messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787225999

Gọi ngay: 093 226 22 88

Cá Koi Bao Lâu Thì Đẻ? Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Sinh Sản

Cá Koi Bao Lâu Thì Đẻ? Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Sinh Sản

Nuôi cá Koi sinh sản là điều mà nhiều “dân chơi” cá Koi luôn quan tâm và tìm hiểu. Vậy cá Koi bao lâu thì đẻ, kỹ thuật nuôi cá Koi sinh sản như nào là tốt nhất. Cùng tìm hiểu chi tiết qua những thông tin được cung cấp trong bài viết sau đây nhé!

Như đã nói ở trên, cá Koi bao lâu thì đẻ, cá Koi sinh để ở độ tuổi nào? Là điều mà nhiều người nuôi cá Koi luôn đặc biệt quan tâm nhưng không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng tìm hiểu vấn đề cá Koi bao lâu thì đẻ và độ tuổi sinh sản của cá Koi ngay sau đây nhé. 

1. Độ tuổi sinh sản của cá Koi 

Độ tuổi sinh sản của cá Koi được tính bắt đầu khi cá cái được 3 năm và cá đực được 2 năm trở lên. Còn thời kỳ sinh sản hợp lý nhất của cá đực là từ 3 – 6 tuổi còn cá cái là 4 – 10 tuổi. Thai kỳ tự nhiên của cá koi kéo dài từ 20 – 40 ngày. Có 2 cách sinh sản của cá Koi như sau:

  • Sinh sản tự nhiên: Để cá cái đẻ trứng thuận lợi theo tự nhiên. Sau đó cá đực sẽ tự động bơm tinh trùng vào trứng

  • Sinh sản nhân tạo: Cá cái sẽ được tiêm kích thích đẻ trứng vào chiều ngày hôm trước và đẻ trứng vào khoảng 3 -5 giờ sáng hôm sau. Với cách này, người nuôi hoàn toàn có thể kiểm soát được thời gian đẻ trứng của cá.

2. Kỹ thuật nuôi cá Koi thời kỳ sinh sản 

2.1 Chọn cá bố và cá mẹ như thế nào để có được giống cá con tốt

Lựa chọn cá bố và cá mẹ tốt thì chất lượng cá Koi con sinh sản ra cũng sẽ tốt. Khi chọn cá bố và cá mẹ nhất định phải chọn những con cá đẹp, khỏe mạnh, thân hình thon gọn, màu sắc rõ nét. Đặc biệt cần chú ý không lựa chọn những con cá có dị dạng trên cơ thể, hay những con cá thường xuyên bị bệnh tật. Cách chọn cá đực và cá cái cũng cần lưu ý những điểm sau để cho ra thế hệ con khoẻ mạnh, chất lượng tốt nhất: 

  • Đối với cá cái: chọn những con cá có bụng to, da mềm, bộ phận sinh dục có màu ửng hồng. Cá cái phải có dáng bơi mềm mại, không siêu vẹo nhưng cũng không được quá chậm và lờ đờ. 

cá koi bao lâu thì đẻ

Chọn cá cái có bụng to, mềm, bộ phận sinh dục ửng hồng

  • Đối với cá được: chọn những con cá có tinh dịch màu trắng sữa, không bị đục. Cá đực cần là những con cá khoẻ mạnh, thân hình to, chắc khoẻ, không có nhiều mỡ. 

2.2 Chế độ ăn của cá Koi trong thời kỳ sinh sản 

Cá Koi trong thời kỳ sinh sản thì chế độ ăn cần đặc biệt lưu ý. Thức ăn của cá luôn phải đảm bảo từ 35 đến 40% lượng đạm. Lượng thức ăn mỗi lần cho ăn phải từ 5 đến 7 % trọng lượng đàn cá. Lượng thức ăn này có thể thay đổi tuỳ vào điều kiện của bể hoặc tình hình thời tiết. 

Xem thêm: 

2.3 Nhiệt độ nuôi cá Koi trong thời kỳ sinh sản 

Với điều kiện tự nhiên thì khoảng thời gian tháng 4, tháng 5 hằng năm là thời kỳ lý tưởng cho cá Koi sinh sản. Tuy nhiên với cá gia chủ nuôi cá Koi, khi muốn cho cá Koi sinh sản cần lưu ý những điều kiện về nhiệt độ như sau: 

  • Nhiệt độ nước ổn định ở mức 18 độ C trở lên thì có thể thả cá cái và cá đực và trong bể để bắt đầu giao phối. Chú ý phải sắp xếp ổ để trước, vệ sinh sạch sẽ để cá Koi có thể đẻ trứng tự nhiên. 

  • Tăng nhiệt độ lên hơn 20 độ C giúp cá Koi bắt đầu đẻ trứng nhanh hơn. Thời gian đẻ trứng của cá từ khoảng 4 đến 10h sáng. 

  • Cần đặc biệt chú ý đến thời tiết và nhiệt độ bởi chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng khiến cá dừng việc đẻ trứng. 

  • Khi ổ trứng bị đầy, cần đưa sang ổ trứng mới, tránh tình trạng cá bố mẹ nuốt trứng. 

2.4 Mật độ nuôi cá Koi trong thời kỳ sinh sản 

Tỷ lệ cá lý tưởng để có thể sinh sản là từ 1,5 cá đực đến 2 đực/ 1 cái. Với tỉ lệ này, chất lượng trứng thụ tinh được đảm bảo tốt nhất. Tỉ lệ ánh sáng cho bể hoặc hồ là 8/24 giờ. Ngoài ra nên tăng cường máy sục oxy hỗ trợ cá tối đa trong quá trình sinh sản. 

2.5 Kỹ thuật nuôi cá Koi thời kỳ sinh sản để cá con có màu đẹp 

Màu sắc của cá con hoàn toàn phụ thuộc vào màu sắc của bố mẹ. Không nên chọn bố mẹ có màu sắc tuỳ tiện để phối giống. Muốn cá con có màu sắc đẹp, cần lưu ý những điểm sau: 

  • Cá bố và cá mẹ càn có màu tượng đồng để cá con có màu sắc giống bố mẹ. 

  • Nếu cá bố và cá mẹ có hai màu trên thân là đen, đỏ, trắng thì nên lựa chọn những con cá có màu tương tự như vậy để phối giống. Không nên phối các màu khác vì cá con khi ra đời sẽ không được đẹp. 

cá koi bao lâu thì đẻ

Không nên lựa chọn giao phối các con cá có màu sắc không tương đồng 

3. Cá Koi nuôi bao lâu thì đẻ? 

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin này ở phần dưới đây của bài viết nhé. 

Nếu như cá đã tiến hành giao phối từ ngày hôm trước thì cần phải chờ đến từ 3 đến 5h sáng hôm sau thì cá sẽ đẻ. Sau khi cá để từ sẽ cần 3 ngày để trứng cá nở. Sau tầm 7 đến 10 ngày có thể đưa cá con ra hồ riêng để chăm sóc. Lưu ý không nuôi cá lớn và cá nhỏ chung một hồ bơi sẽ xảy ra hiện tượng cá bố mẹ nuốt con. Từ lúc này, cá con được nuôi như một cá thể riêng biệt mà không cần phải phụ thuộc vào bố mẹ. Cách chăm sóc cá con phụ thuộc và độ tuổi và kích thước của chúng. 

cá koi bao lâu thì đẻ

Cá Koi nuôi bảo lâu thì đẻ

Vậy là câu hỏi cá Koi bao lâu thì đẻ đã có lời giải đáp thông qua những thông tin được cung cấp trong bài viết trên. Nuôi cá Koi có thể sinh sản được không chỉ mang lại những giá trị về tinh thần mà còn có những giá trị về mặt kinh tế. Khi lai tạo được những con cá Koi có màu sắc độc lạ thì con cá đó có giá trị rất cao. 

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0787.225.999

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cakoiTranMinhTuan

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCujfV-XdEnZa99IATvjO1vQ

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@cakoivn87thinhliet1

Google map: https://goo.gl/maps/NwfHGE9RduoXtR438

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

#Cách Xây Hệ Thống Lọc Nước Hồ Cá Koi Ngoài Trời Đơn Giản, Tiêu Chuẩn

Một hệ thống lọc nước hồ cá koi ngoài trời hiệu quả sẽ giúp loại bỏ các chất thải, độc tố và vi khuẩn có hại, đồng thời cung cấp môi trường nước trong lành.

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

# Vì Sao Cá Koi lại Cạ Mình Vào Thành Bể? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Hành động cá koi cạ mình thành bể có vẻ đơn giản, lại có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề tiềm ẩn, từ môi trường sống không phù hợp đến các bệnh lý nguy hiểm.

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

#Cá Koi Bơi Nghiêng Là Do Đâu? Nguyên Nhân và Cách Phòng Trị

Hiện tượng cá koi bị bơi nghiêng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đòi hỏi người nuôi cần hiểu biết để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

sieu-thi-ca-koi

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787225999 093 226 22 88 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY