messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

# Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Vật Liệu Lọc Bể Cá Koi

# Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Vật Liệu Lọc Bể Cá Koi

Bộ lọc hồ cá koi được coi là trái tim của hồ cá, việc đặt đúng vật liệu sẽ giúp nước sạch hơn rất nhiều và tăng sức chứa cho toàn bộ hồ cá. Vậy cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Để cá chép koi của bạn có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì môi trường sống trong nước ảnh hưởng rất nhiều. Nếu như bạn muốn nguồn nước của mình đạt tiêu chuẩn thì cần phải sử dụng những hệ thống lọc nước chất lượng cao. Bạn đang muốn tự tay để thực hiện sắp xếp tất cả cho bể cá koi? Vậy trong bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

1. Chuẩn bị các vật liệu lọc bể cá koi

Thực tế thì không có bất cứ quy chuẩn rõ ràng nào rằng một hệ thống lọc sẽ cần phải có cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi ra sao. Từng công thức và từng kỹ thuật sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên để đạt tiêu chuẩn và kỹ thuật thì tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật liệu sau:

1.1. Các vật liệu để lọc thô

Thông thường thì những vật liệu lọc thô trong cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi thường được sử dụng sẽ là chổi lọc nước hoặc bùi nhùi để lọc hồ cá:

 • Đối với chổi lọc nước thì sản phẩm này có khả năng loại bỏ các loại phân hoặc rác xuất hiện trong hồ. Hầu hết thì chúng sẽ ngăn chặn được những vật có kích thước lớn. Sản phẩm này rất dễ tìm kiếm trên thị trường hiện nay.

 • Đối với bùi nhùi để lọc hồ cá thì sẽ lọc được những vật thể nhỏ hơn ở lại. Các khách hàng thường ưa chuộng sản phẩm này vì độ bền và không phân hủy theo thời gian. Những độc tố có thể gây hại cho cá cũng sẽ được loại bỏ hiệu quả. Đặc biệt là những nguồn nước có nồng độ kim loại cao không cần phải quá lo lắng khi sử dụng sản phẩm này.

1.2. Các vật liệu để lọc vi sinh

Bạn có thể lựa chọn một số các sản phẩm sau đây:

 • Than hoạt tính

Than hoạt tính luôn nổi tiếng là một trong những vật liệu lọc nước hiệu quả nhưng lại có mức giá rất rẻ. Nhờ có cấu trúc lỗ nhỏ li ti mà tất cả các tạp chất bẩn khi đi qua đều sẽ bị giữ lại.

 • Nham thạch

Cấu trúc và tác dụng của nham thạch thì tương đương với than hoạt tính.

 • San hô

San hô có khả năng giúp tăng độ pH của nước. Khi độ pH của nước đang giảm mạnh và bạn muốn độ pH này ổn định nhanh trong một thời gian ngắn thì có thể sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên nếu như để trong thời gian quá lâu thì độ pH lại tăng quá cao và bạn cần phải bỏ ra kịp thời.

 • Sứ lọc nước

Bạn đang đau đầu vì không biết làm cách nào để giải quyết các loại tảo hay vi khuẩn có hại thì hãy sử dụng thử sứ lọc nước. Với hàng triệu lỗ nhỏ li ti ở trên bề mặt thì các vi sinh vật có lợi sẽ được trú ẩn tại đây và phân giải các chất độc hại.

 • Matrix

Hiệu quả lọc nước rất tốt đồng nghĩa với việc sản phẩm này có mức giá khá cao. Không chỉ có khả năng lọc nước mà đây còn là nơi hỗ trợ các hệ vi sinh vật được phát triển khỏe mạnh hơn. 

 • Hạt Kaldnes

Theo như nhiều số liệu thống kê thì sản phẩm này có thể chứa được số lượng vi sinh rất lớn và lớn gấp 5 lần so với sứ lọc, tám lần so với nham thạch. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để bảo trì mà có thể sử dụng luôn để làm sạch.

cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi

Có rất nhiều loại vật liệu để lọc thô trên thị trường

2. Cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các vật liệu lọc trên thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi ngay sau đây: 

2.1. Đối với ngăn lọc thô

Trong hệ thống bể lọc hồ cá koi thì ngăn lọc thô là ngăn đầu tiên. Thông thường ở ngăn này thì bạn nên sắp xếp chổi lọc nước để ngăn chặn rác thải. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý hãy cố định chúng vào một thanh sắt hoặc một ống nhựa để sau này khi vệ sinh định kỳ thì sẽ dễ dàng hơn.

2.2. Đối với ngăn lọc tinh

Sau ngăn lọc thô thì sẽ đến ngăn lọc tinh và bùi nhùi lọc nước sẽ được sử dụng ở ngăn này. Khi đi qua ngăn lọc thô vừa rồi thì nước vẫn chưa loại bỏ được hoàn toàn các cặn bẩn. Chính vì thế sau khi nước đi qua ngăn này thì sẽ khá sạch và trong.

2.3. Đối với ngăn lọc vi sinh

Ngắt lọc vi sinh là ngăn lọc quan trọng nhất vì các chất hữu cơ siêu nhỏ sẽ được phân giải tại đây. Bạn có thể kết hợp sử dụng các loại vật liệu lọc như sứ lọc, than hoạt tính, nham thạch, matrix để tăng hiệu quả. Lưu ý cho bạn rằng bạn nên sử dụng thêm túi màng lưới để xếp gọn và tiện cho quá trình vệ sinh sau này. 

Đối với san hô thì khi lượng ph đã ổn định bạn nên nhấc ra. Ngoài ra đối với hạt Kaldnes cũng thường được sử dụng và lắp đặt để ngăn vi sinh. 

2.4. Đối với ngăn máy bơm để đẩy nước trở lại hồ

Sau những lớp vừa rồi thì nước đã gần như là sạch tuyệt đối và nếu như qua nốt ngăn cuối cùng này thì nước sẽ rất có lợi cho cá. Với ngăn này thì nước trong bể sẽ luôn được tuần hoàn và trong quá trình lọc thì đảm bảo không bị tràn nước. Nếu như cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể trang bị thêm cả các bóng đèn UV để diệt khuẩn tảo.

cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi

Sắp xếp vật liệu lọc bể cá cần có sự nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng

3. Lưu ý khi sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi

Với cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi như trên thì chắc chắn là môi trường nước sẽ đảm bảo để những chú cá koi của bạn có thể phát triển tốt nhất. Tuy nhiên nếu như bạn phạm phải một số các lỗi nghiêm trọng thì có thể gây phản tác dụng. Vì thế chúng tôi sẽ lưu ý cho bạn:

 • Trong cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi thì bạn cần phải chú ý đặt ở những nơi thông thoáng. Nếu như việc này làm cản trở dòng nước chảy sang ngăn lọc tiếp theo thì rất nguy hiểm.

 • Bạn cần phải theo dõi thường xuyên các chỉ số khi đạt chuẩn của hồ cá koi để đánh giá được tình trạng nước.

 • Các ngăn lọc cần phải được vệ sinh thường xuyên thì chất lượng nước đầu ra mới được đảm bảo.

 • Khi bạn đã có được cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi hoàn chỉnh thì nên để chạy 24/24 vì khi không lọc thì sẽ bị mất đi tính ổn định.

cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi

Các lưu ý khi sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi 

4. Kết luận

Như vậy qua bài viết trên thì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá koi. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến việc này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé. 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin về đặc điểm nguồn gốc về loài cá Koi Hariwake. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin chi tiết về dòng cá quyền lực Koi chagoi. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin về đặc điểm của giống cá koi matsuba đẹp và được nhiều người chơi cá Koi ưa chuộng. Cùng theo dõi bài viết nhé!

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY