messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

#[Hướng Dẫn] Cách Chăm Sóc Trứng Cá Koi Chuẩn Nhất

#[Hướng Dẫn] Cách Chăm Sóc Trứng Cá Koi Chuẩn Nhất

Trứng cá Koi là khởi đầu cho một sự sống mới sắp bắt đầu trong hồ cá. Nhưng làm cách nào để trứng cá Koi có thể thuận lợi nở ra cá Koi con trong môi trường nuôi nhốt hoàn toàn không phải là tự nhiên như vậy? Cùng tìm hiểu cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất dưới đây để có thể tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích nhé! 

Trứng cá Koi là khởi đầu cho một sự sống mới sắp bắt đầu trong hồ cá. Nhưng làm cách nào để trứng cá Koi có thể thuận lợi nở ra cá Koi con trong môi trường nuôi nhốt hoàn toàn không phải là tự nhiên như vậy? Cùng tìm hiểu cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất dưới đây để có thể tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích nhé! 

1. Trứng cá Koi báo hiệu điềm gì? 

Thông thường cá Koi là biểu tượng cho sự phú quý tài lộc, thể hiện cho sự giàu có và vị thế của gia chủ. Chính vì vậy, trứng cá Koi xuất hiện trong hồ cũng là một điềm báo may mắn cho bạn và những người thân trong gia đình. 

Trứng cá Koi xuất hiện trong hồ là khởi đầu cho một sự sống mới sắp bắt đầu trong hồ cá. Không chỉ là điềm báo may mắn mà còn thể hiện rằng bạn là người rất biết cách chăm sóc cá Koi. 

Từ đó có thể thấy việc chăm sóc trứng cá Koi lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để chăm sóc trứng cá Koi cho thật tốt? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

chăm sóc trứng cá koi

Cá Koi đẻ trứng là báo hiệu cho sự may mắn

2. Đặc điểm của trứng cá Koi

Trước khi đi sâu tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất, cùng tìm hiểu xem trứng cá Koi có những đặc điểm gì nhé: 

Trứng cá Koi có kích thước khoảng vài mm, ban đầu là những chấm nhỏ màu trắng như như những hạt ngọc nhỏ li ti. Trứng có màu hơi nâu, sâu bên trong trong mờ đục, không có đốm trắng. 

Trứng thường bám ở những cây thủy sinh trong hồ hoặc ở xung quanh thành hồ. Những đặc điểm này sẽ giúp bạn chăm sóc trứng cá Koi được tốt hơn. 

3. Cá koi đẻ trứng vào thời gian nào? Đẻ trứng như nào? 

Sau khi trưởng thành về mặt sinh dục từ 6 -7 năm cá Koi sẽ bắt đầu sinh sản. Thông thường cá Koi sẽ giao phối mỗi năm một lần vào thời điểm mùa xuân. 

Bên cạnh đó, cá Koi sẽ đẻ trứng khi môi trường nước đạt nhiệt độ từ 18 - 21 độ C. Mặc dù mùa xuân là mùa giao phối và sinh nở của cá Koi nhưng thực tế, cá Koi chỉ đẻ trứng trong vòng 2 - 3 ngày tùy thuộc vào thời điểm giao phối và môi trường nước. 

Vào mùa sinh sản, cá Koi đực sẽ liên tục “va” mình vào cá Koi cái nhằm kích thích cá Koi cái giải phóng trứng, giúp chúng có cơ hội để thụ tinh. Cơ thể của cá cái trước khi đẻ trứng sẽ phồng lên và chúng sẽ đẻ trứng ở những cây, dây đẻ hay tiểu cảnh trong hồ. 

Nếu bạn muốn cá cái có thể đẻ trứng trong hồ thì việc quan trọng đó là phải làm sao để nhiệt độ nước hồ luôn ở mức lý tưởng để cá cái đẻ trứng. 

chăm sóc trứng cá koi

Trứng cá Koi

4. Cách chăm sóc trứng cá koi đúng nhất

Sau khi cá cái đẻ trứng và cá đực thụ tinh, đồng nghĩa với việc bạn phải tách trứng cá Koi ra khỏi hồ/ bể để tiện chăm sóc, đồng thời ngăn cá trưởng thành ăn trứng. Bể để chăm sóc trứng cá Koi được gọi là bể ương. 

Bản bản năng tự nhiên, trứng cá Koi sẽ tự nở ra cá Koi ương mà không cần sự tác động hay can thiệp gì của con người. Tuy nhiên, trong môi trường nuôi nhốt thì việc này xảy ra được với tỷ lệ rất thấp. Như vậy có thể thấy việc chăm sóc trứng cá Koi là rất quan trọng, để tỷ lệ trứng cá nở thành công được như mong muốn. 

Cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất như sau: 

4.1 Di chuyển trứng sang bể cá ương: 

Nếu bạn đã cung cấp cho cá Koi mẹ dây đẻ trứng thì bạn chỉ cần chuyển cả dây đó sang bể ương. Còn nếu không, hoặc trong trường hợp muốn thu thập nhiều trứng cá Koi hơn, bạn có thể dùng lưới thu thập trứng cá hoặc dùng bằng tay nếu số lượng ít. 

4.2 Nhận biết trứng cá Koi đã được thụ tinh hay chưa 

Tiếp theo sẽ là đến công đoạn sàng lọc, loại bỏ những trứng cá Koi không được thụ tinh ra khỏi bể ương. Cách thức đơn giản nhất đó là: 

Trứng cá Koi được thụ tinh và còn sống sẽ có hình dạng rõ ràng, hơi ngả nâu. Bạn sẽ có thể nhìn thấy những chấm nhỏ trông giống như hạt giống bên trong trứng. Còn những trứng cá Koi chưa được thụ tinh sẽ nhanh chóng chuyển sang màu trắng khi chuyển sang hồ ương 

4.3 Thiết lập bể ương trứng cá Koi 

Đây được xem là công đoạn quan trọng nhất trong việc chăm sóc trứng cá Koi. Bể ương chính là môi trường sống lý tưởng giúp trứng cá Koi có thể thuận lợi nở ra cá Koi ương. Dưới đây là những yêu cầu về bể ương cần thiết lập: 

  • Kích thước bể tối thiểu: 100 gallon

  • Độ pH: Lý tưởng là 7.5

  • Độ cứng của nước (KH): 5-8 dKH

  • Nhiệt độ: 20-22 độ C (68-71°F)

  • Máy móc: Bơm không khí bánh răng + đá không khí để cải thiện quá trình oxy hóa; 

  • Hệ thống lọc: Nếu sử dụng dây sinh sản, hãy cố định nó gần mặt nước (cách mặt nước khoảng 2 inch)

chăm sóc trứng cá koi

Cá Koi bột

Trên đây là đầy đủ các thông tin về cách chăm sóc trứng cá Koi chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin và kiến thức dễ dàng áp dụng trên đây bạn sẽ thành công trong việc chăm trứng cá Koi nở. Và chắc chắn là sau đó, may mắn, tài lộc sẽ đến với bạn! 

 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

#Cá Koi Hariwake : Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nhận Biết

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin về đặc điểm nguồn gốc về loài cá Koi Hariwake. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Cá Koi Chagoi - Giống Cá Koi Dẫn Đàn Mạnh Mẽ Quyền Lực

Bài viết dưới đây của Siêu Thị Cá Koi sẽ mang đến bạn thông tin chi tiết về dòng cá quyền lực Koi chagoi. Cùng theo dõi bài viết này nhé!

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

#Đặc Điểm, Tiêu Chuẩn Đánh Giá Cá Koi Matsuba Đẹp, Đạt Chuẩn

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông tin về đặc điểm của giống cá koi matsuba đẹp và được nhiều người chơi cá Koi ưa chuộng. Cùng theo dõi bài viết nhé!

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY