messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

# Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chăm Sóc Cá Koi Mới Nở

# Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chăm Sóc Cá Koi Mới Nở

Để có được đàn cá Koi khỏe mạnh, đẹp mã thì cách chăm sóc cá Koi mới nở là vô cùng quan trọng. Vậy chăm sóc cá Koi mới cần những lưu ý gì? Những kinh nghiệm chăm sóc cá Koi mới nở từ những dân chơi cá Koi “lành nghề" sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này! 

Để có được đàn cá Koi khỏe mạnh, đẹp mã thì cách chăm sóc cá Koi mới nở là vô cùng quan trọng. Vậy chăm sóc cá Koi mới cần những lưu ý gì? Những kinh nghiệm chăm sóc cá Koi mới nở từ những dân chơi cá Koi “lành nghề" sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này! 

1. Tìm hiểu chung về cá Koi mới nở

Đối với những dân sành về “Koi" họ không gọi là “cá Koi mới nở" mà có mà có một khái niệm rất mới lạ đó là “cá Koi bột".

Cá Koi bột là cá Koi mới được nở ra, có kích thước rất nhỏ, chiều dài thân hình chỉ khoảng 0,6 – 0,8 cm, mọi chức năng cơ thể và hoạt động đều còn rất kém và yếu, khả năng hấp thụ thức ăn cũng kém hơn so với cá trưởng thành. Chính vì vậy, cá rất dễ mắc bệnh và khó sinh tồn được trong giai đoạn này, đặc biệt ở môi trường nuôi nhốt. 

Chính vì vậy việc chăm sóc cá Koi mới nở và cách chăm sóc cá Koi mới nở sao cho hiệu quả là điều mà hầu hết các dân chơi Koi đều quan tâm. Chăm sóc cá Koi mới nở tốt mới tạo được điều kiện và tiền đề để cá phát triển khỏe mạnh, mập mạp sau này.

chăm sóc cá koi mới nở

Cần có cách chăm sóc cá Koi mới nở khác biệt

2. Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cá Koi mới nở

Việc chăm sóc cá Koi mới nở hết sức cầu kỳ và nhiều công đoạn. Đòi hỏi không chỉ là kỹ thuật mà còn là tình cảm của người chơi Koi. Bởi nếu không thực sự yêu quý loài cá Koi và việc nuôi cá Koi thì rất khó để thành công.

Như đã nói ở trên, cá Koi bột – cá Koi mới nở còn rất yếu, mọi chức năng và hoạt động của cơ thể chưa hoàn hiện. Vì vậy, như một đứa trẻ sơ sinh, việc chăm sóc cá Koi bột phải hết sức thận trọng từ bể nuôi, thức ăn, môi trường sống...

Cách chăm sóc cá Koi mới nở cụ thể như sau:

2.1 Cách chăm sóc cá Koi mới nở khi ăn

Những ngày đầu mới nở, do hệ tiêu hoá vẫn chưa hoàn thiện vì vậy các loại thức ăn cho cá Koi bột không thể giống với thức ăn của cá Koi trưởng thành được. Các thức ăn phải là thức ăn mềm, nhỏ xíu, hay cho cá Koi bột ăn bằng cách ăn noãn hoàng, có nghĩa là cho các loại thức ăn hoà tan với nước, cá hô hấp và tự động hấp thụ chất dinh dưỡng có trong nước để nuôi sống cơ thể.

Cụ thể trong 10 ngày đầu tiên sau khi nở, bạn luộc chín 1 quả trứng cá, bóp thật nhuyễn sau đó hoà tan với nước, té đều trên mặt ao. Lượng thức trứng gà rất nhỏ, 1 lòng đỏ trứng gà luộc cho 10 vạn cá bột/ ngày.

Bước sang ngày thứ 11 có thể chuyển từ trứng gà sang các loại thức ăn đã được chế biến sẵn cho Koi (như bột thức ăn cho, cám gạo). Sử dụng lượng 35 – 30g/ 1 vạn cá bóp nhuyễn với nước và vẩy xuống ao cho cá ăn. Yêu cầu phải luôn nấu chín thức ăn, té đều trên mặt ao và cho cá ăn đều 3 lần/ngày.

Chăm sóc cá Koi bột từ ngày 45 trở đi có thể cho cá ăn dạng thức ăn công nghiệp với lượng 90 – 100g/ 1 vạn cá. Đồng thời vẫn cho ăn đều 3 lần/ ngày.

Việc cho ăn thay đổi theo từng ngày vừa để cá tập làm quen với các loại thức ăn, vừa để hệ tiêu hoá của cá Koi hoàn thiện, hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Bên cạnh đó, khi bước vào giai đoạn ngày thứ 45, khi cá Koi mới nở đã lớn, cứng cáp hơn. Người chơi Koi nên nuôi thêm các sinh vật tầng đáy ở dưới hồ như giun, loăng quăng… để cá có thể tự tập cách kiếm ăn và ăn trực tiếp đồ ăn sống. Đây là giai đoạn chuyển đổi thức ăn quan trọng, cần làm cẩn thận để đảm bảo cá sống khoẻ, không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống của Koi bột trong hồ.

Cấu tạo cơ thể của Koi vốn dĩ không có dạ dày, chỉ có 1 đoạn ruột thẳng, đảm nhận cả công việc tiêu hoá thức ăn. Chính vì vậy, cá sẽ không có cảm giác no, có thể ăn liên tục khi có thức ăn. Vì vậy chăm sóc cá Koi mới nở tuyệt đối không được cá ăn quá nhiều, nhất là các loại thức ăn sống, chưa qua chế biến.

chăm sóc cá koi mới nở

Chăm sóc cá Koi mới nở ở việc cho ăn

2.2 Chăm sóc cá Koi mới nở ở môi trường sống

Việc cần chú ý đầu tiên khi chăm sóc môi trường sống của cá Koi bột đó chính là mật độ thả cá. Bể thả cá cần có diện tích đủ rộng, thả cá Koi bột với mật độ 100 – 150 con/m2. 

Chăm sóc cá Koi mới nở quan trọng nhất là quản và theo dõi chặt chẽ màu nước. Phải luôn giữ nước trong bể nuôi trong, xanh non, không được vẩn đục, mặt ao luôn có sự thông thoáng, không để các tạp chất hay bụi bẩn rơi xuống ao. Ao hay bể cá nên để ở góc vườn, mặt ao có gió lùa qua nhẹ nhàng nhưng cũng không được thổi quá to ảnh hưởng đến cá.

Bể/ao nuôi cá con mới nở gọi là “ao ương”, trong giai đoạn ao ương nuôi cá Koi mới nở này hạn chế thay nước. Khi cần thay nước vì ao bẩn thì chỉ thay khoảng 30%. Tháng thay nước trung bình 2 – 3/ lần.

Cần cho cá ăn lượng thức ăn vừa đủ như đã nói ở trên, đồng thời, khi thức ăn thừa quá nhiều trong bể cần thay nước ngay tránh việc thức ăn làm ô nhiễm môi trường nước, ảnh hưởng đến cá Koi bột

2.3 Cách chăm sóc cá koi mới nở không bị bệnh

Sàng lọc cá Koi mới nở, các Koi bột là việc làm đầu tiên giúp choc á phòng tránh bệnh tật. Bắt đầu khi cá Koi ở giai đoạn 4 tuần tuổi chúng sẽ bắt đầu lên màu và đây chính là thời điểm lý tưởng để thanh lọc cá. Việc thanh lọc  sẽ loại bỏ những cá không đạt tiêu chuẩn, yếu, dễ mang mầm bệnh, ảnh hưởng tới những Koi bột khác tròn hồ.  

chăm sóc cá koi mới nở

Tạo môi trường sống lý tưởng cho cá Koi bột

Ngoài ra, còn phải thường xuyên theo dõi chất lượng nước hồ ương để phòng ngừa vi khuẩn, mầm bệnh hại cho cơ thể cá koi mới nở. Nếu thấy xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào lập tức xử lý nhanh chóng để không lây lan cho cả hồ. Bởi cá Koi bột có sức đề kháng rất yếu, chỉ cần 1 số Koi trong hồ mắc bệnh có thể lây lan sang cả đàn và dẫn tới hiện tượng chết hàng loạt hay chết cá đàn nếu không được xử lý kịp. Ngoài ra, người chơi koi cũng có thể bổ sung thêm Vitamin C vào trong thức ăn để tăng sức đề kháng và phòng bệnh cho cá.

Trên đây là các cách chăm sóc cá Koi mới nở hiệu quả từ những dân chơi Koi “sành sỏi” và giàu kinh nghiệm. Hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp cho đàn cá Koi bột của bạn lớn nhanh, khỏe mạnh, trở thành những chú cá Koi trường thành đẹp mã, mang lại giá trị kinh tế cao.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY