messChatItem

Chat Face

zaloChatItem

Chat Zalo

phoneChatItem

Phone

Gọi ngay: 0787384999

# Báo Giá Cá Koi Giống, Giá Cá Koi Con Bao Nhiêu Tiền

05 Tháng 06, 2022

# Báo Giá Cá Koi Giống, Giá Cá Koi Con Bao Nhiêu Tiền

Cùng Cá Koi VN tìm hiểu về giá cá koi giống có thực sự đắt, giá cá sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào và đâu là lựa chọn sáng suốt qua bài viết dưới đây.

Cá Koi không chỉ là một loài cá cảnh có giá trị kinh tế mà còn là loài cá mang lại nhiều điều may mắn trong phong thủy. Thế nên nhiều người luôn nhận định giá cá koi con, giá cá koi giống cũng sẽ rất đắt đỏ.

Cá koi giống

Cùng Siêu thị Cá Koi VN tìm hiểu về giá cá koi giống có thực sự đắt, giá cá sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào, đâu là lựa chọn sáng suốt và điểm bán cá koi giống qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin thú vị về cá koi

Cá koi hay còn gọi là cá chép koi. Chúng thuộc dòng cá chép lai tạo giữa cá chép Trung Quốc và cá chép Nhật tạo nên một dòng cá mới vào thế kỷ 19. Chúng đã được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học Israel như một phần của sự hợp tác mới của các chuyên gia Nhật Bản.

Sau đó chúng được gọi là cá chép Nhật để ghi nhớ nguồn gốc của loại dây câu này. Đến giữa thế kỷ 19, loại cá chép này bắt đầu được cải tiến trong việc lai tạo màu sắc và bắt đầu được nuôi thương mại trên khắp thế giới cho đến tận ngày nay. Cá chép Koi du nhập vào Việt Nam từ những năm 90. Chúng được trồng làm cảnh ở nhiều biệt thự, khu du lịch và rất đắt hàng.

2. Các loại cá koi giống hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có hai dòng cá koi chính là cá koi bướm và cá koi chuẩn.

  • Cá koi bướm là một loài được nuôi gần đây vào đầu những năm 90. Bướm koi có thân hình đẹp, vây dài uyển chuyển như cá rồng, nhẹ như cánh bướm.
  • Cá koi tiêu chuẩn rất giống cá chép gốc. Chúng được pha trộn với nhiều màu sắc khác nhau. Hiện nay trên thị trường cá chép tiêu chuẩn được chia thành các loại sau: Kohaku, Sanke, cá Koi Showa, Koi Utsuri, cá Koi Bekko, Koi Asagi, Koi Shusui, Koi Tancho, Cá Koi Goromo, Koi Goshiki, Koi Hikarimuji. , Koi Hikarimoyo, Koi Hikari Utsuri, Kawarimono, Koi Doitsu, Yamato Nishiki koi, Kanoko koi

3. Báo giá cá koi giống, cá koi con

Nuôi cá koi là một thú vui tao nhã của nhiều người bởi những giá trị mà nó mang lại không riêng gì để làm cảnh hay giải trí. Vì thế mà giá cá koi con, cá koi giống luôn được nhiều người quan tâm, nhiều đơn vị cạnh tranh dẫn đến giá chênh lệch khác biệt.

Cá koi có nhiều loại như: Koi Nhật Lai (F1), các giống cá koi mini, cá koi nhập khẩu. Mỗi loài có giá cá koi riêng. Chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào số lượng, chất lượng, cũng như nguồn gốc và kích thước của cá chép koi giống. Sau đây là giá cá koi con tham khảo trên thị trường:

Lưu Ý: Siêu thị Cá koi VN KHÔNG CUNG CẤP và bán cá chép koi giống, cá koi con. Giá cá koi giống dưới đây chỉ là giá tham khảo của một số đơn vị trên thị trường.

3.1 Giá cá Koi Bột

Cá koi bột là loại cá giống mới nở từ trứng được vài ngày. Chúng có kích thước nhỏ như hạt mè và cực kỳ khó nhìn. Do đó chúng thường được bán theo cốc 30ml. Mỗi cốc như vậy sẽ chứa khoảng 1000 con cá koi bột và có giá 500.000đ - 550.000đ tùy vào từng trại cá giống.

cá koi bột

3.2 Giá cá Koi hương

Cá koi hương là cá koi từ 10-15 ngày tuổi, lúc này cá bắt đầu lớn như hạt lạc. Bây giờ chúng có thể được bán theo con với giá 2.000 đ/ con

giá cá koi giống

Giá cá koi F1 giống được bán theo con

3.3 Báo giá cá Koi giống 

Cá koi giống là loại cá đã đạt khoảng 1 tháng tuổi. Kích thước cá koi giống lúc này đạt trọng lượng khoảng 1000 con/ kg.

Giá bán cá koi giống là 10.000đ/ con tùy vào từng thời điểm.

Xem thêm: 

4. Giá cá koi con, koi giống phụ thuộc vào yếu tố nào

Cũng như các loại cá cảnh thông thường, giá cá chép koi con giống phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, thậm chí là gấp nhiều lần so với các loại cá thông thường. Những yếu tố này bao gồm xuất xứ, giống cá, điều kiện nuôi dưỡng, chất lượng cá, màu sắc, kích cỡ,.. Chúng ta có thể lý giải mức ảnh hưởng của chúng như sau:

4.1 Giống cá chép koi

Các giống cá chép koi khác nhau sẽ có giá trị khác nhau và giá cả cũng không giống nhau. Cá koi giống thuần chủng Nhật, koi Nhật F1, cá Koi Việt Nam,... Trong mỗi xuất sứ lại có các dòng, giống khác nhau như: Taisho Sanke, Kohaku, Ogon, Benign,... sẽ có giá khác nhau. Mỗi loại cá lại yêu cầu tiêu chuẩn riêng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá mỗi cá giống.

giá cá koi giống

Giá cá koi con phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm nguồn gốc ý nghĩa

4.2 Chất lượng cá chép koi giống

Cá khỏe, được nuôi dưỡng mạnh khỏe, đề kháng cao có sức sống mạnh mẽ đòi hỏi phải có điều kiện chăm sóc tốt, giống cá tốt. Vì vậy không chỉ giống cá koi đẹp có sức ảnh hưởng đến giá cá mà chất lượng cá, điều kiện nuôi cũng có ảnh hưởng nhất định.

4.3 Màu sắc ngoại hình cá koi giống

Cá koi giống chuẩn ngoài việc có tình trạng sức khỏe tốt thì màu sắc đẹp cũng là một yếu tố giúp cá trở nên đắt giá. Cá có màu sắc thuần, nét, rực rỡ tách bạch giữa các màu, hình thái cân đối uyển chuyển chính là ưu thế.

giá cá koi con

Ngoại hình, màu sắc, kích cỡ,... cũng ảnh hưởng đến giá cá koi con giống

4.4 Kích cỡ giống cá koi

Ngoài những yếu tố về giống cá ngoại hình hay màu sắc, kích cỡ cá koi cũng là một yếu tố làm giá cá giống chênh lệch. Cùng một giống cá nhưng nếu kích cỡ cá koi giống nhỏ hơn thì sẽ có giá thấp hơn so với các kích cỡ lớn.

Ngoài những yếu tố này các yếu tố như độ tuổi, số lượng mua, đơn vị bán giống cá koi,.. cũng là những điều sẽ ảnh hưởng đến giá cá koi.

5. Cách chọn cá koi con, cá koi giống về thả

Khi muốn nuôi cá koi về thả chúng ta cần lựa chọn giống cá chép koi phù hợp với điều kiện nhà mình. Có thể là điều kiện khí hậu, điều kiện vật chất hay các điều kiện khách quan. Phải xem xét giống cá mới có phù hợp để thả cùng các giống cá cũ, hay điều kiện chăm sóc có phù hợp với mình hay không.

Sau khi lựa chọn được giống cá phù hợp chúng ta cần chọn đơn vị uy tín để mua được các con giống khỏe mạnh. Tránh mua những nơi không rõ nguồn gốc, chất lượng cá kém, dễ sinh mầm bệnh, khó chăm sóc, dễ chết. Hơn nữa giá cá koi con cũng được niêm yết rõ ràng không lo bị hớ hênh hay gạt gẫm.

giá cá koi con

Chọn nơi mua uy tín để mua cá giống chất lượng giá cá koi con chuẩn xác

Hãy lựa những con giống có thân hình cân đối, bơi linh hoạt, uyển chuyển, vẩy bóng, da trơn láng, hai râu dài. Đặc biệt màu sắc xinh đẹp cũng là những điều bạn có thể cân nhắc lựa chọn những bé cá koi lý tưởng cho mình.

Bên cạnh những điều này bạn cũng cần lưu ý đến diện tích hồ bể cá nhà mình để lựa chọn số lượng phù hợp. Tránh mật độ nuôi cá koi quá đông không đủ điều kiện để cá giống phát triển khỏe mạnh.

Thông tin liên hệ:

Cá Koi VN & IChi Koi Farm

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0964.854.888

Facebook: https://www.facebook.com/cakoivnhanoi

Email: tranminhtuan93xd@gmail.com

Website: https://sieuthicakoi.vn/

Trần Minh Tuấn

CEO

Tôi là Trần Minh Tuấn (CEO tại Siêu Thị Cá Koi VN) Chuyên gia trong lĩnh vực Cá Koi. Là một người yêu thích và đam mê Cá Koi nên tôi muốn lập ra trang này để chia sẻ và giới thiệu về các dòng cá Koi cho những người yêu cá koi có thể biết thêm nhiều thông tin về dòng cá rất đặc biệt này

Xem chi tiết >>

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ

Loading

TIN TỨC LIÊN QUAN

# 10+ Mẫu Hòn Non Bộ Nuôi Cá Koi Đẹp Nhất Hiện Nay

# 10+ Mẫu Hòn Non Bộ Nuôi Cá Koi Đẹp Nhất Hiện Nay

Bạn yêu thích hòn non bộ nuôi cá koi và muốn tìm kiếm những mẫu đẹp nhất hiện nay? Hãy xem ngay bài viết này để khám phá 10+ mẫu hòn non bộ nuôi cá koi đẹp nhất hiện nay và cách chọn và chăm sóc chúng.

# Những Điều Cấm Kỵ Khi Xây Hòn Non Bộ Và Hồ Cá

# Những Điều Cấm Kỵ Khi Xây Hòn Non Bộ Và Hồ Cá

Xây hòn non bộ và hồ cá trong nhà đang là một xu hướng rất phổ biến của các căn biệt thự, villa hay nhà sân vườn. Khi xây hòn non bộ và hồ cá có một vài những lưu ý cần tránh để không phạm vào phong thuỷ cho ngôi nhà. Cùng bài viết này tìm hiểu về những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ. 

#[Tìm hiểu] Tuổi Nào Chơi Được Hòn Non Bộ

#[Tìm hiểu] Tuổi Nào Chơi Được Hòn Non Bộ

 Bạn có biết hòn non bộ là gì và bạn có thể chơi hòn non bộ ở tuổi nào không? Hãy cùng tìm hiểu về sở thích này qua bài viết sau đây.

Chuyên cung cấp các dòng Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu chất lượng cao có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy tờ đầy đủ

Địa chỉ: 87 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

0787384999 tranminhtuan93xd@gmail.com
DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

ca-koi

Copyright © 2022 sieuthicakoi.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY