messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

#Thiết Kế Mẫu Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy

20 Tháng 03, 2023

#Thiết Kế Mẫu Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ Hợp Phong Thủy

Người mệnh Thổ là những người như thế nào? Làm sao để thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh thổ hợp phong thuỷ nhất? Đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua các thông tin được cung cấp trong bài viết sau đây nhé!

1. Những điều cơ bản về người mệnh Thổ 

Để có thể tìm hiểu về cách thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ hợp phong thuỷ nhất hiện nay, trước tiên, hãy cùng tìm hiểu những điều cơ bản nhất về người mệnh Thổ, người mệnh thổ có tính cách như thế nào trước nhé!

Những điều cơ bản về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là bản mệnh tượng trưng cho đất, nằm trong ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ - Hoả - Thổ. Người mệnh Thổ được xem là biểu trưng của đất đai, thiên nhiên và cả cội nguồn của mọi sự sống. Con người, thực vật, muôn thú đều sinh sống trên mặt đất, tồn tại nhờ đất, đặc biệt là cây cối.

  • Người mệnh Thổ được chia làm 6 nhóm với những năm sinh cụ thể như sau:
  • Lộ Bàng Thổ (có nghĩa là đất ven đường): Là những người sinh năm 1930, 1931, 1990, 1991
  • Sa Trung Thổ (có nghĩa là đất phù sa): Là những người sinh năm 1976, 1977, 2036, 2037
  • Thành Đầu Thổ (có nghĩa là đất đầu thành): Là những người sinh năm 1938, 1939, 1998, 1999
  • Bích Thượng Thổ (có nghĩa là đất trên vách): Là những người sinh năm 1960, 1961, 2020, 2021
  • Ốc Thượng Thổ (có nghĩa là đất mái nhà): Là những người sinh năm 1946, 1947, 2006, 2007
  • Đại Trạch Thổ (có nghĩa là đất đầm lầy):  Là những người sinh năm 1968, 1969, 2028, 2029.

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ

Đôi điều về người mệ nh Thổ

Tính cách của người mệnh Thổ

  • Những người mệnh Thổ thường có tính cách bao dung, dễ vị tha, dễ tha thứ, đáng tin cậy và hiền hoà như đất. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng thường là những người trầm tính, luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi việc, trái ngược hoàn toàn với tính cách của những người mệnh Hoả.
  • Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của người mệnh Thổ đó là những người thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn và không dám liều mình làm lớn, đặc biệt là trong việc làm ăn kinh doanh. Chính vì vậy, cũng đôi khi gặp một vài khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp hay thăng quan tiến chức.

Xem thêm: Phong Thủy Hồ Cá Koi Và Những Điều Cần Biết Khi Thiết Kế

2. Cần lưu ý gì khi thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Vậy cần có những lưu ý gì khi thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ, đặc biệt là về hướng đặt hòn non, hình thái của hòn non bộ? Những thông tin được cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách nhanh chóng nhất.

2.1 Chọn đá làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Đá là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ nói riêng và người ở những bản mệnh khác nói chung. Trong ngũ hành tương sinh – tương khắc thì Thổ hợp nhất với Hoả (Hoả sinh Thổ). Vì vậy, loại đá có thể chọn làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ có thể kể đến là những loại đá mang màu sắc vàng, nâu hoặc đỏ. Những loại đá này không những hợp phong thuỷ mà còn phù trợ cho công việc làm ăn, kinh doanh của người mệnh Thổ được thăng tiến bội phần.

Ngược lại, người mệnh Thổ cũng không hợp với màu đen. Vì thế, hạn chế hoặc có thể là không sử dụng các loại đá có màu đen để thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ.

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên chọn đá vàng làm hò n non bộ

2.2 Chọn thế núi làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp với những con số là 2, 5, 8, 9. Tuy nhiên, khi thiết kế hòn non bộ phong thuỷ, các nghệ nhân khuyên là không nên sử dụng những con số chẵn. Vì vậy, những số còn lại hợp là 5 và 9. Tùy thuộc vào không gian xây hòn non bộ, bạn có thể thiết kế số lượng ngon núi giả phù hợp với người mệnh Thổ là 5 hoặc 9.

Số 5 là ngũ phúc mang lại nhiều may mắn và phúc lộc cho gia chủ.

Số 9 là tượng trưng cho gia thế trường cửu, trường tồn theo thời gian, cũng là con số bất cứ bản mệnh nào cũng yêu thích.

Lưu ý, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ cũng không nên làm những thế núi quá bằng nhau, cần có sự phân cấp rõ ràng cao – trung – thấp. Đồng thời, không nên làm những thế núi với phần đỉnh nhọn hoắt đâm thẳng lên trời, sẽ bị cho là “phạm thiên” và phá vỡ quy luật phong thuỷ.

Xem thêm:  #1 Những điều nên biết khi thiết kế quán cafe cá koi

2.3 Chọn hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ

 Người mệnh Thổ vốn hợp với hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Chính vì vậy, khi chọn hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ, cũng nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam tính từ ngôi nhà của họ. 

Với những người mệnh Thổ, đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ giúp cho công việc của họ, đặc biệt là những công việc về kinh doanh, buôn bán được hanh thông và phát tài. 

Ngoài ra, hòn non bộ của người mệnh Thổ nên là hòn non bộ có nước, có nghĩa là hòn non bộ có hồ cá koi bên dưới. Nước là yếu tố gắn liền và hòa hợp với đất, bồi đắp cho đất. Bên cạnh đó, hồ nước cùng nên là hình tròn chứ không phải góc cạnh, nước cần được lưu thông dòng chảy, chảy từ trên xuống dưới, không tắc nghẽn tạo thành những vùng nước tù. 

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ

Những lưu ý khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ

3. Dòng cá phù hợp với hòn non bộ cho người mệnh thổ

Vậy cuối cùng, khi làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ, nên nuôi loại cá gì trong đó? Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người chuẩn bị làm hòn non bộ quan tâm. Bởi sở dĩ, hòn non bộ luôn được đi kèm với bể cá bên dưới, vừa để tạo nên một không gian trang trí phong phú, đặc sắc. Đồng thời, nước và dòng chảy xuôi cũng là yếu tố phong thủy tốt mang lại may mắn cho gia chủ. 

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên nuôi cá Koi trong hồ nước hòn non bộ

Loài cá mà người mệnh Thổ nên nuôi ở hồ cá của hòn non bộ đó là cá Koi, cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Long, cá Nheo… những loại cá có tính tình khá hiền hòa giống người mệnh Thổ. Đặc biệt, nên nuôi những chú cá cảnh có màu vàng hoặc vàng nâu, hồng, đỏ, tím…

Xem ngay: các loại cá koi đẹp cùng với báo giá chi tiết

Trên đây là các thông tin cần thiết phải nắm được để thiết kế mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thổ hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Chúc bạn thành công! 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0964.854.888

Facebook: https://www.facebook.com/cakoivnhanoi

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thuốc Mê Cá Koi Tác Dụng Nhanh Và An Toàn

Thuốc Mê Cá Koi Tác Dụng Nhanh Và An Toàn

Thuốc mê cá Koi - chỉ nghe tên gọi thôi cũng đủ khiến chúng ta tò mò, không biết đây là thuốc gì và có công dụng ra sao. Đặc biệt là sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho những chú cá. 

#[Tìm Hiểu] Đá Nham Thạch Trắng Và 3 Công Dụng Hoàn Hảo

#[Tìm Hiểu] Đá Nham Thạch Trắng Và 3 Công Dụng Hoàn Hảo

Đá nham thạch được chia thành 2 loại là nham thạch đỏ và nham thạch trắng. Phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về đá nham thạch trắng - loại đá được cho là vật liệu lọc hoàn hảo cho hồ cá, bể cá.

#1 Vai Trò Và Tác Dụng Của Sứ Lọc Đối Với Bể Cá

#1 Vai Trò Và Tác Dụng Của Sứ Lọc Đối Với Bể Cá

 Khám phá tác dụng của thanh sứ lọc bể cá trong việc cải thiện chất lượng nước và sức khỏe của cá cảnh. Xem cách thanh sứ lọc giúp loại bỏ chất độc, tăng cường vi sinh vật có lợi và duy trì môi trường lý tưởng cho cá trong bể cá của bạn

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY