messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Koi Bị Vàng Nhanh Chóng Hiệu Quả

#Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Koi Bị Vàng Nhanh Chóng Hiệu Quả

Dưới đây là cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng đơn giản và đúng kỹ thuật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng qua bài viết này nhé!

Xử lý nước hồ cá Koi là điều nên làm định kỳ để đảm bảo hồ cá luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe của cá. Nước hồ cá Koi bị vàng là một trong những tình trạng phổ biến gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cá Koi. Tuy nhiên, vệ sinh hồ cá cần làm đúng quy trình để tránh làm ảnh hưởng đến đàn cá. Hãy cùng tìm hiểu cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

1. Nguyên nhân khiến nước hồ cá koi bị vàng

Để tìm hiểu cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân phổ biến sau đây:

cách xử lý nước hồ cá koi bị vàng

Tình trạng nước hồ cá Koi bị vàng

 • Thức ăn cho cá bị thừa 

Thức ăn cá bị thừa dưới hồ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nước hồ cá Koi bị vàng. Khi lượng thức ăn bị dư thừa sẽ không được tiêu thụ hết mà rơi xuống đáy hồ, tạo nên một lớp cặn thức ăn.

Cặn thức ăn sẽ bị phân hủy bằng vi khuẩn và nấm, sản sinh ra một lượng lớn các chất hữu cơ và chất độc hại trong nước hồ. Sự tích tụ của các chất độc hại lâu ngày sẽ dẫn đến nước trong hồ cá bị vàng. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cá Koi Nhật trong hồ.

 • Chất thải của cá 

Khi cá tiêu hoá thức ăn, chất thải và các chất dinh dưỡng khác sẽ được hấp thụ vào nước hồ. Nếu số lượng cá Koi quá lớn, các chất thải dư thừa sẽ tích tụ trong hồ, gây ra các vấn đề về ô nhiễm nước. Đây sẽ là môi trường lý tưởng cho việc phát triển của các vi sinh vật, khiến cho nước hồ trở nên đục vàng.

Ngoài ra, các chất thải của cá Koi cũng chứa các vi sinh vật, các chất khí độc hại và các tạp chất. Gây hại đến cơ thể của cá Koi và làm suy giảm sự tăng trưởng và sinh sản của Koi.

 • Nước bị nhiễm phèn

Phèn là chất thải có trong lớp bùn, chất cặn bã của nước hồ và các chất hữu cơ khác. Nếu nước hồ bị nhiễm quá nhiều phèn sẽ gây ra hiện tượng nước trong hồ cá Koi bị đục.

 • Hệ thống lọc nước bị lỗi

Hệ thống lọc nước là rất cần thiết giúp giữ cho nước trong hồ luôn trong tình trạng sạch sẽ và bảo vệ sức khoẻ cho cá Koi trong hồ. Nếu hệ thống lọc nước bị hỏng hoặc không vận hành đúng cách có thể gây ra tình trạng nước hồ bị vàng.

Khi hệ thống lọc nước không vận hành đúng kỹ thuật sẽ không thể nào loại bỏ được hết tạp chất trong hồ. Bên cạnh đó, hệ thống lọc bị hỏng cũng có thể dẫn đến việc không có đầy đủ oxy trong hồ. Việc thiếu hụt oxy trong nước có thể gây ra hiện tượng phân huỷ các chất hữu cơ, khiến cho nước trong hồ bị trắng đục và có mùi hôi thối, khó chịu .

2. Cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng nhanh chóng, hiệu quả

2.1 Trường hợp nước hồ koi vàng do thức ăn thừa

Việc kiểm soát lượng thức ăn cho cá là rất quan trọng. Vì nếu thiếu thức ăn thì cá sẽ không có đủ dinh dưỡng để phát triển tốt. Tuy nhiên nếu dư thừa sẽ gây ra tình trạng hồ cá Koi bị đục. Chính vì vậy, cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng là phải kiểm soát chặt vấn đề thức ăn này.

cách xử lý nước hồ cá koi bị vàng

Nước hồ cá Koi bị vàng do thức ăn thừa

Lúc đầu mới nuôi cá Koi, bạn nên đưa vào một lượng thức ăn nhất định và theo dõi chế độ ăn uống của cá. Nếu thấy thiếu, hãy cho thêm từng tí và quan sát cho đến khi đạt tới liều lượng thích hợp. Nếu thừa thì nên giảm dần lượng thức ăn nhằm tránh bể cá Koi bị chết.

Lưu ý: Nếu cá Koi lớn thì nhu cầu sử dụng thức ăn cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, bạn không nên giữ một mức thức ăn cố định.

2.2 Trường hợp nước bị vàng do nhiễm phèn

 • Xử lý nước nuôi cá koi khử bằng Ozone

Cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng là nên tiến hành khử trùng và lọc nước trước khi bơm vào bể cá bằng hệ lọc hoặc các thiết bị Ozone.

cách xử lý nước hồ cá koi bị vàng

Xử lý nước nuôi cá Koi bằng Ozone

 • Ozone là một chất khí được thải ra từ môi trường sống và phân tách thành O và O 2. Các nguyên tử Oxi có hoạt tính cao gấp rất nhiều lần so với Clo. Chúng sẽ khử sạch được các loại vi trùng, nấm mốc trong khu vực hồ
 • Các phân tử oxy này cũng có tác dụng khử hết các mùi. Các nguyên tử Oxi sẽ kết hợp với các nguyên tử Oxy trở thành khí tự nhiên. Vậy nên Ozone kết hợp với Oxy sẽ được xem là biện pháp hữu hiệu trong việc tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, virus trong nước.
 • Thay nước cho hồ cá Koi

Sẽ có rất nhiều các chất thải khác xảy ra trong quá trình sinh trưởng của cá Koi như: Thức ăn dư thừa, rác thải từ cá, các loại cây thuỷ sinh bị hư. .. Những yếu tố trên khiến nước hồ cá Koi bị đục hơn.

2.3 Nước hồ koi vàng do hệ lọc chưa đáp ứng

Trường hợp nước hồ cá koi bị vàng do hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả. Thì cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng là cần phải kiểm tra lại hệ lọc đã thiết kế được chuẩn chưa. Và tiến hành vệ sinh hệ lọc và cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 • Hệ lọc bao gồm 3 phần lọc thô và lọc tinh
 • Hút đáy và hút mặt phải đảm bảo xử lý được hết những cặn bã trong hồ, chất thải của cá, chất bẩn, rác và cặn.
 • Hệ thống đẩy phải đáp ứng đủ công suất của hồ
 • Hệ thống xả gồm: xả lọc và xả hồ chính hoạt động hiệu quả.

Nếu hệ thống lọc đã đáp ứng đủ các tiêu chí trên nhưng vẫn gặp tình trạng nước bị vàng thì cần phải kiểm tra và vệ sinh hệ lọc hồ cá Koi.

Xem thêm : #Cách Xử Lý Hồ Cá Koi Bị Đục Hiệu Quả Nhanh Chóng

3. Làm sao để ngăn tình trạng hồ cá bị vàng lại?

Dưới đây sẽ là hai cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng được sử dụng phổ biến như sau:

3.1 Thả men vi sinh vào hồ

cách xử lý nước hồ cá koi bị vàng

Thả men vi sinh để xử lý nước hồ cá Koi bị vàng

Hiện nay, thị trường cung cấp 2 loại men vi sinh là dạng viên và dạng dung dịch. Bạn lựa chọn loại nào cũng được bởi cách dùng và tác dụng giống nhau. Khi mua về, chỉ cần đổ thẳng vào hồ. Men vi sinh có khả năng xử lý thức ăn dư thừa, cặn bã và tạp chất trong hồ cá koi mà không ảnh hưởng đến chất lượng cá koi, các loại men vi sinh xử lý hồ cá koi hiệu quả là men vi sinh Bio Fish KoiMen Vi Sinh WAWIZ VEO Silver,..

3.2 Tạo khối vi sinh cho hồ cá Koi

Cách làm men vi sinh cũng đơn giản không kém cách tạo men vi sinh. Đầu tiên, bạn xay nát trái chuối chín rồi ngâm với 300ml nước khoáng thiên nhiên. Tiếp theo, cho từ từ nước mắm nhĩ, mật mía vào và trộn đều. Cuối cùng, cho gói men vi sinh vào khuấy thêm lần nữa.

Sau 2 - 3 ngày, mang dung dịch này pha với nước hồ cá koi theo tỷ lệ 15 - 20ml dung dịch men vi sinh với 100 lít nước của hồ cá. Bằng cách này, nước trong hồ cá koi sẽ luôn được sạch khuẩn.

Ngoài 2 cách trên thì để phòng tránh hiện tượng nước hồ cá koi bị vàng, bạn không nên cho cá ăn quá nhiều để tránh thức ăn bị dư thừa. Đây là nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi nuôi cá koi

Cùng với đó là hút, thay nước định kỳ, tuy nhiên không thay nước đột ngột, mà mỗi lần sẽ hút từ từ. Cứ cách 2 - 3 ngày sẽ hút 1/3 lượng nước trong bể nhằm hạn chế việc cá bị thay đổi nguồn nước đột ngột.

4. Nơi chuyên cung cấp sản phẩm vi sinh hồ cá Koi chính hãng chất lượng

Siêu Thị Cá Koi VN là đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp, uy tín hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp các sản phẩm vi sinh cho hồ cá Koi. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi: 

 • Thiết kế hồ cá Koi đạt chuẩn trong thời gian nhanh nhất đúng tiến độ đã cam kết. 
 • Tất cả yêu cầu của khách hàng được đáp ứng đầy đủ như đã thỏa thuận.
 • Hỗ trợ chăm sóc bảo dưỡng công trình, tư vấn để khách hàng sử dụng hồ cá đúng chuẩn. 
 • Giá thành thiết kế, thi công hồ cá Koi cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. 
 • Đội ngũ  kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giỏi và nhân viên tư vấn am hiểu chuyên môn.

cách xử lý nước hồ cá koi bị vàng

Siêu Thị Cá Koi VN - Đơn vị xây dựng hồ cá Koi trên sân thượng chuyên nghiệp

Mong rằng với những thông tin về cách xử lý nước hồ cá Koi bị vàng sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc vệ sinh hồ cá Koi. Nếu bạn có nhu cầu vệ sinh và bảo dưỡng hồ cá Koi hoặc tìm mua những chế phẩm vi sinh hãy tìm đến với SieuthicaKoi.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

 

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY