messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

​​​​​​​# Chi Phí Vận Hành Hồ Cá Koi Là Bao Nhiêu? Cách Tối Ưu Chi Phí

​​​​​​​# Chi Phí Vận Hành Hồ Cá Koi Là Bao Nhiêu? Cách Tối Ưu Chi Phí

Trong quá trình nuôi sẽ phát sinh rất nhiều chi phí hồ cá, trong bài viết hôm nay chúng tôi mang đến cho các bạn chi phí vận hành hồ cá koi.

Chi phí vận hành hồ cá Koi là bao nhiêu? Ngoài chi phí làm hồ cá koi thì đây được xem là vấn đề quan trọng nhất khi bạn muốn bắt đầu nuôi cá Koi. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này. Đồng thời đến với cách tối ưu chi phí vận hành hồ cá Koi hiệu quả sau đây nhé! 

1. Để vận hành hồ cá Koi cần những chi phí gì? 

Nuôi cá chép Koi là thú vui được nhiều người theo đuổi, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế ngày càng phát triển, nhiều người ngày càng trở nên giàu có. Tuy nhiên, nuôi cá Koi không đơn giản chỉ là việc mua cá về thả vào hồ để nuôi - mặc dù cá Koi cũng không phải là loại cá có giá thành rẻ. Để nuôi được một đàn cá Koi khỏe mạnh, lên màu đẹp, người nuôi cá Koi còn phải bỏ ra một khoản không nhỏ để có thể vận hành hồ cá Koi. Vậy để vận hành hồ cá Koi cần những chi phí gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

chi phí vận hành hồ cá koi

Để vận hành hồ cá Koi cần nhiều loại chi phí khác nhau

1.1 Sử dụng điện năng

Điện năng được xem là khoản chi phí lớn nhất cần bỏ ra nếu muốn vận hành một hồ cá Koi. Bởi hầu như toàn bộ hoạt động của hệ sinh thái trong hồ đều dựa vào hoạt động của các loại máy móc sử dụng năng lượng diện. Nhiều nhất phải kể đến máy bơm với công suất lớn và hầu như làm việc liên tục, hồ cá Koi càng lớn thì máy bơm càng cần công suất lớn và lượng điện năng tiêu thụ càng lớn hơn. 

Bên cạnh máy bơm thì còn có hệ thống lắng lọc cũng cần tiêu thụ điện năng mỗi ngày để đảm bảo cho nước trong hồ luôn sạch sẽ. Không chỉ vậy, còn có các loại phụ kiện chức năng chuyên dụng cho hồ cá Koi như máy sục khí oxy, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn UV diệt khuẩn, diệt tảo…

Đặc biệt vào mùa đông lạnh, khi nhiệt độ xuống thấp, nhiều hồ cá Koi cũng cần cả hệ thống sưởi. Riêng hệ thống sưởi này đã có thể tiêu thụ của gia chủ một lượng điện năng khá lớn. 

1.2 Thức ăn, thuốc trị bệnh và thực phẩm bổ sung cho cá Koi

Cá Koi là động vật ăn tạp và khả năng tiêu hóa thức ăn tốt hơn so với nhiều loài cá cảnh khác. Vì vậy người nuôi cá Koi ngoài chi phí cho điện năng vận hành máy móc còn tốn một khoản lớn cho việc mua thức ăn cho cá Koi. Vì vậy số lượng thức ăn trong một ngày của cá Koi rất nhiều. 

Cá Koi cũng cần sử dụng những loại thức ăn đảm bảo chất lượng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Do đó, bạn cũng cần phải tiêu tốn một khoản tiền nho nhỏ dành cho các thực phẩm bổ sung, thực phẩm chuyên biệt cho cá để đẩy màu cá đậm hơn, thân hình phát triển cân đối, phòng các bệnh vi khuẩn…

Ngoài ra, việc không may cá Koi bị bệnh là việc không thể tránh khỏi đối với những người nuôi cá Koi. Khi cá mắc bệnh, để đảm bảo cho sức khỏe cũng như tính mạng cá, người nuôi Koi chắc chắn sẽ phải chi một khoản không nhỏ để chữa bệnh cho cá… Và công cuộc điều trị thường kéo dài, cần sự kiên trì và đầu tư. Thậm chí nếu trong trường hợp gia đình không tự điều trị được còn cần nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia, và tất nhiên là phải sẵn sàng chi trả một khoản tiền cho điều đó.

1.3 Dọn dẹp và vệ sinh hồ cá

Để có được môi trường sinh thái của hồ luôn trong điều kiện tốt nhất để cá sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh người nuôi cá Koi còn mất một khoản không nhỏ cho việc dọn dẹp và vệ sinh hồ cá định kỳ. Ngoài ra, còn chưa kể đến các hạng mục trang trí khác giúp tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá và bảo dưỡng hồ cá định kỳ. Có như vậy hồ cá của bạn mới đẹp và bền theo thời gian. 

2. Chi phí vận hành hồ cá Koi là bao nhiêu?

Vậy tổng chi phí vận hành hồ cá Koi là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của không ít người, đặc biệt là những người mới bắt đầu nuôi cá Koi. 

Theo những tính toán ở phần trên thì với người nuôi cá Koi, mỗi tháng phải bỏ khoảng 2 triệu đồng chi phí vận hành hồ cá Koi. Tuy nhiên, mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Diện tích hồ, cảnh quan trong hồ, giống cá, sức khoẻ của của cá, mật độ của cá nuôi trong hồ…

chi phí vận hành hồ cá koi

Chi phí vận hành hồ cá Koi mỗi tháng khoảng 2 triệu đồng

3. Cách tối ưu chi phí vận hành hồ cá Koi

Vậy làm cách nào để giảm bớt chi phí vận hành hồ cá Koi. Chúng ta hãy cùng đến với những cách tối ưu chi phí vận hành hồ cá Koi sau đây:

3.1 Máy sục khí, tạo oxy

Người nuôi cá Koi nên ưu tiên mua loại sục oxy có nhiều mức điều chỉnh cao thấp khác nhau. Bởi không phải lúc nào hồ cá Koi bên hông nhà của bạn cũng cần sục oxy ở mức cao nhất. Những lúc đó, hạ thấp mức độ sục sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí điện năng.

Bên cạnh đó cũng nên sử dụng các loại sục oxy chính hãng để đảm bảo chất lượng, không phải thay mới quá nhiều.

3.2 Hệ thống đèn chiếu sáng

Bạn nên thiết lập chế độ chiếu sáng bằng đèn và tận dụng ánh sáng tự nhiên vừa đủ để cá Koi sinh trưởng - phát triển tốt nhưng ẫn tiết kiệm được điện năng. Nếu dùng đèn quá lâu trong ngày, cá Koi sẽ chết vì lượng nhiệt cao. Thông thường, hồ cá koi thường lắp loại đèn led âm dưới nước, sử dụng nguồn điện 12V.

chi phí vận hành hồ cá koi

Có nhiều cách để tối ưu chi phí vận hành hồ cá Koi

3.3  Hệ thống lọc nước

Để vận hành được bộ lọc, máy bơm phải hoạt động liên tục. Do đó bạn nên chọn những loại máy bơm có công suất phù hợp với thể tích của hồ để có thể tiết kiệm được điện năng. Các loại máy bơm chính hang với chất lượng đảm bảo hiện nay đa phần đều được thiết kế tiết kiệm điện năng. Đồng thời bố trí đi ống nước sao cho hợp lý, để tránh lãng phí điện. Lưu ý cứ 3 tháng cần bảo dưỡng máy bơm một lần để đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt.

3.4 Đèn UV diệt khuẩn

Các sản phẩm phổ biến: UV Coralife Turbo-Twist, UV Lifegard QL, UV chìm Aquatop, UV AA Aquarium Mini, UV Aqua Pro… Đây là thiết bị không thể thiếu ở bất cứ hồ cá koi nào, dùng diệt khuẩn – tảo bảo vệ sức khoẻ cho cá Koi.  Muốn sử dụng đèn UV tiết kiệm điện, nên: lắp đèn ngập dưới nước, chỉ dùng đèn tối đa 6 giờ/lần. Sau khi dùng xong, ngắt nguồn điện của đèn UV.

3.5 Cây sưởi

Nhiệt độ lý tưởng nhất của Koi là từ 26 – 29 độ. Chính vì vậy, không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải bật cây sưởi cho hồ cá, trừ khi thời tiết quá lạnh. Và đặc biệt luôn cần xác định rõ nhiệt độ nước trước khi sử dụng cây sưởi để đảm bảo sức khoẻ cho cá.

Trên đây là chi phí vận hành hồ cá Koi và cách tối ưu chi phí vận hành hồ cá Koi. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong việc nuôi cá Koi. Chúc bạn có đàn Koi đẹp mắt và luôn khoẻ mạnh.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY