messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Tiêu Chuẩn Hồ Cá Koi Cần Biết Trong Thiết Kế Và Xây Dựng

#Tiêu Chuẩn Hồ Cá Koi Cần Biết Trong Thiết Kế Và Xây Dựng

Tiêu chuẩn hồ cá Koi sẽ quyết định tính thẩm mỹ và chất lượng sử dụng. Những tiêu chuẩn này sẽ xoay quanh thiết kế và kỹ thuật xây dựng để đảm bảo yêu cầu. 

Những tiêu chuẩn hồ cá Koi quyết định tính thẩm mỹ và chất lượng là gì? Làm sao để sở hữu hồ cá Koi may mắn, đẹp đúng yêu cầu của gia chủ? SieuthicaKoi với kinh nghiệm thực tế chia sẻ đến bạn những tiêu chuẩn để có hồ cá Koi đẹp chuẩn nhé. 

1. Tiêu chuẩn về thiết kế hồ cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi đẹp và chất lượng cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí. Ngoài việc đảm bảo sự phát triển của cá, tính thẩm mỹ còn phải cân nhắc yếu tố phong thủy. Vì thế trước khi thiết kế cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn hồ cá Koi như sau. 

1.1 Kích thước hồ cá Koi

tiêu chuẩn hồ cá Koi

Kích thước hồ cá Koi tối thiểu 1m2 cho mỗi cá

Kích thước là 1 trong những tiêu chuẩn hồ cá Koi cần được chú ý đầu tiên. Trong đó hồ cá cần có không gian đủ lớn để cá Koi bơi lội, phát triển. Hiện nay kích thước tối thiểu của hồ cá là tầm 1m2 trở lên cho mỗi cá Koi. Như vậy để nuôi 10 cá Koi thì kích thước hồ tối thiểu phải tầm 10m2. Nhưng cá Koi càng lớn thì cần phải có nhiều không gian hơn để phát triển. 

1.2 Hình dáng của hồ cá Koi

Hình dáng hồ cá Koi hiện nay khá đa dạng dựa theo yêu cầu của mỗi người. Trong tiêu chuẩn hồ cá Koi thì không nên thiết kế hồ có góc nhọn hướng vào nhà. Các hồ cá hình vuông hay chữ nhật cũng bị hạn chế.

Thay vào đó hồ cá hình tròn, bán nguyệt hoặc oval là được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao. Hơn nữa cá Koi di chuyển cũng thoải mái và tự nhiên hơn bởi không có góc khuất. Ngoài ra có thể thiết kế hồ cá mô phỏng ao hồ tự nhiên với thác nước, đất đá hoặc cây xanh. Nhờ vậy mang đến môi trường sống tự nhiên và gần gũi. 

1.3 Vị trí thiết kế hồ

tiêu chuẩn hồ cá Koi

Vị trí thiết kế hồ cần đảm bảo nhiều tiêu chí 

Xem thêm : [Báo Giá] Các Chi Phí Làm Hồ Cá Koi Chuẩn Nhật

Hồ cá Koi tiêu chuẩn cũng phải chú ý đến cả vị trí thiết kế hồ. Trong đó cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Ánh nắng là điều kiện cần thiết để cá Koi và thực vật trong hồ phát triển. Do đó ưu tiên những vị trí có nguồn ánh nắng thích hợp nhưng phải đảm bảo có bóng râm. Vì nếu ánh nắng quá nhiều, nền nhiệt cao sẽ khiến cá bị stress.
 • Tuyệt đối không đặt hồ cá ngay sát cửa ra vào vì không tốt trong phong thủy ngôi nhà. Hơn nữa việc di chuyển ra vào hoặc chăm sóc hồ cá cũng khá bất tiện. 
 • Nguyên tắc “Tả thanh long – Hữu bạch hổ” nghĩa là hồ cá bên trái cửa để lấy được nguồn ánh sáng nhiều. Trong phong thủy có ý nghĩa mang đến sinh khí và thịnh vượng. 
 • Đất đai bằng phẳng, ổn định đừng đặt hồ cá ở nơi có độ dốc cao dễ bị lún hoặc sạt lở. Khu vực có nguy cơ cập lụt vào mùa mưa cũng nên hạn chế. 

2. Tiêu chuẩn về kỹ thuật xây dựng hồ cá 

Ngoài thiết kế, hồ cá Koi cần được xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật dựa vào nhiều yếu tố. Như vậy sẽ đảm bảo thi công được hồ cá đẹp đúng chuẩn tối ưu chi phí và thời gian.

2.1 Kết cấu phần cứng của hồ cá koi tiêu chuẩn

Kết cấu phần cứng là điều kiện quan trọng để định hình kiểu dáng hồ cá. Vì hồ cá được dùng để chứa nước và nuôi cá nên yếu tố này rất quan trọng. Khi thiết kế và thi công phải tính toán kết cấu phần cứng đúng chuẩn. Đặc biệt đảm bảo có phương án chống thấm để xây dựng hồ cá đẹp chất lượng. 

2.2 Màu sơn lòng hồ và thành hồ cá

tiêu chuẩn hồ cá Koi

Lòng hồ và thành hồ thường dùng màu đen, nâu đen hoặc nâu rêu 

Màu sơn lòng hồ và thành hồ cá Koi thường được trộn thêm phụ gia chống thấm. Hơn nữa công nghệ phát triển nhiều loại sơn công nghệ mới cũng ra đời. Nhờ vậy mới hạn chế sinh rêu hoặc bám cặn vừa không đẹp lại gây mùi hôi mất vệ sinh.  Thông thường lòng hồ và thành hồ sẽ ưu tiên các màu tối như đen, nâu đen, nâu rêu…. Như vậy màu sắc của những con cá Koi mới càng nổi bật.

2.3 Tiêu chuẩn về hệ thống lọc nước

Trong tiêu chuẩn hồ cá Koi hệ thống lọc nước cần đáp ứng yêu cầu về công suất và dung tích hồ. Một hệ thống lọc nước đạt chuẩn sẽ bao gồm bộ phận đẩy - hút - xả - lọc và chống tràn. 

2.4 Hệ thống UV

Hệ thống UV trong hồ cá là giải pháp tiêu diệt vi khuẩn và khử trùng hiệu quả. Đặc biệt hạn chế sự phát triển của tảo xanh, mầm rêu, nấm và vi khuẩn gây hại cho cá. Thông thường hệ thống UV sẽ lắp chung với hệ thống lọc nước để phát huy tối đa hiệu quả. 

2.5 Nước trong hồ nuôi cá

Nước cũng là 1 trong những tiêu chí làm nên hồ cá Koi tiêu chuẩn. Nước chất lượng cao thì cá Koi mới đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển. Yêu cầu nước hồ cá phải trong, ít rêu, không đục hay có mầm bệnh. Độ PH lý tưởng của nước hồ cá phải từ 7 đến 7.5.

2.6 Cảnh quan hồ cá Koi

Tiêu chuẩn cảnh quan hồ chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ và mang đến môi trường sống tốt cho sự phát triển của cá. 

 • Thiết kế hồ cá tự nhiên nhất có thể để tạo cảm giác môi trường sống gần gũi, thoải mái. 
 • Cây cối, thực vật thủy sinh cần có xung quanh hồ vừa là bóng râm lại bảo vệ cá.
 • Nguồn ánh sáng có thể điều chỉnh cả vào ban đêm để hồ cá càng đẹp hơn. 
 • Thác nước hay các vùng chuyển động nước vừa cung cấp oxy lại tăng cao tính thẩm mỹ. 

2.7 Mật độ cá trong hồ

tiêu chuẩn hồ cá Koi

Mật độ cá trong hồ từ 0.5 đến 1 cá cho 1m2 diện tích 

Thông thường mật độ cá Koi trong hồ tiêu chuẩn sẽ từ 0.5 đến 1 cá cho 1m2 diện tích bề mặt hồ. Như đã chia sẻ thì diện tích tối thiểu của hồ sẽ là 10m2 nếu 5 đến 10 con cá Koi. Ngoài ra mật độ cá Koi còn tùy vào kích thước của chúng, hệ thống lọc nước, sức khỏe hay thức ăn, chất thải. 

3. Đơn vị thiết kế và thi công hồ cá Koi uy tín hiện nay

SieuthicaKoi là đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, uy tín hiện nay. Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên giỏi đơn vị cam kết mang đến hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn. 

 • Thiết kế, thi công hồ cá Koi đạt chuẩn trong thời gian nhanh nhất đúng tiến độ đã cam kết. 
 • Tất cả yêu cầu của khách hàng được đáp ứng đầy đủ như đã thỏa thuận.
 • Hỗ trợ chăm sóc bảo dưỡng công trình, tư vấn để khách hàng sử dụng hồ cá đúng chuẩn. 
 • Giá thành thiết kế, thi công hồ cá Koi cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. 

Những tiêu chuẩn hồ cá Koi trên đây cam kết được SieuthicaKoi đảm bảo đầy đủ. Tất cả nhờ có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giỏi và nhân viên tư vấn am hiểu chuyên môn. Vì thế khách hàng sẽ sở hữu những mẫu hồ cá Koi đẹp chuẩn nhất với mức giá cạnh tranh. 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY