messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

# Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Nuôi Bao Nhiêu Đem Tài Lộc

# Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Nuôi Bao Nhiêu Đem Tài Lộc

 Nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con? Chuyên gia Trần Minh Tuấn của siêu thị cá koi VN sẽ tư vấn chi tiết trong bài viết sau đây.

Cá koi được xem là loại cá phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ, vì thế nuôi cá koi trở thành một trào lưu được yêu thích hiện nay. Vậy khi nuôi có cần xem xét số lượng cá koi theo phong thủy hay không, nếu cần vậy làm sao để biết đâu là số lượng hợp phong thủy.

 

1. Số lượng cá koi theo phong thủy và ý nghĩa

Thông thường mọi người nuôi cá koi được chia làm nhiều trường phái khác nhau. Có người sẽ nuôi vì thực thích loài cá này, có người nuôi vì ý nghĩa của cá, có người nuôi để kinh doanh buôn bán.

Trong số những mục đích nuôi này người thường quan tâm nhiều nhất đến số lượng cá koi theo phong thủy là người nuôi muốn tạo ý nghĩa phong thủy. Bởi ngoài vẻ ngoài sáng thì loài cá chép đến từ Đông Á này còn là loại cá có ý nghĩa đặc biệt, giúp tạo cảnh quan phong thủy.

số lượng cá koi theo phong thủy

Số lượng cá koi theo phong thủy có ý nghĩa tốt đẹp cho người nuôi

Như quan niệm của ông bà xưa kia để lại “cá chép hóa Rồng”, “cá chép vượt vũ môn” đều là những ý nghĩa thành công, tốt đẹp. Người nuôi mong muốn sẽ loài cá này sẽ “trợ lực” mang đến những điều may mắn, tài lộc cho mình.

Ngoài ra loài cá xinh đẹp này còn đại diện cho sự sung túc giàu sang, của lòng dũng cảm, kiên trì, mạnh mẽ.

Vì lẽ đó thay vì “nuôi vì đam mê”, nuôi nhân giống với số lượng ngẫu nhiên thì người kinh doanh, các bạn chú trọng phong thủy thường sẽ nuôi cá koi với số lượng xác định. Các con số này thường là các con số phong thủy có ý nghĩa may mắn cho gia chủ.

2. Vậy nuôi cá koi phong thủy bao nhiêu con

Số lượng cá koi có ý nghĩa mang lại may mắn cho người nuôi thì chúng ta đã biết, nhưng chúng ta phải nuôi cá koi phong thủy bao nhiêu con mới chính xác.

2.1 Nuôi cá koi theo 9 Phi Tinh (cửu tinh)

Nhiều người thường sẽ giới thiệu các con số như 6 hay 8 làm con số may mắn nói chung vì cho rằng đây là con số mang đến cát lành, may mắn, phát đạt. Bên cạnh đó nhiều người cũng bảo rằng số 5 sẽ cân bằng âm dương, nuôi 9 con để vĩnh cửu trường tồn, số 13 - 15 để hóa giải vận xui.

số lượng cá koi theo phong thủy

Nuôi cá koi phong thủy bao nhiêu con là đúng

Ý nghĩa phong thủy Số lượng cá Koi
Nhất bạch thuộc hành thủy – Vượng tài, đắc lộc 1 con
Nhị hắc thổ – Khắc thủy – Không tốt về tài vận 2 con
Tam bích mộc tiết thủy – Không tốt về tài vận 3 con
Tứ lục mộc tang tiết thủy – Cát, vẫn có thể nuôi 4 con
Ngũ hoàng thổ – Không tốt về tài vận 5 con
Lục bạch kim – Sinh thủy – Vượng tài vượng khí 6 con
Thất xích kim – Sinh thủy – Thất xích kim tuy là hung tinh nhưng lại tương sinh với thủy. Có thể nuôi, mang lại cát lành 7 con
Bát bạch thổ – Khắc thủy – Nhưng bát trạch lại là hữu phụ tài tinh. Có thể nuôi, mang đến cát lành 8 con
Cửu tử hỏa – Khắc Thủy – Nhưng cửu tử là hữu bật phúc tinh. Có thể nuôi, mang đến cát lành, vượng tài. 9 con
Hành thổ – Khắc thủy – Không tốt về tài vận 10 con

Từ 11 con cá koi trở đi, bỏ chữ số hàng chục, lấy theo chữ số hàng đơn vị. Ví dụ: 11, 15, 38, 40, 49 con…. Tính thành 1, 5, 8, 4 , 9 con. Sau đó tiếp tục dựa vào bảng ở trên để tính.

Đây là các con số mang ý nghĩa theo logic thông thường, chưa có tính chuyên sâu và cá nhân hóa.

2.2 Nuôi theo số may mắn của bản mệnh

Tuy nhiên nếu đi sâu hơn vào nguyên tắc phong thủy, ngũ hành thì lựa chọn con số này sẽ tách biệt với từng người. Bởi theo quan niệm này mỗi người một số mệnh, và họ sẽ có con số may mắn có ý nghĩa riêng biệt với riêng họ.

Thông thường các con số này sẽ dựa vào bản mệnh, cung mệnh của người nuôi để xác định. Đây là con số được cho là gắn liền với mệnh của gia chủ và giúp đem lại may mắn thành công.

Số lượng cá nên nuôi Mệnh
4 hoặc 9 con Kim
3 hoặc 8 con Mộc
1 hoặc 6 con Thủy
2 hoặc 7 con Hỏa
5 hoặc 10 con Thổ

2.3 Nuôi theo cấp số nhân của số phong thủy

Đây là số lượng cá koi theo phong thủy được nhân lên hoặc cộng dồn từ con số may mắn. Lý do là bởi nhiều hồ cá có kích thước lớn sẽ kém hài hòa nếu chỉ thả số lượng cá theo con số bản mệnh phong thủy.

Thiếu hài hòa cũng là một điều tối kỵ trong phong thủy nên người ta thường tìm một con số lớn hơn từ phép tính từ con số may mắn. Từ đó số lượng cá nuôi hài hòa hơn mà vẫn đảm bảo ý nghĩa tốt đẹp mà ta mong muốn.

2.4 Số lượng cá dựa trên vị trí, hướng đặt bể cá

Ngoài các ý nghĩa củng cố bản mệnh cho gia chủ thì nhiều người còn nuôi cá koi theo số ý nghĩa mong muốn của mình. Ví dụ số lượng có ý nghĩa sinh tài là 1 hoặc 6, 4 hoặc 9 thuộc hành Thủy và hành Kim trong ngũ hành với ý nghĩa tài lộc. Phương hướng và ngũ hành có quan hệ mất thiết với nhau:

  • Hành Mộc: tính thích ấm áp, hướng về phía mặt trời. Mà mặt trời lại mọc ở hướng Đông. Vì thế phương vị của hành Mộc là hướng Đông.
  • Hành Hỏa: tính nóng, thuộc về phương Nam.
  • Hành Kim: tính ưa sự lạnh lẽo nên phương hướng là hướng Tây.
  • Hành Thủy: tính lạnh, phương vị về hướng Bắc.
  • Hành Thổ: thời tiết ôn hậu, vạn vật đều có thể sinh sôi nảy nở, do đó hành Thổ hướng về phương tây, ở vị trí trung tâm.

số lượng cá koi theo phong thủy

 

3. Tính số lượng cá koi theo phong thủy theo bản mệnh

Trong số các cách tính số lượng cá koi theo phong thủy thì cách tính theo bản mệnh được ưa chuộng hơn cả. Bởi lẽ các con số này mang ý nghĩa củng cố đem lại sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ, giúp vượng khí xua hung.

Bản mệnh của con người sẽ được chia làm 5 mệnh theo 5 mệnh của ngũ hành bao gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi mệnh sẽ có con số đặc trưng để lựa chọn còn về bản mệnh của gia chủ có thể tính dựa vào năm sinh.

số lượng cá koi theo phong thủy

Số lượng cá koi theo phong thủy cho mỗi mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ khác nhau

  • Gia chủ mệnh Hỏa nên nuôi 2 hoặc 7 chú cá koi để đem lại may mắn, có thể cá koi màu đỏ đúng bản mệnh để mang đến may mắn.

  • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn 1 hoặc 6 con cá koi để nuôi giúp mình gặp nhiều may mắn tài lộc song thu, có thể chọn cá koi bò sữa, đen, trắng để hợp mệnh.

  • Gia chủ mệnh Kim thích hợp nuôi 4 hoặc 9 con, có thể tham khảo có koi bướm, cá koi màu vàng, màu trắng để lựa chọn.

  • Gia chủ mệnh Mộc thích hợp nuôi 3 hoặc 8 con và màu sắc đỏ trắng, đen đỏ trắng như Sanke, Karasu, Shiro Utsuri,...  là loại có thể tham khảo.

  • Gia chủ mệnh Thổ thích hợp nuôi 5 hoặc 10 con, cá koi vàng hay đỏ chính là lựa chọn lý tưởng cho người này.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc nuôi cá koi phong thủy bao nhiêu con mới có thể may lại may mắn, tài lộc. Ngoài việc cần thiết kế hồ cá, xem xét chủng loại màu sắc cá thì đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp đảm bảo ý nghĩa phong thủy cho gia đình.

Hy vọng những chia sẻ về số lượng cá koi phong thủy mà Siêu Thị Cá Koi VN vừa chia sẻ đã có thể giúp ích cho bạn, giúp bạn tìm được con số may mắn cho mình. Nếu cần hỗ trợ các vấn đề về cá koi như chủng loại, hay số lượng cá koi, cách chăm sóc, bày trí có thể liên hệ Siêu Thị Cá Koi VN để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin về đặc điểm nguồn gốc về loài cá Koi Hariwake. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin chi tiết về dòng cá quyền lực Koi chagoi. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin về đặc điểm của giống cá koi matsuba đẹp và được nhiều người chơi cá Koi ưa chuộng. Cùng theo dõi bài viết nhé!

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY