messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

# Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Ngoài Trời Bị Xanh Từ A-Z

# Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Ngoài Trời Bị Xanh Từ A-Z

Trong trường hợp nước hồ cá ngoài trời bị xanh thì phải làm thế nào? Đây là thắc mắc của hầu hết những người đã và đang có ý định nuôi cá cảnh. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xử lý một cặn kẽ và chi tiết. Cùng đón đọc để chủ động xử lý ngay khi gặp tình huống nhé! 

Trong trường hợp nước hồ cá ngoài trời bị xanh thì phải làm thế nào? Đây là thắc mắc của hầu hết những người đã và đang có ý định nuôi cá cảnh. Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xử lý một cặn kẽ và chi tiết. Cùng đón đọc để chủ động xử lý ngay khi gặp tình huống nhé! 

1. Nước hồ cá ngoài trời bị xanh nguyên nhân do đâu?

nước hồ cá ngoài trời bị xanh

Nước hồ cá bị xanh do rất nhiều nguyên nhân

Trường hợp nước hồ cá bị xanh đã không còn xa lạ với những người đam mê nuôi cá kiểng. Nguyên nhân khiến nước hồ cá bị xanh thường là do những yếu tố sau đây: 

 • Do tảo lam có tên tiếng anh là Cyanophyta nở hoa và đang sinh sôi, phát triển mạnh trong hồ dẫn đến hồ bị chuyển sang màu xanh. 

 • Các biến đổi thời tiết, khí hậu khiến tảo lam được hình thành.

 • Một nguyên nhân khác khiến tảo lam xuất hiện đó là do trong nước có quá nhiều chất dinh dưỡng dư thừa từ việc bạn cho cá ăn quá nhiều

 • Do máy lọc nước lọc không kịp các chất dinh dưỡng khiến môi trường nước bị ô nhiễm nặng, tạo điều kiện cho tảo phát triển

 • Ao bị thiếu oxy trầm trọng, khiến nước ao bị ô nhiễm dễ làm nước chuyển sang màu xanh. 

 • Trời mưa mang theo rác bẩn ô nhiễm xuống hồ cá, nếu không có hệ thống xử lý và bảo vệ tốt sẽ tạo điều kiện cho tảo lam sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. 

 • Một nguyên nhân khác đó chính là hồ cá được đặt ở có quá nhiều ánh sáng sẽ tạo điều kiện giúp cho rêu, tảo dễ dàng quang hợp. Như vậy chúng sẽ phát triển rất nhanh và mạnh trong hồ. 

 • Tình trạng hồ cá koi bị xanh cũng có thể do kỹ thuật thiết kế không đúng chuẩn gây các điều kiện bất lợi về sau.

Tảo lam Cyanophyta vốn sản sinh ra độc tính, khi kết hợp với các yếu tố bất lợi khác như thời tiết thay đổi thất thường có thể khiến những chú cá koi của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là chết hàng loạt. Đây là điều mà không bất kỳ người nuôi cá nào mong muốn gặp phải. 

2. Cách xử lý nước hồ cá ngoài trời bị xanh

nước hồ cá ngoài trời bị xanh

Tìm cách xử lý nước hồ cá bị xanh phù hợp 

Sau khi đã xác định được các nguyên nhân khiến nước hồ cá ngoài trời bị xanh bạn nên nhanh chóng tìm cách xử lý càng sớm càng tốt. Tránh để nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến đàn cá Koi có giá trị lớn của bạn. 

 • Xử lý nước hồ cá ngoài trời bị xanh bằng công nghệ MET

Công nghệ MET sẽ giúp bạn xử lý ô nhiễm nguồn nước mọi cấp độ, trong đó có trường hợp nước hồ cá bị xanh. Nguyên lý hoạt động công nghệ Met được mô tả như sau: Đưa nước qua hệ thống xử lý, dòng nước đi qua van hơi giúp phân tách thành các tia nước cực nhỏ. Nước ở dạng phân tử được hoà trộn với oxy không khí sẽ tạo kết tủa dạng oxit kim loại và lắng lại trên bề mặt cát.  Nước sau khi lắng lọc thấm qua các lớp vật liệu sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm. 

 • Xử lý bằng chế phẩm vi sinh EMZEO

Cách xử lý nước hồ cá ngoài trời bị xanh bằng chế phẩm EMZEO cũng rất hữu hiệu và là cách khá thông dụng. Chế phẩm vi sinh này sẽ hấp thụ trực tiếp khí độc và các chất ô nhiễm như tảo, rong rêu…Men vi sinh enzym còn giúp phân giải thức ăn, các chất cặn thừa, phân thải của cá trong nước giúp nước được làm sạch hiệu quả. Các chất này vốn sẽ hình thành các vi sinh vật gây hại, gây bệnh trên cá cảnh. 

 • Xử lý bằng phương pháp vật lý 

Phương pháp xử lý nước hồ cá ngoài trời bị xanh bằng phương pháp vật lý được xem là phương pháp ít tốn kém và khá dễ dàng để thực hiện. Bạn không cần tốn kém chi phí mà vẫn có thể cải thiện được tình trạng nước xanh. Cách thực hiện như sau: Ngừng hẳn việc cho thức ăn vào bể cá, kèm theo đó dùng vợt vớt các mảng tảo ra khỏi bể. Tiếp theo đó bắt đầu thay 25% nước trong bể. Những việc làm này sẽ giúp hồ làm giảm nồng độ dinh dưỡng đang quá lớn trong ao.

Khi vệ sinh, thay nước, vớt váng tảo trong hồ bạn nên dùng những dụng cụ chuyên dụng sạch, được vệ sinh kỹ càng. Ngoài việc dọn vệ sinh trong ao thì việc dọn vệ sinh xung quanh ao, hồ cá cũng rất quan trọng. Đừng quên lắp đặt hệ thống xử lý nước chuyên dụng, hệ thống sục khí và các hệ thống cần thiết khác cho hồ cá được đầy đủ. 

Việc tìm cách xử lý tình trạng nước hồ cá ngoài trời bị xanh tùy vào sự lựa chọn của từng chủ nuôi. Tuy nhiên, trước khi chọn cách xử lý bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có hướng giải quyết hiệu quả nhất. 

3. Biện pháp bảo vệ nước hồ cá tốt nhất

nước hồ cá ngoài trời bị xanh

Bảo vệ nước hồ cá ngoài trời đúng cách 

Ngay bây giờ khi nước hồ cá chưa bị xanh bạn nên biết những cách kiểm soát lượng tảo bên trong hồ tốt nhất ngay từ bây giờ để nước hồ cá được trong và sạch hơn. 

Hạn chế ánh sáng bên trong hồ cá: ánh sáng sẽ làm tảo phát triển mạnh hơn vì tảo rất ưa ánh sáng. Vì thế nên hạn chế sử dụng ánh sáng trong hồ cá hoặc sử dụng một cách hợp lý.

 • Luôn ý thức giữ vệ sinh hồ cá cho thật tốt. Thay nước ít nhất 1 tuần 1 lần. 

 • Khi thay nước nên để lại một ít nước cũ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng và cân bằng môi trường quen thuộc cho đàn cá của bạn. 

 • Khi cho cá ăn không nên cho quá nhiều, cho đúng liều lượng, tùy vào tình trạng sức khỏe và sức ăn của cá. 

 • Cho cá ăn từ từ, tránh đổ một lần gây dồn ứ tắc nghẽn và ứ đọng trong môi trường nước. Đây là yếu tố hình thành ô nhiễm nguồn nước phổ biến nhất. 

 • Làm sạch bộ lọc định kỳ bằng nước lọc, tuyệt đối không dùng xà phòng.

 • Nuôi thêm các loại cá có khả năng làm sạch như cá lau kiếng, cá tỳ bà để vệ sinh bể cá một cách tự nhiên.

 • Ngưng sử dụng phân bón cho bể và kiểm soát nguồn nước cho thật tốt. 

Các cách này giúp bạn kiểm soát chất lượng cho nguồn nước được an toàn và hiệu quả ngay từ sớm, ngăn ngừa tình trạng hồ cá ngoài trời bị xanh. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến những đơn vị xử lý nước hồ cá cảnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ giải đáp chu đáo và chi tiết nhất. Việc kiểm tra nguồn nước khi nuôi cá cảnh cần được thực hiện thường xuyên, đừng nghĩ rằng chỉ xử lý một lần là hồ cá được làm sạch vĩnh viễn. 

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu cách xử lý tình huống nước hồ cá ngoài trời bị xanh. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn cải thiện được môi trường nước tốt nhất cho đàn cá của mình. 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY