messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Hướng Dẫn Làm Hút Đáy Hồ Cá Koi Gắn Trực Tiếp Máy Bơm

#Hướng Dẫn Làm Hút Đáy Hồ Cá Koi Gắn Trực Tiếp Máy Bơm

Khi nuôi cá koi, môi trường sống được cho là yếu tố quan trọng để giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đặc biệt, để góp phần làm cho môi trường sống sạch sẽ thì việc hút đáy hồ cá koi là việc làm không nên bỏ qua. Vậy làm hút đáy cho hồ cá gắn trực tiếp máy bơm như thế nào? Các bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để bài viết dưới đây hướng dẫn cho bạn nhé!

Khi nuôi cá koi, môi trường sống được cho là yếu tố quan trọng để giúp cá sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Đặc biệt, để góp phần làm cho môi trường sống sạch sẽ thì việc hút đáy hồ cá koi là việc làm không nên bỏ qua. Vậy làm hút đáy cho hồ cá gắn trực tiếp máy bơm như thế nào? Các bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để bài viết dưới đây hướng dẫn cho bạn nhé!

1. Những lý do cần hút đáy hồ cá koi

hút đáy hồ cá koi

Lý do cần hút đáy hồ cá koi

Nhắc đến việc hút đáy cho hồ cá, nhiều người sẽ thường nghĩ đến một số nguyên nhân mà hầu hết mọi bể cá đều gặp phải như sau:

 • Thức ăn cho cá còn thừa

 • Do cá thải phân và nước tiểu ra, còn các cây thủy sinh bị héo hoặc chết.

 • Các chất hóa học phản ứng trong nước.

 • Các vi khuẩn độc hại hình thành nhờ hỗn hợp tạp chất.

 • Tảo - nấm độc phát triển lơ lửng trong nước.

Chính vì những lý do trên nên chúng ta bắt buộc phải hút đáy hồ cá koi.

2. Hút đáy hồ cá koi là gì?

Hay còn gọi là máy bơm hút đáy hồ cá koi, là một dòng máy chuyên dụng, có tác dụng xử lý và hút sạch các chất thải, chất bẩn ở dưới đáy của bể cá. Thiết bị này được áp dụng công nghệ thiết kế hút mặt đáy 360 độ nhằm đem đến một hiệu quả cao nhất.

Chúng hoạt động bằng ống hút đáy, sẽ nối vào một trong các bể chứa và thường là bể chứa nước của bộ phận hút mặt. Nước sẽ chảy vào thiết bị ống hút đáy và chuyển tới khu vực này. Nước trong bể sẽ lắng lại để loại bỏ các chất thải rắn, lớn.

Khi đó, nước bề mặt sẽ được gửi lại vào máy bơm. Trước khi nước vào máy bơm sẽ đi qua bộ lọc để loại bỏ được nhiều chất thải hơn.

3. Hướng dẫn làm hút đáy hồ cá koi

Để thực hành được công việc hút đáy hồ cá koi thì các bạn cần trải qua những thao tác như dưới đây.

3.1 Skimmer (hút mặt) không thể thiếu trong thiết kế đường ống hồ cá koi

hút đáy hồ cá koi

Hút mặt Skimmer trước

Ở nhiều hồ cá koi, có tình trạng bẩn, bọt nhiều trên mặt nước. Nhiều người cho rằng, đó là vấn đề bình thường. Thế nhưng, không phải, bởi đó chính là lượng protein dư thừa và cũng là chất độc gây hại gây bệnh cho cá koi. Những chất này lơ lửng trong nước và sẽ tạo thành lớp váng bọt, vừa mất thẩm mỹ cho hồ cá lại vừa ảnh hưởng xấu đến cá.

Điều bạn cần lúc này, là một ống hút mặt để trả lại môi trường sống an toàn và trong sạch cho cá koi. Với bề dày kinh nghiệm của việc thiết kế, thi công hồ cá koi thì lời khuyên dành cho bạn để chọn được đúng skimmer theo dung tích hồ, đó là:

 • Hồ dưới 3 khối: Tùy chọn skimmer 27 - 34 - 42.

 • Hồ từ 3 - 8 khối: Tùy chọn skimmer 49 - 60. (Nếu diện tích hồ trải dài rộng thì chọn 2 ống skimmer).

 • Hồ từ 8 - 15 khối: Chọn 2 ống skimmer 42.

 • Hồ từ 15 - 25 khối: Chọn 2 ống skimmer 49.

 • Hồ trên 25 khối: Chọn ống skimmer 60 max và chia làm nhiều ống để đạt hiệu quả tốt nhất.

3.2 Lựa chọn ống hút đáy hợp lý với dung tích hồ cá koi

hút đáy hồ cá koi

Hút đáy hồ cá koi

Việc tiếp theo để hút đáy hồ cá koi thành công là các bạn cần lựa chọn đúng ống hút đáy phù hợp với dung tích của hồ cá. Có nhiều trường hợp, hồ koi to 3 - 4 khối nhưng lại thiết kế ống hút đáy nhỏ 21, 27, 34. Điều đó sẽ khiến cho sớm muộn gì hồ cá koi cũng bị ô nhiễm. Lý do là bởi ống hút đáy nhỏ, tạo ra lực hút quá mạnh, làm đánh tan cặn bã, phân. Từ đó, giảm bớt khả năng ngăn lắng, cặn bã tích tụ ở hồ sẽ bị đụt và cá dễ nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó, máy bơm cũng cần làm nước đảo 3 tiếng 1 lần. Nếu ống hút đáy nhỏ sẽ khiến máy bơm hoạt động công suất thấp hoặc hút không kịp làm hư máy bơm. Quan trọng nhất là khi đã xây dựng xong thì ống hút đáy không sửa được nữa. Muốn sửa phải đập hồ cá, làm lại từ đầu rất tốn thời gian công sức. Do đó, khi thiết kế, xây dựng hồ cá koi, các bạn phải đi chính xác, cẩn thận đường ống hút đáy.

Theo kinh nghiệm thiết kế đường ống hồ koi của nhiều người thì:

 • Hồ koi dưới 3 khối: Nên chọn lỗ hút đáy phuy nhỏ nhất là 60 hoặc có thể chọn phuy 90.

 • Hồ koi từ 3 - 8 khối: Nên chọn lỗ hút đáy nhỏ nhất là phuy 90, có thể chọn phuy 114 hoặc hồ dạng dàn trải thì làm 2 ống.

 • Hồ lớn hơn 8 khối: Cân nhắc chọn phuy 140 -200 và dựa vào hình dạng hồ mà chọn số lượng ống.

3.3 Nắp chụp ống hút đáy

hút đáy hồ cá koi

Nắp chụp ống hút đáy

Bước cuối cùng của việc làm hút đáy hồ cá koi là thiết kế nắp chụp ống hút đáy. Các bạn có thể lựa chọn nắp tự chế bằng xi măng để đậy ống hút đáy và chừa khe hở bên hông nhằm tăng lực hút đáy. Lựa chọn thiết kế nắp đáy như vậy vừa hiệu quả lại mang giá trị thẩm mỹ cao.

Quy trình cách làm nắp chụp đáy như sau:

 • Bước 1: Chọn 1 cái chảo nhôm có kích cỡ vừa với lỗ hút đáy. Sau đó, trộn xi măng với cát sao cho hợp lý. Đổ hỗn hợp này vào chảo. Đổ từ 5-7cm cho chỗ dày nhất.
 • Bước 2: Cắt ống nước phuy 21 - 27 thành nhiều đoạn. Cắm ống vào xi măng, lưu ý tạo xung quanh viền dư ra 2cm.
 • Bước 3: Phơi xi măng cho cứng và sơn màu tùy thích. Cuối cùng chụp vào hồ là xong.

Lưu ý:

Bạn làm nên có lỗ thông qua ngăn lắng giữa các ngăn lọc. Đồng thời, nên có lỗ xả nước, xả phân ra cống ở ngăn lắng. 2 lỗ này sẽ làm luôn nhiệm vụ của lỗ xả tràn.

Thiết kế các lỗ thông vào ngăn lắng, có thể cắm ống nước cùng size vào. Khi cần thiết, dùng ống nước này cắm đậy lại. Còn lỗ thông ngăn lắng qua ngăn Jnets nên lấy nước trên mặt để đảm bảo độ sạch.

Phía trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn cách làm hút đáy hồ cá koi gắn trực tiếp với máy bơm. Mong rằng, từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích, mới mẻ để thiết kế được một hồ cá koi sạch đẹp, đúng chuẩn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY