messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

Tổng Hợp Các Loại Cây Trồng Hồ Cá Koi Đẹp, Thích Hợp Nhất

Tổng Hợp Các Loại Cây Trồng Hồ Cá Koi Đẹp, Thích Hợp Nhất

Chọn loại cây trồng hồ cá koi đôi khi khiến nhiều gia chủ phải “đau đầu” vì không biết đâu là loại cây phù hợp nhất với môi trường hồ cá. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chủ đề này một cách chi tiết, cùng tham khảo nhé! 

Chọn loại cây trồng hồ cá koi đôi khi khiến nhiều gia chủ phải “đau đầu” vì không biết đâu là loại cây phù hợp nhất với môi trường hồ cá. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chủ đề này một cách chi tiết, cùng tham khảo nhé! 

1. Trồng cây gì quanh hồ cá koi? 

Nếu bạn muốn biết nên trồng cây gì quanh hồ cá koi thì đây là nội dung dành cho bạn. Các loại cây này không chỉ sống tốt ở môi trường quanh hồ mà còn mang đến cảnh quan rất đẹp cho hồ cá koi của bạn. 

 • Trầu bà chân vịt

cây trồng hồ cá koi

Cây trầu bà chân vịt

Loại cây này rất được ưa chuộng trong trang trí hồ cá Koi. Cây có bụi to, tán lá đẹp mang đến ấn tượng đặc trưng cho hồ cá. Loại lá này rất ít rụng và khi rụng cũng rất dễ vệ sinh nên nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn cho hồ cá của mình. 

 • Tùng la hán

cây trồng hồ cá koi

Cây tùng la hán

Tùng la Hán cũng không còn quá xa lạ trong thiết kế sân vườn. Bạn có thể trồng cây trong chậu xếp quanh hồ hoặc trồng trực tiếp xuống đất xung quanh viền hồ. Cây Tùng La Hán rất phù hợp với những hồ cá được thiết kế theo kiểu sân vườn Nhật Bản. Loại cây này mang đến sự cao sang cho khu vườn của bạn. 

 • Thủy trúc

cây trồng hồ cá koi

Cây thủy trúc được chọn nhiều nhất khi tìm trồng cây gì quanh hồ cá koi

Trồng cây gì quanh hồ cá koi bạn không thể bỏ qua loại cây Thủy trúc. Cây này có điểm đặc biệt là có thể lọc được nước, lắng cặn tốt nên mang đến môi trường nước hồ cá rất trong, sạch. Cây thủy trúc mang đến vẻ đẹp sinh thái nhẹ nhàng, ấn tượng cho hồ cá và không gian khu vườn của bạn. 

 • Cây cọ 

cây trồng hồ cá koi

Cây cọ rất phù hợp cho viền hồ cá Koi

Cây cọ cũng là một trong những loại cây trồng hồ cá koi được sử dụng nhiều nhất. Cây có dáng lá tròn, to, màu xanh rất đẹp. Không chỉ dùng cho hồ cá Koi, cây cảnh này được trồng trong sân vườn cũng rất phổ biến. Loài cây này mang đến cảnh quan tươi xanh, mát mắt cho không gian nhà phố. 

 • Cây dương xỉ

cây trồng hồ cá koi

Cây dương xỉ

Dương xỉ được trồng quanh hồ cá koi đã quá quen thuộc, dường như ai cũng đều biết đến loại cây này. Dùng cây dương xỉ trang trí quanh hồ cá Koi bạn sẽ thấy cảnh quan hồ cá rất sinh động.

 • Cây đuôi chồn

cây trồng hồ cá koi

Cây đuôi chồn trồng xung quanh hồ cá

Cây đuôi chồn cũng rất được ưa chuộng trong trang trí hồ cá. Cây đuôi chồn có hình dáng bụi lá rất độc đáo, không thể lẫn loại cây này với bất cứ cây nào khác.

 • Cây ráng ổ phụng 

cây trồng hồ cá koi

Một loại cây cũng được trồng quanh hồ cá Koi rất nhiều 

Ráng ổ phụng đặc trưng tán lá lớn và dài che bóng mát cho hồ cá rất tốt. Lá rất ít rụng nên việc vệ sinh hồ cá sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

2. Các loại cây trồng trong hồ cá koi

Ngoài các cây trồng quanh hồ cá Koi thì các loại cây trồng trong hồ cá koi cũng được nhiều người tìm kiếm. Các loại cây cần đúng loại mới có thể tồn tại được trong môi trường nước, ngược lại chúng sẽ bị úng và héo úa ngay. Cùng tham khảo ngay một số loại cây thủy sinh hồ cá Koi thường được dùng nhiều nhất: 

 • Diệp Hồng tài lá đỏ

cây trồng hồ cá koi

Diệp hồng tài lá đỏ là cây thủy sinh rất đẹp, màu lá của nó nổi bật trong làn nước. Loại lá này sống rất khỏe lại có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nên rất được ưa chuộng. 

 • Rong đuôi chồn

cây trồng hồ cá koi

Rong đuôi chồn là cây được chọn nhiều nhất trong các loại cây trồng trong hồ cá koi. Cây rong này rất dễ trồng, dễ chăm và giá thành lại khá rẻ. Chú ý lượng ánh sáng hợp để rong xanh hơn và to hơn.

 •  Cây Tiêu thảo

cây trồng hồ cá koi

Cây thủy sinh Tiêu thảo là loại cây rất đẹp. Cây có màu sắc và hình dáng lá nổi bật trong hồ cá koi nên rất nhiều gia chủ tìm kiếm và chọn trồng. 

Ngoài các loại cây thủy sinh và cây trồng xung quanh hồ trên đây còn có rất nhiều loại cây khác dùng cho hồ cá Koi. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhé! 

3. Những lưu ý khi trồng cây trang trí hồ cá Koi

cây trồng hồ cá koi

Chọn cây trồng cho hồ cá Koi bạn nên cân nhắc và tìm hiểu cho thật kỹ 

Việc tìm các loại cây trồng trong hồ cá koi cần được hướng dẫn bởi những người có chuyên môn về lĩnh vực cây cảnh thủy sinh hồ cá. Có rất nhiều sự lựa chọn cây cảnh hồ cá, nếu không chọn được những loại cây phù hợp bạn vừa tốn kém lại mất thời gian trồng - chăm sóc. Phối cảnh cho cây là điều điều bắt buộc để tạo nên một tiểu cảnh hồ cá Koi sinh động và ấn tượng. Vì thế, đừng bỏ qua những đơn vị tư vấn và thi công cây cảnh chuyên nghiệp. Nếu bạn tự trồng cây bạn cần có hiểu biết về cây trồng hồ cá koi. 

Một vài lưu ý khi trồng cây cho hồ cá Koi bạn nên nhớ: 

 • Chọn cây có kích thước phù hợp với diện tích, không gian khuôn viên hồ cá. Tránh chọn cây có lá quá to che lấp hồ cá nhiều quá mức. Hoặc cây quá nhỏ không cân đối với hồ cá. 

 • Nếu chưa có kinh nghiệm trồng cây cho hồ cá bạn không nên tự ý chọn và trồng cây vì có thể ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của cá Koi

 • Các đơn vị thiết kế – thi công hồ cá Koi sẽ giúp bạn cải tạo lại thiết kế hồ Koi sao đúng chuẩn, mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo cho hồ cá. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị  thiết kế cảnh quan sân vườn, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để chọn được một địa chỉ uy tín. Ngoài việc tìm cây trồng bạn cần chú ý các hạng mục thiết kế thác nước, hòn non bộ, đèn chiếu sáng, vòi phun sương….để hồ cá Koi của mình có cảnh quan đẹp nhất. Các đơn vị thiết kế sẽ phối cảnh 3D tổng thể hồ từ cây cối đến các hạng mục tiểu cảnh để bạn có sự hình dung một cách rõ ràng nhất. 

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu khá đầy đủ về các loại cây trồng hồ cá koi. Hy vọng giờ đây bạn đã biết các loại cây cảnh phù hợp cho hồ cá và không mất nhiều thời gian tìm kiếm nữa. Chúc bạn sớm có được công trình hồ cá Koi ưng ý nhất. 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

#Cách Chữa Bệnh Cho Cá Cảnh Theo Từng Loại Bệnh Hiệu Quả

Vì sao cá cảnh lại bị bệnh? Có thể chữa bệnh cho cá cảnh theo từng loại bệnh bằng cách nào? Hãy cùng Sieuthicakoi.vn tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

# Cá Koi Bướm - Giá Bán Và Cách Chăm Sóc Như Thế Nào

Cá koi bướm có nguồn gốc từ đâu? Giá bán và cách chăm sóc cá koi bướm thế nào sẽ được giới thiệu ở bài viết sau cùng siêu thị CakoiVN.

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

#Thế Nào Là 1 Chú Cá Koi Hariwake Đẹp, Chất Lượng

Vậy làm thế nào để đánh giá và biết rằng đâu mới là cá koi Hariwake chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! Sieuthicakoi.vn sẽ giúp bạn bật mí.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY