messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#Cách Đi Đường Ống Hồ Cá Koi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

#Cách Đi Đường Ống Hồ Cá Koi Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Đi đường ống hồ cá Koi là một giai đoạn quan trọng để giúp cho việc lưu chuyển lọc nước hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách đi đường ống hồ cá koi đơn giản mà vẫn mang đến hiệu quả cho hệ thống lọc nước của hồ cá.

Đi đường ống hồ cá Koi là một giai đoạn quan trọng để giúp cho việc lưu chuyển lọc nước hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách đi đường ống hồ cá koi đơn giản mà vẫn mang đến hiệu quả cho hệ thống lọc nước của hồ cá.

1. Cách đi đường ống hồ cá Koi đơn giản

1.1 Thời điểm đi đường ống

Cách đi đường ống hồ cá Koi sẽ được thực hiện trước lúc xây bê tông cho hồ cá bởi lúc này sẽ đảm bảo thẩm mỹ và khả năng chống rỉ. Nếu thực hiện sau thì cần khoan lỗ và việc này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

1.2 Loại ống cần lắp đặt

Đi đường ống hồ cá Koi sẽ là một bộ phần trong dây chuyền lọc nước cho hồ cá. Cơ bản thì đường ống trong hồ sẽ bao gồm: ống hút mặt, ống hút lửng, ống hút đáy, ống thổi luồng.

  • Ống hút mặt: Giúp hút phần bợn cặn dơ bên trên bề mặt của hồ cá.

  • Ống hút lửng: Hỗ trợ hút cặn cặn bẩn, phân mùn lơ lửng trong nước

  • Ống hút đáy: Hút cặn đáy cho hồ để sang bộ phận lắng lọc

  • Ống hút thổi luồng: Giúp di chuyển nước vào nước ra cho hồ cá

Cơ bản chúng ta sẽ có những loại ống này, nếu chủ nuôi muốn trang trí vòi nước nghệ thuật cho hồ thì có thể lắp đặt thêm.

cách đi đường ống hồ cá koi

Chuẩn bị thời điểm và sơ đồ đường ống trước khi đi đường ống

1.3 Thực hiện đi đường ống

Đối với đường ống hút mặt

Đường ống hút mặt hay Skimmer là đường ống sẽ giúp bạn loại bỏ cặn bẩn, chất độc hại, thức ăn thừa, rác trôi nổi trên bề mặt hồ. Đường ống này khá dễ lắp đặt với các tiêu chuẩn như sau:

  • Đặt ngang ống hút mặt ở giữa hồ cá hoặc đặt âm trong hồ cá

  • Phần ống dọc của ống hút mặt có miệng ngang bằng với mực nước cao nhất trong hồ

Đối với đi đường ống hút đáy

Đường ống hút đáy sẽ giúp hút cặn dưới đáy hồ chính và được liên kế với hệ thống lọc theo nguyên tắc thông nhau. Nó sẽ được đặt chìm dưới đáy hồ để hút các cặn bẩn, phân cá thức ăn thừa chìm tích dưới đáy.

cách đi đường ống hồ cá koi

Cách đi đường ống hồ cá Koi cần sắp xếp đúng vị trí

Đối với đi đường ống hút lửng

Cách đi đường ống hồ cá Koi với dạng ống lửng sẽ thường được áp dụng cho các loại hồ có chiều sâu hơn 1m. Đường ống này sẽ được đặt lưng chừng hồ và giúp hút các cặn bẩn mà hút đáy không thể xử lý.

Ống hút lửng sẽ được đặt ở giữa thông với ống hút mặt ống hút đáy và thông với hệ lọc. Tùy theo dung tích hồ cá mà số lượng đường ống sử dụng khác nhau để đảm bảo làm việc hiệu quả.

Đối với đi đường ống thổi luồng

Đường ống thổi luồng là đường ống thông về hệ thống ở chiều ra, tức nước sạch đã qua xử lý. Ống này sẽ mang nước sạch quay lại hồ sau khi đã loại bỏ các cặn bẩn, chất độc thức ăn thừa,...

cách đi đường ống hồ cá koi

Sơ đồ cách đi đường ống hồ cá Koi cơ bản

Với đường ống thổi luồng cần chọn ống có kích thước lớn để tạo thành luồng đẩy. Khi nước trả về ở đầu trên và đầu dưới sẽ “tống” các cặn bẩn trong hồ đến với vị trí hút mặt và hút đáy tăng hiệu quả làm sạch.

Đi đường ống thổi luồng nên đặt chúng ở vị trí ⅓ mực nước trong hồ. Như vậy sẽ giúp lực nước đẩy ra tạo thành guồng xoáy vừa tầm để đẩy cặn bẩn trong hồ tiếp cận các ống hút cặn.

2. Cách đi đường ống hồ cá Koi lưu ý những gì

Cách đi đường ống hồ cá Koi hiệu quả, bền, an toàn cho cá sẽ cần lưu ý đến các vấn đề sau:

  • Vị trí lắp đặt:

Vị trí lắp đặt ống cần đúng kỹ thuật tiêu chuẩn để việc hút cặn bẩn, đẩy nước ra có hiệu quả duy trì nguồn nước sạch cho cá.

  • Số lượng đường ống

Số lượng đường ống sử dụng sẽ phụ thuộc vào dung tích hồ cá, nếu hồ có khối lượng nước lớn, nuôi nhiều cá thì cần trang bị nhiều ống hơn. Nếu quá ít ống hút trong khi dung tích hồ lớn, số lượng cá nhiều thì việc lọc nước không hiệu quả và không đáp ứng kịp thời.

cách đi đường ống hồ cá koi

Tùy thuộc dung tích mà có cách đi đường ống hồ cá Koi khác nhau

  • Kích thước đường ống

Kích thước đường ống cũng khá quan trọng và cần xem xét dựa trên vị trí sử dụng và công suất của hệ bơm lọc, dung tích bể cá. Ở vị trí lắp đặt khác nhau thì kích thước đường ống cũng có sự chênh lệch.

Ví dụ như hồ koi có dung tích nhỏ hơn 3 mét khối thì sẽ dùng ống phuy kích thước từ 60 - 90. Hồ từ 3 - 8m3 sẽ đi đường ống hồ cá Koi có phuy từ 90 - 114 hoặc 2 đường ống 90, hồ lớn hơn 8m3 sẽ dùng ống từ 114 - 200.

  • Kiểu dáng đường miệng ống

Kiểu dáng đường miệng ống sẽ phụ thuộc vào vị trí sử dụng và nên có nắp để chống nghẹt. Với hồ trang bị ống lửng thì cần chọn ống xẻ rãnh để tránh làm tổn thương cá.

Trên đây là những chia sẻ về cách đi đường ống hồ cá Koi hiệu quả và mang lại hiệu suất hoạt động tốt cho hệ lọc. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã biết cách trang bị đường ống cho hồ cá để có thể nuôi cá Koi tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY