messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

# Cá Koi Bekko: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chọn Cá Đẹp

# Cá Koi Bekko: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chọn Cá Đẹp

Cá Koi Bekko là loài cá cảnh được nhiều người yếu thích và săn tìm. Tuy nhiên, bên cạnh cũng vẫn có những người chưa hề biết về loài cá này. Vậy nhân đây, hãy tìm hiểu về nguồn gốc của cá Koi Bekko cũng như những đặc biệt và cách chọn cá Koi Bekko đẹp nhất nhé!

Cá Koi Bekko là loài cá cảnh được nhiều người yếu thích và săn tìm. Tuy nhiên, bên cạnh cũng vẫn có những người chưa hề biết về loài cá này. Vậy nhân đây, hãy tìm hiểu về nguồn gốc của cá Koi Bekko cũng như những đặc biệt và cách chọn cá Koi Bekko đẹp nhất nhé!

1. Cá Koi Bekko là giống cá gì?

Với những người có đam mê lớn với loài cá chép Koi thì chắc chắn không còn quá xa lại với cái tên Cá Koi Bekko. Nhưng với những người mới bắt đầu nuôi cá Koi thì đây lại được xem là “khái niệm” khá mới mẻ.  Vậy cá Koi Bekko là giống cá gì? Có nguồn gốc từ đâu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

Cá Koi Bekko vốn là loại cá Koi thuần chủng, có được gốc từ Koi Sanke. Qua quá trình lai tạo mang màu sắc riêng biệt, nên được gọi là Koi Bekko. Bekko là hoa văn trên mai của 1 loài đồi mồi, cái tên Koi Bekko cũng là vì loài Koi này có những hoa văn trên lưng giống như loài đồi mồi trong mô tả.

Cá Koi Bekko còn được phân loại ra thành 3 loại khác nhau đó là: Shi Bekko, Aka Bekko, Ki Bekko

bekko koi

Cá Koi Bekko

2. Đặc điểm của cá Koi Bekko

Như ở phần trên đã nói cá Koi Bekko được chia ra làm 3 loại khác nhau. Mỗi loại lại có đặc điểm về thân hình và màu sắc khác nhau. Cụ thể là: 

2.1 Aka Bekko 

Aka Bekko Koi là giống cá Koi Bekko có nền da là màu đỏ chủ đạo với những hoa văn sumi (đốm đen trên người cá Koi) nằm rải rác. Aka Bekko ở những thế hệ sau lại có màu sáng hơn so với những cá ở thế hệ đầu trong quá trình lai tạo từ Koi Sanke. Có thể hiểu rằng, trong quá trình lai tạo với Sanke, những con Aka Bekko ở thế hệ đầu có những mảng đen trên đầu rất rõ nét. Càng về thế hệ sau sẽ càng mờ đi. Đồng nghĩa với việc, những con Aka Bekko càng có những mảng đen trên đầu rõ nét sẽ được có giá trị cao hơn và được giới chuyên môn đánh giá cao hơn. 

2.2 Ki Bekko 

Cũng giống như Aka Bekko, Ki Bekko cũng là giống cá Koi Bekko được lai tạo từ Sanke. Tuy nhiên, nền da lại là màu vàng với những đốm đen. Điều này được tạo bởi gen lặn của Ki Bekko, được đánh giá là hiếm hơn rất nhiều so với Aka Bekko. Từ đó có thể thấy những con Ki Bekko đời đầu sẽ được đánh giá rất cao và cực kỳ quý hiếm. 

2.3 Shiro Bekko 

Shiro Bekko là loại cá Koi Bekko có làn da trắng nổi bật với những đốm sumi đen quanh thân mình. Người Nhật Bản cho rằng Shiro Bekko, Aka Bekko và Ki Bekko đều xuất hiện từ Sanke cổ điển. Tất cả những cá Koi Bekko hiện tại đều được sinh sản từ Snake, là sản phẩm phụ của Sanke. 

bekko koi

1 con Shiro Bekko

3. Cách phân biệt giữa Shiro Bekko và Shiro Utsuri 

Trong các màu sắc của cá Koi thì cá Koi Bekko Shiro và cá Koi Utsuri Shiro có dáng vẻ khác giống nhau. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được 2 loài này. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé: 

Nền da của cá Koi Bekko Shiro là nền da trắng hoàn toàn còn cá Koi Utsuri Shiro có nền da hơi thiên đen. 

Sumi (đốm đen) trên cá Koi Bekko Shiro thường nhỏ, nhạt và phân tán hơn so với cá Koi Utsuri Shiro. Cá Koi Utsuri Shiro có những đốm sumi to bản, đen đậm hơn nhiều. 

Koi Bekko Shiro không có sumi đến đầu và Koi Utsuri Shiro có sumi trên đầu. Đây được xem là đặc điểm lớn nhất để phân loại 2 loại này. 

bekko koi

1 con Koi Utsuri Shiro

4. Cách lựa chọn cá Koi Bekko đẹp nhất 

Để lựa chọn được 1 con cá Koi Bekko đẹp, cần dựa vào những tiêu chí sau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé: 

  • Điểm nổi bật nhất của một con cá Koi Bekko đó chính là màu da và các đốm sumi trên cơ thể. Như đã nói ở trên cá Koi Bekko có 3 màu cơ bản đó là trắng mịn bóng, vàng và đỏ. Cá Koi Bekko có nền da đỏ rất ít và có nền da vàng lại càng thuộc dạng quý hiếm hơn. 
  • Cá Koi Bekko thường không có sumi ở trên đầu và đuôi, những đốm sumi thường nhỏ nhắn, tái đều cơ thể, con nào có sumi càng đậm con đó càng quý hiếm. Đặc điểm quyến rũ độc đáo nhất của cá Koi Bekko là vệ sumi trên vai và ít sọc ở vây. 
  • Nên chọn những cá Koi Bekko có độ dài từ 30cm - 40cm, thân hình mập mạp, dáng bơi thẳng, đẹp, khỏe mạnh, đôi mắt tinh anh. 
  • Ngoài ra, thân hình cá phải thon dài, cân đối, vai to, đầu nhỏ, bụng không sệ, đuôi thon gọn, các đường cong trên cơ thể mượt mà, đặc biệt là mang cá không được mở to. 
  • Ngoài ra, có thể phân biệt giữa cá Koi Bekko thuần chủng và cá Koi Bekko lai. Koi bekko thuần chủng những chấm đen sumi trên lưng chúng rất rõ nét, màu đỏ máu/đỏ ớt /đỏ cam hoặc màu vàng, màu trắng không bị lẫn lộn bởi các đốm màu nhỏ. Cá koi lai thì ít khi đạt được màu đỏ sắc nét này (hầu hết là màu cam). Ngoài ra cá Koi bekko của Nhật thường có phần đầu sạch, trắng, không xuất hiện điểm đen sumi.

5. Nên mua cá Koi bekko ở đâu. 

Siêu thị cá Koi là đơn vị cung cấp cá Koi Bekko thuần chủng chất lượng uy tín trên toàn quốc. Cá Koi Bekko tại Siêu thị cá Koi có màu sắc rõ nét vàng, đỏ hoặc trắng, các đốm sumi sậm, phân biệt hoàn toàn với màu sắc tổng thể của cá. Đặc biệt phần đầu sạch, không xuất hiện bất cứ vệt sumi nào. 

Bên cạnh đó mã cá đẹp, thân hình to lớn, dáng bơi uyển chuyển, cam kết cá hoàn toàn khỏe mạnh, được dưỡng kỹ lưỡng trước khi đến tay người nuôi.  

Siêu thị cá Koi có những chính sách bán hàng có lợi cho người mua, đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn và thi công xây hồ cá Koi đẹp với nhiều kích thước, trên nhiều công trình nhà ở khác nhau. 

Nên mua cá Koi Bekko ở những nơi uy tín

Trên đây là các thông tin vô cùng thú vị về loài cá Koi Bekko. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực nuôi cá Koi. Đặc biệt hơn là có thể tự mình lựa chọn một con cá Koi bekko đẹp mã, ưng ý. Chúc bạn thành công! 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY