiến hồ nuôi cá Koi bị đục 

Trước khi tổng hợp các loại thuốc làm trong nước hồ cá Koi thì chúng ta cùng tìm hiểu môi trường nước nuôi cá Koi yêu cầu những gì. Và nguyên nhân nào khiến nước nuôi cá Koi bị vẩn đục.

1.1. Quy định về môi trường nước nuôi cá Koi

Để cá Koi phát triển khỏe mạnh, năng động thì môi trường nước là yếu tố mang tính chất quyết định. 

  • Nồng độ pH dao động từ 7 - 7,5, tránh sự thay đổi nồng độ pH đột ngột. Đặc biệt, nồng độ pH dưới 5,5 thì cá Koi sẽ gặp vấn đề về hô hấp. 

  • Nồng độ oxy hòa tan trong nước khoảng 7 - 9 mg/lít. Nếu thấp hơn, cá sẽ khó thở, thậm chí là chết, nhất là trong môi trường nuôi cá số lượng nhiều. 

  • Hàm lượng muối từ 0,3 - 0,7%, vừa có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, vừa giúp cá Koi giảm bớt căng thẳng, trở nên nhanh nhẹn và năng động. 

  • Nước trong hồ cá Koi phải luôn sạch sẽ. Thức ăn thừa và chất thải của cá cần được làm sạch thường xuyên, nếu không sẽ là mầm mống gây bệnh cho cá.

thuốc làm trong nước hồ cá koi

Nước trong hồ nuôi cá Koi phải có nồng độ pH, oxy hòa tan và muối phù hợp, đặc biệt là luôn sạch sẽ, trong xanh  

1.2. Tại sao nước hồ cá Koi bị nhiễm bẩn và đục?

Nếu nước nuôi cá Koi bị nhiễm bẩn thì cần phải xác định nguyên nhân. Từ nguyên nhân, có cách xử lý và khắc phục phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến hồ nuôi cá Koi bị đục, có thể kể đến như: 

  • Cho cá ăn quá nhiều khiến thức ăn bị dư thừa và phân hủy, gây ô nhiễm nguồn nước.

  • Chất thải của cá không được xử lý kịp thời và triệt để, tích tụ lại, khiến nước bị đục và hôi.

  • Nguồn nước nuôi cá không đảm bảo, bị nhiễm phèn hoặc chứa nhiều bụi bẩn, tạp chất. Hoặc với những hồ cá ngoài trời, nguồn nước thường xuyên bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng, khói bụi,… 

  • Hệ thống lọc bể không hoạt động hiệu quả, công suất hoạt động không phù hợp với thể tích hồ (công suất nhỏ trong khi diện tích hồ lớn). 

  • Không vệ sinh và thay nước hồ cá thường xuyên. Hoặc vệ sinh, thay nước hồ cá không đúng cách khiến chất lượng nguồn nước bị suy giảm. 

2. Top 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá Koi

Từ những quy định về môi trường nước nuôi cá Koi như nói trên, có thể thấy, vấn đề nước trong và sạch là rất quan trọng. Vậy làm sao để nước luôn trong? Hãy sử dụng 5 loại thuốc làm trong nước hồ cá Koi dưới đây.

2.1. Men vi sinh Extra Bio

Tại Việt Nam, men vi sinh Extra Bio được đánh giá là chế phẩm sinh học tốt nhất với khả năng làm trong nước nuôi cá Koi hiệu quả. Ngoài ra, lý do khiến nhiều người tin tưởng sử dụng loại men này nữa là chúng có mùi thơm nhẹ dễ chịu. Hoàn toàn không hôi hay hắc như là các chế phẩm sinh học khác.

thuốc làm trong nước hồ cá koi

Men vi sinh Extra Bio vừa làm trong nước hồ cá Koi, vừa có mùi thơm nhẹ dễ chịu 

2.2. Men vi sinh PSB

Đây là thuốc làm trong nước hồ cá Koi ngoài trời rất được tin dùng hiện nay. Trong men có chứa nhiều chủng vi sinh vật có lợi, giúp nước luôn sạch trong. Đặc biệt, các chủng vi sinh vật này được nhân giống theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên hoàn toàn không gây hại, gây tác dụng phụ.

thuốc làm trong nước hồ cá koi

Men vi sinh PSB chứa nhiều chủng vi sinh vật có hại, được nhân giống theo công nghệ tân tiến của Nhật Bản 

2.3. Thuốc làm trong nước hồ cá Koi Jin Di

Đây là một trong những loại thuốc được đánh giá cao ở tính an toàn. Thuốc có tác dụng tiêu diệt và ngăn ngừa các sinh vật có hại hay nấm, vi khuẩn gây bệnh cho cá. Đặc biệt, hoàn toàn không ảnh hưởng đến các loài thủy sinh trong hồ. Khi sử dụng để vệ sinh hồ nước thì sau vài tháng, nước trong hồ vẫn luôn trong vắt.