messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Quy Trình Và Thủ Tục Nhập Khẩu Cá Koi Nhật Về Việt Nam

#Quy Trình Và Thủ Tục Nhập Khẩu Cá Koi Nhật Về Việt Nam

Nhu cầu nhập khẩu cá Koi để kinh doanh là đang gia tăng, nhưng làm thế nào để nhập khẩu cá Koi với chi phí thấp, nhanh chóng để đảm bảo cá Koi không chết là một điều không dễ dàng. Cùng Siêu thị Cá Koi VN tìm hiểu qua bài viết sau

Cá Koi Nhật có giá trị cao và có ý nghĩa may mắn nên rất được đông đảo người Việt ưa chuộng. Xong để mang được những giống cá đẹp từ xứ xở mặt trời mọc về Việt Nam thì cần trải qua quy trình thủ tục nhập khẩu cá koi nghiêm ngặt. Để rõ hơn về các thủ tục này hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

Cách Nhập Cá koi Nhật Bản Và Quy Trình Nuôi Dưỡng

1. Sự khác biệt của cá Koi Nhật thuần chủng

Cá Koi Nhật được áp dụng khoa học công nghệ kỹ thuật tiên tiến trong việc nuôi và lai tạo nên về giá trị thẩm mỹ hay giá trị giống cá đều cực kỳ cao. Vậy nên dù Trung Quốc hay các nước khác so về tầm ảnh hưởng hay mức độ yêu thích thì vẫn không thể sánh được cá Koi Nhật.

thủ tục nhập khẩu cá koi

Thủ tục nhập khẩu cá Koi Nhật khó nhưng vẫn được ưa chuộng

Vì thế mặc dù thủ tục nhập khẩu cá Koi từ Nhật về Việt Nam cũng không mấy dễ dàng nhưng nhiều trang trại vẫn cố gắng nhập khẩu. Vậy tại sao quy trình nhập khẩu lại khá khó khăn? Thủ tục bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo của bài viết.

2. Tại sao quy trình thủ tục nhập khẩu cá Koi khó khăn

Khác với việc nhập khẩu quần áo, nhập khẩu đồ công nghệ cá Koi được xếp vào động vật sống được xem là khó khăn hơn cả thực phẩm. Cá koi được xếp vào danh ngạch các loài động vật, thực vật hoang dã theo Thông tư 04/2017/TT - BNNPTNT của bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Cũng trong phụ lục của thông tư này có công ước về buôn bán các loại động vật thực vật hoang dã nguy cấp. Cá Koi là cá cảnh phải được kiểm dịch thủy sản theo quy định trước khi thông quan. Tiếp đó cần minh bạch trong các vấn đề thủ tục, giám sát, thuế, đến đơn vị nhập khẩu đều cần tuân thủ.

thủ tục nhập khẩu cá koi

Là động vật tươi sống nên thủ tục nhập khẩu cá Koi cần qua nhiều khâu

Các thủ tục giấy tờ cần được lên kế hoạch với khung thời gian phù hợp, tránh trường hợp quá lâu, cá bị giữ lại ở hải quan sẽ mất sức.

3. Hướng dẫn quy trình thủ tục nhập khẩu cá Koi

Để mang được cá Koi Nhật về với đất nước xinh đẹp của chúng ta các đơn vị mua hàng sẽ cần trải qua khá nhiều giai đoạn. Dù tự thực hiện hay thuê các công ty luật công ty agency đều cần đến các bước như sau:

Bước 1: Xin giấy phép nhập khẩu cá Koi

Để được phép đưa hàng hóa là động vật như cá Koi về Việt Nam, đặc biệt là với mục đích mua bán thì bạn cần xin giấy phép nhập khẩu. Thủ tục xin cấp giấy phép sẽ nộp tại Tổng cục Thủy sản và Cục Thú y với hồ sơ bao gồm đơn đăng ký theo mẫu, giấy kiểm dịch của nhà cung cấp.

Nếu lần đầu nhập hàng thì bạn cần nộp thêm giấy phép kinh doanh và nên lưu ý thực hiện xin giấy phép trước khi hàng về.

Bước 2: Kiểm định hồ nuôi tại cơ sở

Bạn cần chuẩn bị hồ nuôi đạt tiêu chuẩn để thủ tục nhập khẩu cá Koi được công nhận và đồng ý. Cơ quan thẩm quyền có liên quan sẽ cử cán bạn đến xem xét kiểm tra tình hình hồ chứa và báo cáo lên Tổng cục, nếu đạt sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện và đồng ý cho nhập cá giống.

thủ tục nhập khẩu cá koi

Cần có giấy phép và giấy chứng nhận để được nhập khẩu cá Koi

Hồ sơ cần chuẩn bị cho bước này bao gồm đơn đăng ký giấy chứng nhận hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, bản mô tả cơ sở, sơ đồ ảnh chụp,... sau đó mới được kiểm tra thị sát và đánh giá.

Bước này thực tế không chỉ đơn thuần là quy định cần tuân thủ mà còn là nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cơ sở kinh doanh. Cá koi mới nhập khẩu về từ Nhật cần đảm bảo được môi trường sống lý tưởng để tiếp tục phát triển tốt.

Mật độ, độ mặn, độ sạch, ánh sáng, pH, hệ thống lọc, vi sinh, kích thước, màu nước, nhiệt độ, cách ly,... đều cần được cân nhắc phù hợp với điều kiện sống trước đó của cá để giúp chúng sinh trưởng bình thường khỏe mạnh.

Bước 3: Vận chuyển, kiểm dịch và khai hải quan

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cơ bản thì chúng ta đã sẵn sàng “tiếp đón” cá koi về nước. Trước khi hàng cập bến thì chủ doanh nghiệp nhập khẩu cần đăng ký kiểm dịch hàng tươi sống, thủ tục tờ khai hải quan.

Bộ hồ sơ lúc này để được kiểm dịch và thông quan bao gồm tờ khai phân luồng, đơn đăng ký kiểm dịch, Bill, Invoice, Packing list, chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Bên cạnh đó đương nhiên không thể thiếu giấy phép nhập khẩu cá Koi đã được xin trước đó.

thủ tục nhập khẩu cá koi

Cá koi sẽ được đưa về để chăm sóc sau khi nộp hồ sơ kiểm dịch đạt

Bước đầu doanh nghiệp nhập khẩu có thể nhận cá về sau khi cơ quan kiểm dịch đã kiểm tra trùng khớp thông tin. Sau khi hoàn tất lấy mẫu, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đi đường để đem cá về bảo quản. Sau khoảng 2 - 3 ngày có cán bộ kiểm dịch sẽ đến cơ sở kiểm tra tình trạng của cá.

Nếu cá phát triển khỏe mạnh bình thường, không bị chết cơ sở sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu. Sau đó chủ doanh nghiệp sẽ nộp lại giấy này cho hải quan để hoàn tất thủ tục thông quan cho lô hàng.

Như vậy thủ tục nhập khẩu cá Koi về nước đến giai đoạn này sẽ được chia làm 2 bước bao gồm đợi kiểm dịch và hoàn tất thông quan. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng khi mới thực hiện chưa có kinh nghiệm cũng sẽ gặp nhiều trở ngại và cũng có nhiều trường hợp gặp thiệt hại.

Khi không có kế hoạch chuẩn thời gian chuẩn xác, thiếu hụt hồ sơ giấy tờ, không đủ chứng nhận,... làm kéo dài thời gian nhận cá làm cá bị đuối sức và nhiều chết gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản. Chính vì vậy khi có ý định này bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để không mắc phải những sai lầm trên.

Trên đây là những chia sẻ về quy trình cũng như thủ tục nhập khẩu cá Koi từ Nhật Bản về Việt Nam và những khó khăn còn tồn tại. Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về những góc khuất trong ngành này và có sự chuẩn bị thật tốt nếu có ý muốn thực hiện nó.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY