messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Ý Nghĩa Khi Nuôi Cá Koi Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết

#Ý Nghĩa Khi Nuôi Cá Koi Phong Thủy Có Thể Bạn Chưa Biết

Bài viết dưới đây mang đến bạn thông tin về những ý nghĩa khi nuôi cá Koi phong thủy vô cùng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Cá Koi không chỉ đơn giản là một dòng cá cảnh mà còn mang đến nhiều ý nghĩ phong thủy đặc biệt. Chính vì thế đây là loài cá được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa cá Koi phong thủy. Thông qua bài viết này nhé!

1.  Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi 

Cá Koi không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp. Cá Koi có sức sống mãnh liệt và tràn đầy sinh lực, biểu hiện qua khả năng bơi ngược dòng chảy và thậm chí có thể lội ngược dòng chảy. 
Cá Koi gắn liền với hình tượng cá chép hóa rồng trong nền văn hoá phương Đông. Biểu hiện sức sống mạnh mẽ, ý chí sắt đá cùng tinh thần kiên định để đạt được mục tiêu. Ngoài ra, theo người Nhật ý nghĩa phong thuỷ của cá Koi còn mang đến may mắn, tăng cường tài lộc cho gia đình.
Cá Koi phong thủy được liên kết với biểu tượng âm dương. Một cặp cá Koi cũng được coi như một biểu tượng may mắn về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn.

cá koi phong thủy

 Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi 

2. Những ý nghĩa khi nuôi cá Koi phong thủy

Màu sắc của cá Koi thể hiện một phần quan trọng trong ý nghĩa của chúng. Các màu sắc cá Koi phong thủy khác nhau đại diện cho một mục tiêu khác nhau của bạn trong cuộc sống.

2.1 Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi theo màu sắc

  • Cá koi màu đen

Cá Koi màu đen thường là các giống cá koi MagoiKoi Karasu có màu đen là chủ đạo. Cá Koi đen tượng trưng cho những thay đổi, biến động cuộc sống. Điều này nhắn nhủ với chúng ta rằng, cuộc sống luôn vận động, thay đổi không ngừng nghỉ và bạn phải thích ứng với điều đó để tiến bộ, vươn lên.

cá koi phong thủy

Cá Koi đen

  • Cá Koi bạc

Cá Koi bạc thường sẽ được tìm thấy ở các giống cá koi là Platinum Ogon, platinum ginrin hay aka matsuba. Đây là loại Koi có một lớp vảy bạc lấp lánh trên thân, tạo ra một hiệu ứng ánh sáng đặc biệt khi chúng bơi lội trong nước. Cá Koi màu bạc tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và phát tài. Cá Koi màu xám bạc tượng trưng cho "mã đáo thành công", rất được ưa thích trong trang trí cảnh quan sân vườn.

cá koi phong thủy

Cá Koi bạc

 

  • Cá Koi trắng và đỏ

Cá Koi trắng và đỏ còn được gọi là Koi Kohaku trong tiếng Nhật. Đây là loại cá Koi pha trộn của màu trắng và màu đỏ. Màu trắng thường được phân bố ở hầu hết hoặc toàn bộ cơ thể, màu đỏ chủ yếu được tập trung ở các bộ phận như lưng, vai và đầu.Loại cá Koi phong thủy này đại diện cho hôn nhân và các mối quan hệ bền chặt. Cá Koi có thân màu trắng với những đốm đỏ đại diện cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.
 

cá koi phong thủy

Cá Koi trắng và đỏ

 

  • Cá Koi vàng

Cá Koi vàng còn được biết đến là giống cá Koi Yamabuki Ogon. Loại cá Koi này có màu vàng lấp lánh làm chủ đạo trên toàn bộ cơ thể mà không có bất cứ màu sắc hay hoa văn nào. Cá Koi màu vàng tượng trưng cho sự giàu có và phú quý. Với hồ cá Koi màu vàng chủ đạo, gia chủ cầu mong thịnh vượng, giàu sang cho gia đình.

cá koi phong thủy

Cá Koi vàng

Xem thêm : #Koi Tancho : Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Ý Nghĩa Phong Thủy

Để có một hồ cá Koi đẹp, bạn hãy kết hợp nuôi nhiều loại Koi khác nhau để đem đến nhiều điều tốt đẹp nhất. Đàn cá Koi đẹp với sắc màu rực rỡ chắc chắn sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên thú vị, sinh động hơn rất nhiều.

2.2 Ý nghĩa cá Koi phong thủy theo số lượng

Nhiều người cũng sẽ giới thiệu các con số như 6 hay 8 làm con số may mắn nói chung vì nghĩ rằng đây là con số đem đến điềm tốt lành, may mắn, phát tài. Bên cạnh đó nhiều người cũng bảo rằng số 5 sẽ cân bằng âm dương, nuôi 9 con thì mãi mãi trường thọ, số 13 - 15 giúp giải trừ vận rủi.

Từ 11 con cá Koi trở lên, bỏ chữ số hàng chục, lấy theo chữ số hàng đơn vị. Ví dụ: 11, 15, 38, 40, 49 con. ... Tính thành 1, 5, 8, 4, 9 con. Sau đó tiếp tục dựa theo công thức ở trên mà tính toán.

Mỗi con số sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là:
Số lượng 1 và 9 cá Koi: Vượng khí sinh lộc, mang lại nguồn sinh khí tốt lành đến với gia đình, cân bằng âm dương, tăng cường thể chất và tinh thần.
Số lượng 2,3 và 5 con cá Koi: Không có lợi về công danh, tài vận.
Số lượng 4,7 và 8 con cá Koi: Không mang ý nghĩa tốt lành nhưng cũng không hề xấu, gia chủ hoàn toàn có thể nuôi cá với việc phối hợp màu sắc của cá Koi.
Số lượng 6 con cá Koi: Tốt về tài vận, tài lộc, thành công trong sự nghiệp.
Hãy lựa chọn số lượng cá Koi theo phong thủy cũng như phù hợp với kích thước hồ cá. Tránh nuôi quá nhiều cá sẽ không đảm bảo điều kiện sống tốt cho cá Koi.
 

cá koi phong thủy

Ý nghĩa cá Koi phong thủy theo số lượng

2.3 Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi theo bản mệnh

Cá Koi phong thủy tượng trưng cho yếu tố Thuỷ trong 5 yếu tố "Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ" của quy luật tương sinh ngũ hành. Hồ cá Koi mang yếu tố Thuỷ sẽ phù hợp cho gia chủ mệnh Thuỷ và Mộc. Với gia chủ mệnh Kim cũng sẽ phù hợp nuôi cá Koi vì Kim sinh Thuỷ. Gia chủ mệnh Hoả và Thổ mặc dù sẽ tương khắc với yếu tố Thuỷ nhưng cũng có thể nuôi cá Koi nếu lựa chọn số lượng và màu sắc phù hợp.

  • Mệnh Kim: Nên nuôi 4 hoặc 9 con cá Koi và màu sắc nào của cá Koi cũng phù hợp vì Kim sẽ tương sinh với Thuỷ.
  • Mệnh Mộc: Nên nuôi 3 hoặc 8 con, màu sắc tùy thích bởi mệnh Mộc cũng tương sinh với yếu tố Thuỷ của hồ Koi.
  • Mệnh Thuỷ: Nên nuôi 1 hoặc 6 con với bất cứ màu sắc nào.
  • Mệnh Hoả: Nên nuôi 2 con và lựa chọn cá Koi có màu đỏ trên thân.
  • Mệnh Thổ: Nên nuôi 5 hoặc 10 con cá Koi và màu đỏ, đỏ-trắng, trắng-bạc, vàng hoặc nâu.

cá koi phong thủy

Ý nghĩa phong thủy khi nuôi cá Koi theo bản mệnh

3. Địa chỉ bán cá Koi nhập khẩu, đẹp chất lượng cao

Siêu Thị Cá Koi VN là đơn vị chuyên cung cấp các loại cá Koi Nhật nhập khẩu đẹp , chất lượng cao với đa dạng các giống cá Koi và nhiều hình dáng với nhiều màu sắc khác nhau.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về cá Koi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn cá Koi phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Đồng thời, Siêu Thị Cá Koi cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ  bao gồm hướng dẫn chăm sóc cá, cung cấp thức ăn và phụ kiện cá Koi.

cá koi phong thủy

Địa chỉ bán cá Koi nhập khẩu, đẹp chất lượng cao

Mong rằng với những thông tin về ý nghĩa phong thủy nuôi cá Koi sẽ giúp khách hàng thiết kế được hồ cá Koi phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế hồ cá Koi chuyên nghiệp hãy tìm đến với SieuthicaKoi. Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn thiết kế một hồ cá Koi ấn tượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY