messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

​​​​​​​Các Loại Đá Làm Hồ Cá Koi Sân Vườn Thường Được Sử Dụng

​​​​​​​Các Loại Đá Làm Hồ Cá Koi Sân Vườn Thường Được Sử Dụng

Bạn muốn biết các loại đá làm hồ cá koi sân vườn nào phù hợp nhất với không gian và phong cách của bạn? Hãy đọc bài viết này để khám phá những loại đá được sử dụng phổ biến nhất và cách chọn lựa chúng.

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người có sở thích với các loại đá tự nhiên, trong đó có việc sử dụng đá làm hồ cá Koi. Vậy sẽ thường có những loại đá tự nhiên nào được dùng để xây hồ cá Koi? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Đá làm hồ Koi – đá Da Voi

Đá Da Voi là loại đá khá rẻ có thể xây dựng và trang trí cho hồ cá Koi. Thông thường, 1 kg đá Da Voi chỉ có mức giá dao động từ 20.000 - 30.000 đồng. Đồng thời, lại mang vẻ đẹp khá bắt mắt nên càng được ưa chuộng sử dụng. 

Bề mặt đá có vẻ sần sùi như da của loài voi nên được gọi là đá Da Voi. Đá Da Voi được hình thành từ những nham thạch núi lửa có độ nhám cao. Ở Việt Nam, đá Da Voi phân bố chủ yếu ở vùng Gia Lai và có thể tìm mua ở bất cứ đâu, kể cả các trang thương mại điện tử. 

đá làm hồ cá koi

Đá làm hồ cá Koi – đá Da Voi

2. Đá tai mèo

Nói đến đá làm hồ cá Koi thì không thể không kể đến một loại đá có cái tên rất thú vị đó là đá Tai Mèo. Đá Tai Mèo là một loại đá gốc tự nhiên có hình dáng vô cùng độc đáo và khác lạ. Vì vậy được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng để thiết kế cảnh quan sân vườn và trang trí xung quanh hồ cá Koi

Đá Tai Mèo có những đường vân màu trắng và những lỗ khuyết nhỏ to khoảng bằng đầu ngón tay người, nhìn xa rất giống lỗ tai mèo nên mới có tên gọi như vậy. Đá có nhiều kích thước khác nhau, từ vài kg đến vài tấn. 

Với vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, ít qua chỉnh sửa, đẽo gọt, chỉ cần một chút năng khiếu thẩm mỹ và cách sắp xếp hợp lý bạn đã có một hồ cá Koi ngoài trời bằng đá Tai Mèo đẹp độc đáo và không trùng lặp. 

Ngoài ra, nhờ kích thước lớn, đá Tai Mèo cũng được ứng dụng nhiều để làm hòn non bộ, thác nước. Sự bền bỉ và rắn chắc của đá tạo nên vẻ đẹp vĩnh cửu và trường tồn theo thời gian. 

Ở Việt Nam, đá Tai Mèo chủ yếu được khai thác ở miền núi Bắc Bộ. Có giá bán không quá đắt, là loại đá trang trí hồ cá Koi, đá làm hồ cá Koi thông dụng, phổ biến.

đá làm hồ cá koi

Đá tai mèo

3. Đá san hô làm hồ cá Koi rất phổ biến

Đá san hô là loại đá được nhiều người xem là báu vật của thiên nhiên, trong đạo Phật nó cũng là 1 trong 7 bảo vật quý giá nhất. Tuy nhiên, trong đời sống, đá san hô vẫn được sử dụng để làm làm hồ cá Koi hay trang trí tiểu cảnh cho hồ cá Koi. 

Đá san hô thực chất là một loại đá hóa thạch. Theo các nhà nghiên cứu về hải dương học, chúng được hình thành từ các sinh vật biển thuộc nhóm san hô. Đá San Hô nằm dưới đại dương với độ sâu từ 10 đến 500m. Ở độ sâu càng lớn, đá San Hô càng có giá trị kinh tế cao hơn. 

Về màu sắc đá San Hô có nhiều màu sắc khác nhau tạo nên một “tác phẩm” nghệ thuật đầy sự thu hút. 

Ngoài ứng dụng để trang trí, đá San Hô còn có nhiều ứng dụng khác trong việc chữa bệnh, phong thủy, đồ trang sức… 

đá làm hồ cá koi

Đá san hô làm hồ cá Koi rất phổ biến

4. Đá cuội làm hồ cá Koi

Đá cuội là một trong những loại đá tự nhiên được ứng dụng rất nhiều trong việc trang trí ngoại thất, trong đó có việc trang trí cho hồ cá Koi. Đá Cuội được hình thành do sự va đập và bào mòn của dòng nước, gió và sóng biển. 

Kích thước của đá Cuội có sự dao động lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên đa phần là những viên đá có kích thước vừa phải, không quá lớn, dễ dàng sử dụng. Chúng cũng có những màu sắc phổ biến như đen, trắng, vàng, hồng, xám, đỏ…

đá làm hồ cá koi

Đá cuội làm hồ cá Koi

5. Đá Vàng làm hồ cá Koi

Ưu điểm lớn nhất của loại đá làm hồ cá Koi này là có màu vàng nổi bật, sáng đẹp, khiến cho tổng thể công trình trở nên thẩm mỹ và ấn tượng hơn rất nhiều. 

Đá Vàng làm hồ cá Koi là những tảng đá tự nhiên thô sơ, chưa qua mài dũa, thích hợp để bài trí bố cục hòn non bộ và thác nước. 

đá làm hồ cá koi

Đá Vàng làm hồ cá Koi

6. Đá Cổ Thạch với vẻ đẹp riêng

Đá Cổ Thạch là loại đá làm hồ cá Koi khá độc đáo với những lớp đá mỏng chồng lên nhau tạo thành một khối đá lớn. Thực chất, đây là những lớp vân đá nhưng lại được “mẹ tạo hoá” vẽ thành những lớp cắt đẹp mắt như những lớp đá mỏng xếp chồng lên nhau.

Đúng như tên gọi, đá Cổ Thạch sở hữu vẻ đẹp hoài cổ giống như những nham thạch tồn tại cách đây hàng triệu năm.

Ở Việt Nam, đá Cổ Thạch phân bổ nhiều ở miền Trung. Đá chủ yếu có màu vàng với những đường vân trắng đục, số ít cũng có màu xanh nhưng rất hiếm. Đá có kích thước khá phong phú, từ vài chục kg đến nặng vài tấn.

đá làm hồ cá koi

Đá Cổ Thạch với vẻ đẹp riêng

7. Đá Vân Mây

Đá Vân Mây hay còn được gọi là đá Hoa Cương, đá Granite… là loại đá làm hồ cá Koi quý hiếm. Đá Vân Mây thường được sử dụng làm thành hồ cá hoặc bức tường trang trí khi hồ cá Koi nằm ở một góc sân vườn.

Tuy nhiên, đá Vân Mây tự nhiên hiện tại rất đắt đỏ và số lượng không còn nhiều. Vì vậy, ở các công trình chủ yếu là sử dụng đá Vân Mây nhân tạo.

Hầu hết các loại đá Vân Mây đều có tông trầm, chỉ một số ít có tone trắng kem. Đúng như tên gọi của nó, đá Vân Mây có vẻ đẹp độc đáo với những đường vân giống những áng mây trên trời. Cũng nhờ vào màu sắc trầm, tối mà đá Vân Mây thường được sử dụng cho lối kiến trúc cổ điển, có chiều sâu.

đá làm hồ cá koi

Đá Vân Mây

8. Đá Tuyết Sơn làm cảnh quan hồ cá Koi

Đá Tuyết Sơn là một loại đá tự nhiên được khai thác từ các mỏ đá nằm sâu bên trong lòng đất. Tuyết Sơn là loại đá làm hồ cá Koi được rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp và cả sự quý hiếm của nó.

Đá Tuyết Sơn có nhiều vân sọc trắng đen xen kẽ rất nổi vật và ấn tượng. Khi được xẻ nhỏ ra, các đường vân này càng lộ rõ và nhiều hơn khiến đá càng trở nên đẹp mắt hơn.

Dựa vào màu sắc và các đường vân sọc, đá Tuyết Sơn được chia làm 4 loại, cụ thể như sau: Tuyết Sơn xanh, Tuyết Sơn đen trắng, Tuyết Sơn mồ côi, Tuyết Sơn đen. Ở Việt Nam, đá Tuyết Sơn phân bố chủ yếu ở Nghệ An, đây cũng là nơi cung cấp đá Tuyết Sơn chủ yếu cho thị trường.

đá làm hồ cá koi

Đá Tuyết Sơn làm cảnh quan hồ cá Koi

9. Đá Lũa làm hồ Koi

Đá Lũa cũng là một trong những loại đá được sử dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí ngoại thất – tiểu cảnh, trong đó có việc xây dựng hồ cá Koi. Trải qua sự bào mòn của thiên nhiên, đá Lũa đen có hình dáng độc đáo và màu đen tuyền bắt mắt, được rất nhiều người ưa chuộng, sử dụng.

Đá Lũa đen là loại đá hình thành qua quá trình phun trào của núi lửa cách đây hàng triệu năm. Đá có những góc cạnh và lỗ hổng rất đặc trưng và độc đáo.

Màu đen tuyền của đá Lũa tạo nên sự lôi cuốn đầy ma lực với tất cả những ai chơi đá tự nhiên, làm nổi bật lên không gian trang trí tiểu cảnh của bạn.

Đối với hồ cá Koi, bạn có thể sử dụng đá Lũa đen để làm hòn non bộ, đặt xung quanh hồ cá để trang trí cho đẹp mắt.

đá làm hồ cá koi

Đá Lũa làm hồ Koi

Trên đây là các loại đá làm hồ cá Koi phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào sở thích và nhu cầu, cũng như điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn loại đá phù hợp nhất cho công trình của mình nhé! Chúc bạn thành công và có được những công trình hồ cá Koi đẹp ấn tượng nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY