messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

​​​​​​​Cách chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc

​​​​​​​Cách chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Bạn có biết hướng hòn non bộ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ không? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn hướng hòn non bộ phù hợp với người mệnh Mộc trong bài viết này.

Người mệnh Mộc là những người có tính cách mạnh mẽ và lối tư duy lạc quan. Vậy khi làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc cần chọn hướng nào và lưu ý những vấn đề gì để phù hợp nhất với phong thủy? Cùng bài viết tìm hiểu qua các thông tin được cung cấp dưới đây nhé! 

1. Đôi điều về người mệnh Mộc 

Trước khi đến với cách chọn hướng và những lưu ý, cấm kỵ khi làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc hãy cùng tìm hiểu đôi điều về người mệnh Mộc nhé 

Thông tin cơ bản về người mệnh Mộc 

Cũng như Kim, Thủy, Hỏa, Thổ - Mộc là 1 trong 5 yếu tố của ngũ hành tương sinh - tương khắc. Mộc tượng trưng cho cây cối, hoa cỏ, thực vật và nguồn sống của trái đất. Ngoài ra, Mộc còn có ý chỉ về mùa Xuân, sự sinh sôi nảy nở.

Các nạp âm của hành Mộc, có thể hiểu một cách đơn giản là các nhóm trong hành Mộc bao gồm: 

 • Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng

 • Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng.

 • Tùng Bách Mộc – Cây tùng già

 • Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu

 • Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu

 • Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm

Những người thuộc hành Mộc là những người sinh vào năm: Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu…

Tính cách của người mệnh Mộc 

Những người mệnh Mộc thường có tính cách mạnh mẽ hiên ngang và lúc tràn đầy sức sống như cây cỏ ngoài kia. Ngoài ra, người mệnh Mộc thường là những người có lối tư duy lạc quan, đầu óc cũng cực kỳ nhạy cảm. 

Tuy nhiên, nhược điểm trong cá tính của người mệnh Mộc lại là những người không ổn định trong cả tính cách và quan điểm sống. Điểm bất lợi của họ của hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn, nên không hay được lòng lãnh đạo. 

Cách chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Đôi điều về người mệnh Mộc

2. Cách chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Dù là đặt hòn non bộ mini trong nhà hay hòn non bộ lớn ngoài sân vườn thì việc cần thiết phải làm nhất vẫn là xem hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Bởi hòn non bộ nếu được đặt đúng hướng sẽ tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà và tăng thêm may mắn cho gia chủ theo đúng phong thủy. 

Khi đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc nên đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam tính từ ngôi nhà của gia chủ. Đây được xem là 2 hướng đại lợi - đại cát cho các gia chủ mệnh Mộc. 

3. Những lưu ý khác khi làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Ngoài cách chọn hướng hòn non cho người mệnh Mộc, cũng cần lưu ý những vấn đề khác, cụ thể như sau: 

3.1 Dòng cá phù hợp với hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Dựa theo yếu tố Thủy sinh Mộc thì hòn non bộ cho người mệnh Mộc nên có hồ cá phía dưới. Hồ cá không chỉ là yếu tố phong thủy nên có mà giúp cho tổng thể diện mạo của hòn non bộ thêm phần đặc sắc hơn. 

Dòng cá phù hợp nhất để nuôi trong hồ cá hòn non bộ cho người mệnh Mộc có thể kể đến đó là cá Koi, cá chép Vàng, cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư… Nói chung là những loại cá có màu xanh dương, vàng, đen… 

Cách chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên nuôi cá Koi trong hòn non bộ

3.2 Màu sắc phù hợp với hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Người mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, hoa lá… của trời đất. Vì vậy, màu sắc phù hợp nhất để thiết kế hòn non bộ đó là màu xanh lá, xanh lam, đen hoặc vàng nhạt, màu nâu…Mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa cụ thể như sau: 

 • Màu xanh lá là màu của muôn loài thực vật, tượng trưng cho sự may mắn 
 • Màu xanh lam tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào cho gia chủ 
 • Màu vàng tượng trưng cho sự quyền quý, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Màu nâu là màu tượng trưng cho đất, gỗ, đá… cũng rất phù hợp với mệnh Mộc. Ngoài ra, còn mang yếu tố tin tưởng, kiên định và trung thực. 
 • Để thiết kế được những màu sắc trên của hòn non bộ cho người mệnh Mộc ta có thể kết hợp những yếu tố như màu sắc của đất, màu sắc của đá tự nhiên làm hòn non bộ, màu sắc của tiểu tiết trang trí hay màu sắc của cây cối trồng xung quanh… 

3.3 Thế núi phù hợp với hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Để lựa chọn được thế núi phù hợp với hòn non bộ cho người mệnh Mộc có thể dựa con số phù hợp với người mệnh Mộc. Đó chính là số 3 và số 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc xây dựng hòn non bộ của các nghệ nhân từ xa xưa truyền lại thì hòn bộ chỉ nên đặt thế núi chẵn. Vì vậy, số 3 hay hòn non bộ có 3 ngọn núi giả sẽ phù hợp nhất với người mệnh Mộc. 

Tuy nhiên, một điều lưu ý khi đặt thế núi của hòn non bộ cho người mệnh Mộc đó là tuyệt đối không được để những hòn đá thẳng nhọn hoắt đâm ngược lên trời. Bởi thế có nghĩa là phạm thiên, phạm vào điều cấm kỵ nhất khi đặt hòn non bộ. 

Cách chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Hòn non bộ phù hợp với người mệnh Mộc

4. Những điều cấm kỵ khi làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc 

Ngoài ra, để có thể thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy nhất, ta cũng cần lưu ý những điều cấm kỵ sau đây: 

Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng bên trong, 2 bên núi có thể nhìn xuyên sang nhau. Điều này thể hiện sự trống rỗng, không chất lượng, không có cốt lõi. 

Lộ mục: Thân hòn non bộ có những xoáy rỗng sâu, đen ngòm như mắt yêu quái. 

Dị chủng: Khi xây dựng hòn non bộ cần nhất là tránh việc xếp nhiều loại đá khác nhau trên cùng 1 thiết kế. 

Triệt lộ: Trang trí không có đường lên núi hoặc xuống nước, đồng nghĩa với việc triệt tiêu đường làm ăn của gia chủ. 

Phản chủ: Ngoài việc tránh những hòn đá nhọn đâm thẳng lên trời, cũng cần tránh việc những hòn đá nhọn hoắt đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà, gây nguy hiểm, gia chủ dễ bị châm chọc, hãm hại bởi người xấu. 

Trên đây là các thông tin để chọn hướng hòn non bộ cho người mệnh Mộc và những vấn đề có liên quan khác trong việc xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Vậy hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hơn để áp dụng trong cuộc sống. Chúc bạn thành công! 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY