messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy Thu Hút Tài Lộc

24 Tháng 03, 2023

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy Thu Hút Tài Lộc

Bạn có biết hòn non bộ là gì và tại sao nó lại có tác dụng thu hút tài lộc cho người mệnh thủy? Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách bố trí hòn non bộ trong nhà theo phong thủy.

Làm thế nào để xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ hút tài lộc, tiền bạc và may mắn. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây. Đồng thời đến với một số mẫu hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ đẹp – đồ sộ - vững chắc được nhiều người yêu thích nhé! 

1. Đôi nét về gia chủ mệnh Thủy

Trước khi đến với cách xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ để thu hút tài lộc nhiều nhất, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về người mệnh Thuỷ. Xem họ có những đặc điểm gì nổi bật nhé! 

Hành Thuỷ là 1 trong năm yếu tố của ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ - Hoả - Thổ, ý chỉ về mùa Đông và các loại nước trên thế giới. Nước là một yếu tố cực kỳ quan trọng, có liên quan mật thiết đến sự sống của con người và vạn vật trên trái đất. Đặc trưng lớn nhất của nước là hiền hoà và tĩnh lặng. Vì vậy, đa phần người mệnh Thuỷ cũng sẽ có tính cách này, tuy nhiên, tính cách đặc trưng của mỗi người còn phụ thuộc rất nhiều vào các hạp âm. Với hành Thuỷ, 6 hạp âm cụ thể như sau: 

 • Đại Khê Thủy có nghĩa là nước khe lớn
 • Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước mưa
 • Giản Hạ Thủy có nghĩa là nước dưới khe
 • Tuyền Trung Thủy có nghĩa là nước trong suối
 • Trường Lưu Thủy có nghĩa là nước chảy dài – sông
 • Đại Hải Thủy có nghĩa là nước biển lớn

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Đôi điều về người mệnh Thuỷ

Những người hành Thuỷ thuộc năm sinh nào? Cùng theo dõi bảng dưới đây nhé: 

Năm sinh

Tuổi

Nạp âm

1936, 1996

Bính Tý

Giản hạ Thuỷ

1937, 1997

Đinh Sửu

Giản hạ Thuỷ

1944, 2004

Giáp Thân

Tuyền Trung Thuỷ

1945, 2005

Ất Dậu

Tuyền Trung Thuỷ

1952, 2012

Nhâm Thìn

Trường Lưu Thuỷ

1953, 2013

Quý Tỵ

Trường Lưu Thuỷ

1966, 2026

Bính Ngọ

Thiên Hà Thuỷ

1967, 2027

Đinh Mùi

Thiên Hà Thuỷ

1974, 2034

Giáp Dần

Đại Khê Thuỷ

1975, 2035

Ất Mão

Đại Khê Thuỷ

1982, 2042

Nhâm Tuất

Đại Hải Thuỷ

1983, 2043

Quý Hợi

Đại Hải Thuỷ

Bảng năm sinh và tuổi của người hành Thuỷ

Con số may mắn nhất của người hành Thuỷ là 0,1,3,4,6 và cả số 7.  Người mệnh Thuỷ cũng hợp với những màu như trắng, xám, xanh… màu đại diện cho yếu tố nước. Ngoài ra, có thể sử dụng các màu tương sinh thuộc hành Kim như vàng, xám, ghi, xi măng… 

Đặc điểm ngoại hình của người mệnh Thuỷ thường có khuôn mặt tròn, ngắn, nước da hơi ngăm đen, miệng khá rộng và lông mày rậm, giọng nói nhỏ nhẹ, dễ nghe như tiếng nước chảy. 

Tính cách của người mệnh Thuỷ nhìn chung khá hiền hoà, giàu lòng bao dung và nhân ái. Người mệnh Thuỷ cũng là người có tính cách tỷ mỷ, nhẹ nhàng, mềm mỏng đúng chỗ vì vậy rất giỏi giao tiếp, nhận được thiện cảm của người đối diện. 

Sức khoẻ của người mệnh Thuỷ cũng được đánh giá là tốt hơn so với các mệnh khác, họ ít khi bị ốm vặt. Tuy nhiên, với bất cứ ai cũng nên có kế hoạch chăm sóc bản thân mình thật tốt để phòng tránh mọi bệnh tật. 

2. Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy có gì khác? 

Vậy thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ có gì khác biệt? cần lưu ý những vấn đề gì? Cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

2.1 Không gian bố trí và cấu trúc hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ 

Về không gian bố trí và cấu trúc hòn non bộ thì gần như không có nguyên tắc chung nào cho các mệnh, trong đó có cả mệnh Thuỷ. Tuy nhiên, nếu nhà có sân vườn rộng thì không nên làm hòn non bộ trong nhà, nhà có nhiều tầng thì không nên đặt hòn non bộ ở tầng cao nhất và nhà có sân vườn thì không nên đặt hòn non bộ phía sau nhà. 

2.2 Lựa chọn thế núi cho hòn non bộ 

Người mệnh Thuỷ hợp với những con số là 0,1,3,4,6 và 7. Tuy nhiên, khi sắp xếp các thế núi của hòn non bộ, thường chỉ lấy số lẻ, không lấy sỗ chẵn. Vậy có thể lựa chọn những con số như 1, 3 và 7. Theo các chuyên gia phong thuỷ, số 1 là số không đem đến may mắn, cũng rất ít người sắp đặt hòn non bộ lại chỉ có 1 thế núi. Vì vậy mà còn số phù hợp nhất khi xây dựng thế nào hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ đó là số 3. 

2.3 Lựa chọn màu sắc của hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ 

Như đã nói ở phần trên, màu sắc phù hợp nhất với mệnh Thuỷ phải nói đến đó là màu xanh, ngoài ra, cũng có thể sử dụng những màu thuộc tượng sinh – hành Kim như trắng, xám, vàng… 

Vì vậy, khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ, bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại đá có màu xám, vàng, trắng… Bên cạnh đó, nhất phải trồng các loại cây xanh xung quanh hòn non bộ và sử dụng hồ nuôi cái cảnh bên dưới. 

2.4 Trang trí hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ 

Mệnh Thuỷ mang ý nghĩa là nước, nên hòn non bộ của người mệnh Thuỷ không thể thiếu một dòng nước – dòng thác chảy từ trên xuống dưới hoặc bao quanh hòn non bộ. 

Ngoài ra, cũng có thể kết hợp thêm hồ cá Koi bên dưới để nhấn mạnh thêm yếu tố này về mặt phong thuỷ, đồng thời cũng giúp cho hòn non bộ thêm sinh động hơn. 

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ nên sử dụng đá có màu xám, trắng, vàng

3. Một số mẫu hòn non bộ cho người mệnh thủy

Cùng chiêm ngưỡng một số hòn non bộ đẹp cho người mệnh Thuỷ sau đây: 

Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Hòn non bộ kết hợp thác nước 3 tầng 

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Hòn non bộ đá vàng kết hợp nhiều cây xanh

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Hòn non bộ đá vàng - trắng hợp với người mệnh Thuỷ

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Hòn non bộ kết hợp hồ cá Koi

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ bằng đá tự nhiên

4. Hồ có hòn non bộ cho người mệnh thủy nên nuôi cá gì?

Người mệnh Thuỷ khi làm hòn non bộ có hồ cá Koi thì nên nuôi cá gì? Đây cũng là vấn đề cần được lưu ý khi có ý định xây dựng hòn non bộ nhé! 

Các loài cá cảnh phù hợp với người mệnh Thuỷ có thể kể đến là: 

 • Cá chép Koi với nhiều màu sắc, là đại diện cho sự may mắn và giàu sang cho gia chủ. 
 • Cá rồng đen mang lại tiền bạc và cát vượng. 
 • Cá huyết Anh Vũ là loại cá giúp cân bằng âm dương, đứng đầu trong các loại cá phong thuỷ. 
 • Cá La Hán mang lại nhiều sự may mắn cho cuộc sống. 

​​​​​​​Hòn Non Bộ Cho Người Mệnh Thủy

Hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ nên nuôi cá Koi

5. Một vài lưu ý khi làm hòn non bộ cho người mệnh thủy

Ngoài ra, khi xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ, cần lưu ý những điều cấm kỵ sau để công trình của bạn được hoàn thiện hơn cả về mặt phong thuỷ và thẩm mỹ. Cụ thể như sau: 

 • Không nên tạo lỗ hổng ở phần giữa của hòn non bộ, đặc biệt là lỗ hổng có thể nhìn xuyên sang nhau, ám chỉ nhà cửa trống rỗng, tiêu tán tài sản. 
 • Không nên tạo lỗ to, tròn, sâu hoắm trên các thế núi ở hòn non bộ, đặc biệt là lại chiếu thẳng vào nhà. Bởi đây được xem là con mắt của yêu quái, yêu ma, tà khí. 
 • Đặc biệt cần tránh các viên đá có hình dạng nhọn đâm thẳng lên trời – như thế sẽ là “phạm thiên” hoặc đâm thẳng vào cửa nhà – sẽ tạo ra sự tổn thương cho các thành viên trong gia đình. 
 • Một hòn non bộ chỉ nên sử dụng 1 loại đá, không nên sử dụng nhiều loại đá khác nhau vì đây là sự không chung huyết thống, không cùng dòng máu. 
 • Nếu có trang trí thác nước hoặc khe nước hoặc đường lên núi thì phải thông suốt, có đường đi xuống nếu không cuộc sống gia đình sẽ đi vào ngõ cụt, bế tắc, không có lối thoát. 
 • Cuối cùng không nên chọn các thế núi quá bằng nhau. Vì trong một gia đình phải có tôn ti trật tự, có người trên người dưới, có đầy đủ cha mẹ con cái. 

Trên đây là một số lưu ý và cách bố trí hòn non bộ cho người mệnh Thuỷ hợp phong thuỷ nhất mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ sớm có một công trình hòn non bộ đẹp như ý. Chúc bạn thành công! 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0964.854.888

Facebook: https://www.facebook.com/cakoivnhanoi

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Website: https://sieuthicakoi.vn/

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thuốc Mê Cá Koi Tác Dụng Nhanh Và An Toàn

Thuốc Mê Cá Koi Tác Dụng Nhanh Và An Toàn

Thuốc mê cá Koi - chỉ nghe tên gọi thôi cũng đủ khiến chúng ta tò mò, không biết đây là thuốc gì và có công dụng ra sao. Đặc biệt là sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho những chú cá. 

#[Tìm Hiểu] Đá Nham Thạch Trắng Và 3 Công Dụng Hoàn Hảo

#[Tìm Hiểu] Đá Nham Thạch Trắng Và 3 Công Dụng Hoàn Hảo

Đá nham thạch được chia thành 2 loại là nham thạch đỏ và nham thạch trắng. Phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin về đá nham thạch trắng - loại đá được cho là vật liệu lọc hoàn hảo cho hồ cá, bể cá.

#1 Vai Trò Và Tác Dụng Của Sứ Lọc Đối Với Bể Cá

#1 Vai Trò Và Tác Dụng Của Sứ Lọc Đối Với Bể Cá

 Khám phá tác dụng của thanh sứ lọc bể cá trong việc cải thiện chất lượng nước và sức khỏe của cá cảnh. Xem cách thanh sứ lọc giúp loại bỏ chất độc, tăng cường vi sinh vật có lợi và duy trì môi trường lý tưởng cho cá trong bể cá của bạn

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY