messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

# Hướng Dẫn Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Cá Koi

# Hướng Dẫn Cách Tạo Vi Sinh Cho Hồ Cá Koi

Để cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì chủ nuôi nên biết cách tạo vi sinh cho hồ cá koi. Vậy tại sao tạo vi sinh cho hồ cá lại có tác động to lớn đến thế? Nên tạo vi sinh cho hồ cá Koi thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý hữu ích cho mình.

Để cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt thì chủ nuôi nên biết cách tạo vi sinh cho hồ cá koi. Vậy tại sao tạo vi sinh cho hồ cá lại có tác động to lớn đến thế? Nên tạo vi sinh cho hồ cá Koi đẹp thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những gợi ý hữu ích cho mình.

1. Tạo vi sinh cho hồ Koi có quan trọng không?

Tạo vi sinh cho hồ cá cảnh nói chung không riêng gì cá Koi được xem là một điều vô cùng quan trọng đối với đời sống của cá. Việc có các tạo vi sinh cho hồ cá Koi đúng cũng giống như việc bạn sở hữu một chiếc máy lọc không khí đặc trong nhà.

Nếu như máy lọc chạy bằng điện và cung cấp không khí trong lành cho con người sinh hoạt khỏe mạnh, thì vi sinh cũng tương tự. Các vi sinh vật có lợi được tạo môi trường phát triển sẽ giúp xử lý phân hủy cặn bẩn thức ăn thừa, chất thải của cá để bảo vệ môi trường nước trong lành.

cách tạo vi sinh cho hồ cá koi

Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi cực kỳ quan trọng với sự sinh trưởng của cá

Môi trường nước trong sạch chính là điều cực kỳ quan trọng đối với các động thực vật thủy sinh, đặc biệt là cá Koi. Việc gia nhập của hệ vi sinh tốt sẽ giúp nâng cấp hệ thống lọc nước của hồ cá, chuyển hóa chất độc tích tụ điển hình là góc amoniac.

Nếu không tạo một môi trường vi sinh tốt thì nước sẽ mau bẩn hơn, cần thay đổi thường xuyên. Nếu không vệ sinh thường thì dễ hình thành mầm bệnh do chất độc tích tụ, cá lờ đờ, yếu đi, màu sắc nhợt nhạt, thậm chí phát sinh dịch bệnh và chết đi.

Ngược lại nếu thay nước quá thường xuyên cá có thể dễ bị stress, chủ nuôi cũng tiêu tốn nhiều thời gian công sức hơn cho vấn đề này. Do đó việc tạo vi sinh cho hồ cá Koi được xem là một việc làm cần thiết nên thực hiện không thua kém các yếu tố khác trong việc đảm bảo môi trường sống cho cá.

2. Cách tạo vi sinh cho hồ cá

Cách tạo vi sinh cho hồ cá tự nhiên trước đây sẽ mất khoảng từ 2 tuần đến 1 tháng để có một hệ vi sinh hoàn thiện ổn định. Tuy nhiên hiện nay nhờ sự hỗ trợ của các loại chế phẩm sinh học men vi sinh đã giúp cải thiện nhanh vấn đề này.

Hãy cùng tham khảo các bước tạo vi sinh cho hồ cá thủy sinh để có thêm kinh nghiệm thiết kế cho mình:

  • Bước 1: Bố trí sắp xếp các vật liệu cho hồ thủy sinh

Bạn cần hoàn tất các chi tiết sắp xếp vật liệu trong hồ cá trước khi cung cấp men tạo vi sinh cho hồ cá thủy sinh. Đất nền, phân nền, thực vật, vật liệu lọc, máy lọc, sủi, ánh sáng, nhiệt kế,... đều cần chỉnh chu.

  • Bước 2: Thêm nước vào trong hồ cá

Khi setup cảnh quan hồ thủy sinh xong thì bạn có thể tiếp hành bơm nước vào hồ cá. Tuy nhiên bước này cần làm cẩn thận để tránh phá hủy hệ sinh thái mà bạn vừa setup. Lúc này bạn cũng chưa vội thả cá hay men vi sinh vào hồ mà cần để hồ nghỉ.

Nếu sử dụng nước máy thì cần xử lý clo và kim loại nặng để tránh gây hại cho cá.

  • Bước 3: Cho men vi sinh dạng nước hoặc dạng bột vào hồ nước

Mọi thứ đã sẵn sàng thì bạn có thể cho men vi sinh vào trong hồ và tiến hành sục oxy cho hồ cá. Giai đoạn này nên sục mạnh và liên tục để kích thích các vi sinh vật hiếu khí phát triển sinh sôi mạnh tạo thành hệ sinh thái vi sinh cho hồ cá.

cách tạo vi sinh cho hồ cá koi

Cần chuẩn bị tươm tất mọi thứ vật liệu trước khi tạo vi sinh cho hồ cá

Ngoài các bước này trong quá trình tạo vi sinh cho hồ cá bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề pH và nhiệt độ, ánh sáng để có kết quả tốt nhất.

3. Lưu ý khi tạo vi sinh cho hồ cá koi

Khi tạo vi sinh cho hồ cá Koi bạn cần lưu ý đến các vấn đề như sau:

3.1 Tạo vi sinh cho hồ mới hay hồ đang nuôi cá

Việc tạo vi sinh cho hồ mới hay hồ đang nuôi cá koi sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau. Do đó chủ nuôi cần lưu ý kỹ về vấn đề này để có cách làm vi sinh cho hồ cá Koi đúng đắn.

Theo đó với hồ cá Koi mới chưa có cá thì cách setup cũng tương tự như hồ thủy sinh mới. Sau khi chuẩn bị tươm tất các thứ thì chuẩn bị nước và chu kỳ nước trước khi bắt đầu cho men vi sinh vào.

Lúc cho men vào cần sục oxy liên lục trong 1 - 2 ngày sau đó đo nồng độ khí nếu đạt chuẩn thì mới tiến hành thả cá koi vào hồ. Có thể châm định kỳ vi sinh cho hồ cá từ 7 - 10 ngày một lần.

cách tạo vi sinh cho hồ cá koi

Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi cần lưu ý dạng hồ liều lượng thực hiện

Với hồ đang thả cá thì cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi có thể trực tiếp và nhanh hơn như một dạng bổ sung vi sinh. Có thể cho khoảng ½ muỗng sữa chua men vi sinh cho độ 30 lít nước nuôi và có thể cho thẳng cùng artemia, trùng, hoặc cám trong 30 phút rồi cho ăn.

Nếu là hồ thủy sinh đang nuôi cá thì cần làm sạch cát nền và cây thủy sinh trước khi bổ sung men vi sinh vào hồ cá. 

3.2 Chọn vi sinh dạng bột hay dạng nước

Men vi sinh hiện nay có 2 dạng phổ biến là dạng bột và dạng nước. Mỗi dạng sẽ có cách tạo vi sinh cho hồ cá koi khác nhau từ liều lượng đến tần suất. Nếu sử dụng dạng nước thì bạn có thể xịt vào nước vào thức ăn, nếu sử dụng dạng bột thì có thể hòa tan tương tự.

Tùy nồng độ men vi sinh mà liều lượng và tần suất khác nhau, dạng hồ cũng sẽ ảnh hưởng. Nhưng thông thường thì liều lượng cũng không cần quá nhiều mà vẫn có thể tạo ra một hệ vi sinh tốt cho hồ cá.

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi và những lưu ý cũng như tầm quan trọng của việc tạo vi sinh cho hồ cá. Thông qua bài viết này hy vọng bạn có thể hiểu thêm về giá trị của việc tạo vi sinh cho hồ cá và có cách tạo môi trường sống lý tưởng cho đàn cá của mình.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY